Mỗi chúng ta đều nhân thức rõ thứ chính mình muốn trong cuộc sống này. Nhưng lại không nắm bắt lý do tại sao phiên bản thân lại ước ao vấn đề đó, và thường bất ngờ bỏ lỡ những nhân tố thụ động có thể sẽ xảy tới với bản thân mình.

Dưới đây là 5 cách thức để bạn dễ ợt chạm tới thành công, khi đang trên đoạn đường chấp hành ước mong của bản thân:

1. Tạo được nền tảng vững chãi trước khi bạn mở màn xây đắp sự nghiệp của bản thân mình

Thành công không đến với ta bởi sự ngẫu nhiên mà đó là cả một quá trình nỗ lực: Thuộc lòng 5 quy tắc này mọi mục tiêu trong cuộc sống đều có thể đạt được dễ dàng hơn - Ảnh 1.

Yếu tố này cũng giống như việc nếu muốn xây đắp một tòa nhà chọc trời thì bạn phải đào đất và đặt nền tảng trước tiên vậy. Bạn sẽ chẳng thể khởi đầu phát hành nền móng cho một cuộc sống thắng lợi, mà không hiểu rõ yếu tố gì thực thụ dẫn dắt chính mình.

Do đó bạn cần phải tìm hiểu sâu, để biết những nhân tố chủ chốt đích thực thúc đẩy bạn dạng thân là gì. Và những gì bạn đích thực nhiệt tình trước khi mở màn xây dựng tương lai của mình. Bạn nên nhớ rằng, sự nghiệp được xây đắp trên một nền tảng yếu đuối, sẽ chẳng bao giờ đứng vững trước thử thách của thời gian.

2. Tạo nên một màng lưới mạnh khỏe

Thành công không đến với ta bởi sự ngẫu nhiên mà đó là cả một quá trình nỗ lực: Thuộc lòng 5 quy tắc này mọi mục tiêu trong cuộc sống đều có thể đạt được dễ dàng hơn - Ảnh 2.

The Pando được gọi là thực dân địa vô tính nằm ở biên thuỳ giữa Colorado và Utah. Nhân tố làm cho nó trở nên rất dị là, mặc dầu thoạt nhìn Pando nhường như là một khu rừng của từng cây đơn lẻ. Nhưng rễ ngầm của nó được gắn kết và mỗi thân cây được nhân giống trong khoảng hệ thống rễ này. Chúng bao phủ diện tích 42 hecta, và hệ thống rễ được ước lượng khoảng 80.000 năm tuổi, là một trong những sinh vật sống lâu đời nhất được biết tới.

Phụ thuộc ví dụ trên, bạn chắc có thể hình dung ra hành trình hướng đến thắng lợi của bạn dạng thân sẽ ra sao giả dụ không có một màng lưới khỏe khoắn. Không có nền tảng vững bền, bạn cam đoan sẽ không thể vượt lên gian khổ khi phải đương đầu với những thử thách lớn trong cuộc sống. Để đích thực chiến thắng, bạn cũng phải sẵn sàng san sẻ những thành công và thất bại của bản thân với người khác.

Tất nhiên, tạo lập phổ biến mối quan hệ ở đây không có nghĩa là khách hàng nào bạn cũng cần phải thân thiện. Khác biệt cần tránh xa những kẻ thực dụng chỉ biết ở kế bên siểm nịnh những lúc bạn phong phú, và bặt tăm khi bạn gặp mặt bế tắc, hoạn nạn. Maksim Gorky, một nhà văn, người đặt nền tảng cho môn phái thực tế phường hội trong văn học và là một nhà hoạt động chính trị người Nga đã từng nói: "Người bạn tốt nhất bao giờ cũng là người đến với ta những lúc khó khăn, cay đắng nhất của thế cuộc".

Một màng lưới các mối quan hệ chất lượng, bền vững có sức ảnh hưởng rất mạnh khỏe và giúp ích gần như trong việc đưa bạn tiến gần hơn tới chiến thắng.

"Việc xây dựng các mối quan hệ hiệu quả không phải là kết quả của sự may mắn. Nó yên cầu sự chăm chỉ và kiên định", Lewis Howes, nhà văn, vận cổ vũ, người sáng lập kiêm giảng sư của một học viện thương gia, nói.

3. Cải thiện "mokey mind" – "tâm tưởng khỉ" của bạn

Thành công không đến với ta bởi sự ngẫu nhiên mà đó là cả một quá trình nỗ lực: Thuộc lòng 5 quy tắc này mọi mục tiêu trong cuộc sống đều có thể đạt được dễ dàng hơn - Ảnh 3.

"Tâm tưởng khỉ" là một thuật ngữ dùng để chỉ tình trạng bất an, hồi hộp, hoảng sợ, bất thường, hay đổi mới, thiếu cả quyết, không kiểm soát được, của tâm khảm bạn. Và hiện giờ, toàn bộ đại chúng đều đang sống trong tình trạng này.

Do đó, bạn cần phải tích cực củng cố, trau dồi những thói quen tốt. Đồng thời sa thải một phương pháp triệt để những thói quen thụ động có thể làm bê trễ và tác động lớn đến chiến thắng trong tương lai của bạn.

Basal Ganglia - hạch nền, là một phần của bộ não chịu nghĩa vụ cho sự sản xuất của các lề thói. Dường như Prefrontal Cortex - thùy trán, nằm ở phía trước của não, chịu nghĩa vụ cho các công đoạn đưa ra quyết định và suy nghĩ tinh vi.

Thực tiễn cho thấy, Basal Ganglia đích thực là phần kém phát triển, và căn bản nhất của bộ não. Bởi vậy ví như bạn muốn đổi mới "tâm trí khỉ" của bản thân, thì bạn cần phải tích cực xây đắp những lề thói mạnh mẽ cho bản thân bản thân mình. Nhân tố này sẽ làm cho tâm khảm của bạn có thể tập trung hơn tham gia những yếu tố chính xác và thời gian thích hợp để sản xuất tương lai của mình.

4. Bạo dạn thử sức với những mục tiêu lớn

Thành công không đến với ta bởi sự ngẫu nhiên mà đó là cả một quá trình nỗ lực: Thuộc lòng 5 quy tắc này mọi mục tiêu trong cuộc sống đều có thể đạt được dễ dàng hơn - Ảnh 4.

Như người ta vẫn thường nói: "Hãy nhắm đến mặt trăng. Dù trượt, bạn cũng sẽ đứng giữa những vì sao". Có tức là, nếu bạn nhắm đến một tiêu chí lớn, bạn sẽ có phổ biến kĩ năng làm được một chừng mực chiến thắng nào đó. Và bạn đều có thể chiếm được thành quả mặc dù có bất kỳ khó khăn nào xảy tới với bản thân mình.

Nhưng để thử sức với các tiêu chí lớn thì bạn cũng cần phải sẵn sàng cho bản thân những ý tưởnrg rõ ràng và thực tại. Khi John F Kennedy, tổng thống thứ 35 của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, tuyên bố kế hoạch đưa một người đại trượng phu lên Mặt trăng tham gia cuối những năm 1960. Ông đã đặt Hoa Kỳ trên đoạn đường đầu tư với kinh phí rất lớn vào một dự án độc nhất vô nhị, hơn bất kỳ thời điểm nào khác trong lịch sử.

Để đảm sứ mệnh trên sẽ thành công, tổ quốc hùng mạnh nhất trên thế giới này, đã dồn toàn thể đông đảo cố gắng và nguồn vốn của bản thân mình tham gia việc thi hành nó. Và kết quả là vào ngày 21 bốn tuần 7, năm 1969, phi hành gia Neil Armstrong thuộc tàu vũ trụ Apollo 11 của Mỹ đã lần trước tiên trong lịch sử đặt chân lên Mặt Trăng, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc chinh phục ngoài trái đất của loài người.

Vì thế, khi bạn đang nhắm đến một yếu tố gì đó to đùng, hãy tiếp tục duy trì chỉ tiêu đó, và san sớt nó với những người thân thiết, luôn chuẩn bị ủng hộ bạn.

"Không bao giờ là quá già để đặt ra một chỉ tiêu khác hoặc mơ một giấc mơ mới", Clive Staples Lewis, tiểu thuyết gia, thi sĩ, nhà hàn lâm, nhà Trung Cổ học, nhà phê bình văn chương, và nhà bao biện học Kitô giáo sinh ở Belfast, Ireland, nói.

5. Làm những việc làm cho bạn luôn vui mắt

Thành công không đến với ta bởi sự ngẫu nhiên mà đó là cả một quá trình nỗ lực: Thuộc lòng 5 quy tắc này mọi mục tiêu trong cuộc sống đều có thể đạt được dễ dàng hơn - Ảnh 5.

Sự vui mắt, êm ấm chính là một trong những nhân tố cần thiết nhất để xác định chiến thắng thực thụ của một người. Liệu bạn có đang cảm thấy, những công tác cứ lặp đi lặp lại hàng ngày, đang dần trở nên bớt hấp dẫn và nhàm chán đối với bản thân? Ví như câu trả lời là có, thì bạn cần phải cố gắng tìm ra những yếu tố thu hút mà bạn dạng thân còn chưa mày mò ở trong cả công việc hiện nay và cuộc sống thường nhật của bản thân mình.

Chỉ khi bạn có thể khiến cho tâm cảnh của mình luôn vui miệng, thì đó mới đích thực được gọi là thành công trong cuộc sống. Dĩ nhiên, đừng tự hỏi bản thân những câu như: "Vấn đề gì làm cho tôi yêu mến công việc này?", hoặc "Tuyệt hảo trước tiên của tôi đối với công tác này là gì?". Thay vào đó, hãy tự hỏi, yếu tố gì trong công tác hiện nay thực sự có thể khiến cho phiên bản thân bạn luôn vui vẻ mỗi ngày.

Giả dụ bạn không biết cách trả lời thắc mắc đó, có lẽ bạn nên quay lại bước một và bắt đầu nghiên cứu lại nền tảng của chính mình.

Hải Anh

Theo Trí thức trẻ/Addicted2success

Link báo gốc: https://addicted2success.com/success-advice/if-youre-looking-for-success-here-are-5-ways-to-find-it/?fbclid=IwAR357iH67dTJdBEOEf2unPzYQT11FR0i4aN6QSwi8DMJMhFI-DusdHLcLpw
Có thể bạn quan tâm: bat dong san