Dẫn đầu của cuộc đua tạo dựng tuyến phố bay ngoại nhộn nhịp này là 'song mã' Vn Airlines và Vietjet. Chi tiết, Vietnam Airlines vừa lên tiếng hai tuyến phố bay mới đến Thái Lan, gồm Bangkok - Đà Nẵng và Phuket - TP.HCM.

Theo đó trong khoảng ngày 27-10, hãng này đã chính thức khai thác các con phố bay Phuket - TP.HCM với tần suất 3 chuyến/tuần. Trục đường bay Bangkok - Đà Nẵng cũng được đưa vào khai thác với tần suất hằng ngày. Cùng với các trục đường bay thường lệ Hà Nội/TP.HCM – Bangkok, tổng tần suất các chuyến bay giữa Việt Nam và Thái Lan của Vn Airlines lên đến 52 chuyến/tuần.

Đại diện hãng này tin tức điểm nổi bật của tuyến đường bay đến Thái là đưa vào vận hành máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner trên phố bay TP.HCM - Bangkok.

Việt Nam Airlines bình chọn với vận tốc phát triển bình quân quá trình 2015-2018 hơn 15%, Thái Lan là một trong những thị trường vận vận tải hàng không lớn và phát triển ổn định nhất của Vn Airlines. Năm 2018, tổng dung lượng hoạt động mua bán đạt hơn 3,5 triệu lượt khách vận chuyển, tăng gần 13% so với cùng kỳ.

Từ đầu năm 2019 đến nay, các con đường bay giữa Việt Nam - Thái Lan của Vn Airlines đã ghi nhận hơn 700.000 lượt khách, tăng 6% so với tổng lượt khách cả năm 2018.

Song mã hàng không Việt đua mở đường bay đến Thái Lan - Ảnh 1.

Vn Airlines khai thác 52 chuyến bay tới Thái Lan/tuần. Ảnh: P.ĐIỀN

Cũng trong cuộc đua tạo dựng con đường bay mới, hãng Vietjet cũng thành lập thêm hai tuyến phố bay thẳng thương nghiệp kết nối Bangkok (sân bay Suvarnabhumi) và Chiang Rai với tỉnh giấc Udon Thani, trọng điểm của vùng Đông Bắc Thái Lan, nơi có đồng đội người Việt Nam lớn nhất tại Thái Lan.

Thây mặt hãng Vietjet, tin tức tuyến đường bay Bangkok – Udon Thani mở đầu khai thác hằng ngày trong khoảng 25-11 tới. Còn tuyến đường bay Chiang Rai – Udon Thani, mở đầu khai thác trong khoảng 26-11 với tần suất 3 chuyến/tuần tham gia mỗi thứ ba, năm và chủ nhật hàng tuần.

Trước đây hồi cuối 04 tuần 10, Vietjet đã khai trương tuyến đường bay quốc tế thứ 5 từ vn đến Nhật Bạn dạng, gắn kết thị trấn biển Đà Nẵng với phi trường trung tâm Haneda của thủ đô Tokyo. Haneda là trường bay lớn nhất của Nhật Bạn dạng thuộc top đầu của châu Á

Như vậy với đội bay trên 80 tàu Airbus, Vietjet hiện đã khai thác đến 150 con đường bay trong nước và quốc tế với số lượng nhàng nhàng 400 chuyến bay/ngày, vận tải đạt gần 100 triệu lượt khách. Riêng lượng khách do Vietjet chuyên chở giữa Thái Lan và vn cũng như tại nội địa Thái Lan đã đạt đến 9 triệu khách.

Song mã hàng không Việt đua mở đường bay đến Thái Lan - Ảnh 2.

Cuộc đua 'song mã' Vietjet và Vn Airlines thành lập tuyến đường bay tới Thái Lan. Ảnh: P.ĐIỀN

Phân tích vận tốc tạo ra của lĩnh vực hàng không vietnam, một quan chức cấp cao đảm đang marketing thương mại của Công ty Boeing đánh giá, thị trường hàng không vietnam sẽ đóng vai trò chủ yếu trong sự tăng trưởng này. Đến năm 2038, đội phi cơ của vietnam được dự đoán sẽ tăng gấp 4 lần.

Vị này tin tức thêm, ngành hàng không vietnam đang vững mạnh tuyệt hảo trong vòng 5 năm qua, với số lượt khách tăng gấp ba lần và số lượng tàu bay tăng nhị lần.

Chi tiết năm 2009, hàng không nội địa phục vụ khoảng 800.000 ghế mỗi tháng nhưng đến năm 2019, con số này đã vọt lên 3,3 triệu. Số chuyến bay nội địa tăng 3,5 lần trong 10 năm qua, từ 5.340 chuyến bay mỗi tháng 5 2009 lên 18.680 chuyến bay mỗi tháng vào năm 2019.

Loại tàu bay một lối đi được dự báo sẽ tiếp tục đóng vai trò chủ công để khai thác các tuyến nội địa và trong khu vực của vietnam.

Theo An Nhiên

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản