Đối với Valerie Jarrett, việc nắm bắt rõ đồng nghiệp hay đối tác sẽ giúp bà làm việc hiệu quả hơn.

Đó chính là nguyên nhân tại sao bà tuyển Michelle Robinson (tên thời con gái của cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama) tham gia khiến ở văn phòng Thị trưởng Chicago năm 1991. Jarrett cho biết, nhờ chuyện trò về các chủ đề gần cận như gia đình, mê say và mục tiêu tư nhân, bà mới có thuyết phục được cô luật sư trẻ khi đó.

Việc nói chuyện làm cho thân đã giúp Jarrett chiến thắng trong không gian khiến việc găng, nhất là khi làm cố vấn cấp cao cho Tổng thống Obama trong thời kỳ 2009-2017.

Sếp cũ của Michelle Obama khuyên: Đừng tiếc tiền mời đồng nghiệp ăn tối, bởi đó có thể là con đường nhanh nhất giúp bạn thăng tiến nơi công sở! - Ảnh 1.

Cựu Cố vấn Cấp cao tại Nhà Trắng Valerie Jarrett (Ảnh: Chip Somodevilla | Getty Images)

Dĩ nhiên, với lịch khiến việc um tùm của bản thân mình, bà không có phổ biến thời gian để tán phễu với đồng nghiệp. Bởi vậy, bà quyết định tận dụng thời điểm một bí quyết cực kỳ khôn ngoan: mời đồng nghiệp đi ăn tối.

"Khi tôi còn làm việc ở Nhà Trắng, đàn bà chúng tôi thường mời nhau ăn tối", Jarrett kể lại. "Chúng tôi nói với nhau về mọi thứ: mái ấm, con cái, hiền thê chồng, các kỳ nghỉ hè, các cuốn sách đã đọc, những nỗi bực tức nơi công sở. Kết quả là, chúng tôi hiểu rõ nhau hơn và duy trì tình bạn dài lâu".

Đa dạng nghiên cứu đã đưa ra danh sách, những người có bạn nơi công sở sẽ cảm thấy êm ấm, mạnh khỏe, làm cho việc hăng say và hiệu quả hơn. Một điều tra nghề nghiệp khác cho thấy, đa số nhân viên, dù là phái đẹp hay nam giới, đều có bạn thân nơi công sở.

Duy trì tình bạn bên ngoài công sở với đồng nghiệp có thể giúp quần chúng thăng tiến hơn trong sự nghiệp.

Sếp cũ của Michelle Obama khuyên: Đừng tiếc tiền mời đồng nghiệp ăn tối, bởi đó có thể là con đường nhanh nhất giúp bạn thăng tiến nơi công sở! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

"Khi đi làm cho, bạn sẽ cảm thấy tự tin khi phản chiếu quan niệm với những người mà bạn vừa mới ăn tối cùng hôm trước. Bạn sẽ không dám nói thật lòng nếu như trước mặt là những người không đủ thân quen."

Tất nhiên, không hề ai cũng muốn bỏ ra thời điểm thủng thẳng của bản thân bên đồng nghiệp. Dù vậy, Jarrett vẫn khuyên quần chúng nên bỏ chút thời gian để kết thân với đồng nghiệp bên ngoài môi trường công sở.

"Chúng ta quá bận bịu với việc theo đuổi các tiêu chí tương lai mà không để ý phải duy trì mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp", Jarrett cho biết. "Mỗi khi nghỉ việc, yếu tố làm cho tôi nuối tiếc nuối nhất chính là những người bạn đã khiến cho việc cùng bản thân. Để thân nhau tới mức này, bạn phải bỏ công trạng và dành thời gian cho nhau bên ngoài công sở."

Linh Hân

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Xem nhiều hơn: mua nha