Lợi thế ngao du cùng sự tham gia của các ông lớn BĐS tại Phú Lặng tạo cơ hội sinh lời cho các chủ đầu tư đi đầu.

Tại một sự kiện về BĐS nghỉ ngơi khu vực phía Nam diễn ra vào 04 tuần 6/2019, bà Dương Thị Thùy Dung - Giám đốc cao cấp của CBRE vn đánh giá bên cạnh Nha Trang, Phú Quốc là những hoạt động mua bán đã quá nở rộ, một vài địa phương đang nổi lên như những thị trường tiềm năng.

Theo chuyên gia, ví như đầu cơ tham gia BĐS nghỉ dưỡng tại những hoạt động mua bán đã sản xuất, thời cơ cho thuê, sinh lời sẽ cao vì lượng du khách rất nhiều. Dĩ nhiên cần xem xét nhân tố này cũng khiến cho hoạt động mua bán trở nên khó khăn gay gắt hơn. Trái lại, những thị trường chưa được khai thác mạnh, còn sơ khai, mới chính là cánh cửa rộng thành lập cho các nhà đầu tư với tốc độ cao nhạy.

Hiện trên toàn vùng duyên hải Nam Trung Bộ, một trong những điểm sáng mới chiếm hữu phổ quát tiềm năng phát hành nổi bật về thương nghiệp - ngao du - BĐS nghỉ dưỡng, phải kể tới Phú Lặng. Với phổ thông danh thắng như Ghềnh Đá Dĩa, Mũi Điện, Bãi Súng, Bãi Xếp, vịnh Vũng Rô..., Phú Im đang là điểm đến lôi cuốn du khách ưa thích thưởng thức tự nhiên hoang sơ, lạ mắt.

Du khách tham quan Ghềnh Đá Dĩa, Phú Yên. Ảnh: Thuy Lam.

Du khách vãn lai Ghềnh Đá Dĩa, Phú Yên ổn. Ảnh: Thuy Lam.

Nhằm tạo điều kiện xúc tiến nền ngao du Phú Yên phát hành, những năm qua Chính phủ và chính quyền địa phương đã triển khai nhiều tòa tháp cơ sở trọng điểm, nhấn mạnh tầm cần thiết của hòa hợp vùng, giúp du lịch miền Trung nói thông thường và Phú Lặng nói riêng tạo đà bứt phá.

Cùng với đó, cơ sở ngày càng hoàn thành cũng góp phần tạo dễ dãi trong giao thương và thu hút du khách nội địa lẫn quốc tế tới với vùng đất được thiên nhiên ưu đãi này. Trong khoảng khi hầm Đèo Cả, hầm đèo Cù Mông thông xe, trường bay Tuy Hòa nâng cấp, nhì hãng hàng không Nga lên kế hoạch mở đường bay quốc tế... ngao du địa phương khởi sắc và hẹn hứa sẽ tiếp tục có đa dạng chuyển biến trong mai sau.

Cuối năm nay, phi trường Tuy Hòa sẽ chính thức đón các chuyến bay quốc tế. Việt Nam Airlines cũng dự kiến bổ sung các chuyến bay tới Tuy Hòa từ tháng 11/2019. Trong khi địa phương còn đầu tư tạo ra chuỗi hệ thống tuyến phố thủy, du thuyền, bến thuyền để hình thành tuyến ngao du tại vịnh Xuân Đài, đầm Ô Loan, đầm Cù Mông, vịnh Vũng Rô...

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phú Yên được đánh giá có nhiều tiềm năng phát triển các loại hình căn hộ, biệt thự biển hướng đến du khách quốc tế. Ảnh biệt thự nghỉ dưỡng thuộc Stelia Beach Resort.

Hoạt động mua bán bất động sản nghỉ ngơi Phú Yên ổn được đánh giá có nhiều tiềm năng phát triển các loại hình căn hộ, biệt thự biển hướng đến du khách quốc tế. Ảnh vi la nghỉ ngơi thuộc Stelia Beach Resort.

Tận dụng thời cơ sinh lời ngay trong khoảng sớm, hàng loạt nhà đầu tư đã chi tiền tham gia địa phương đầy tiêm năng này. Các phiên tổ chức bán đấu giá quyền dùng đất ven biển tại thành phố Tuy Hòa những năm qua hấp dẫn hàng nghìn thủ tục nhập cuộc. Giá sàn cũng cao hơn đa dạng so với ước lượng của chính quyền địa phương, biểu hiện sức hấp dẫn của hoạt động mua bán và tiềm năng lớn trong mắt các chủ đầu tư.

Một trong những công trình nổi trội bây chừ là công trình căn hộ và biệt thự ngao du cao cấp Thera Premium do chủ đầu tư Việt Beach - Tân Việt An khai triển trên cung đường biển trọng tâm đô thị Tuy Hòa. Công trình thuộc tổ phù hợp khu nghỉ ngơi cao cấp và sinh thái Việt Beach với vị trí giáp ba mặt con đường lớn và 500m mặt biển. Khu nghỉ dưỡng cũng nằm bên cạnh quảng trường Nghinh Phong, khu tổ chức hành chính thức giấc Phú Im.

Dự án chiếm hữu vị trí chiến lược với góc nhìn hướng biển và bãi cát trắng bỏ ra cho du khách. Song song đó, các con phố Độc Lập của Tuy Hòa được cho là đồng nhất với địa điểm của tuyến tuyến phố Võ Nguyên Giáp sát mặt biển Đà Nẵng. Ngoài ra tuyến tuyến đường Lê Duẩn giống vị trí với tuyến trục đường Hà Bổng (Đà Nẵng).

Với kiến tạo thanh lịch, cơ cấu item nhiều chủng loại cùng luôn tiện ích cao cấp, tối ưu trải nghiệm cho du khách, dự án hẹn hẹn thành lập ra cơ hội sinh lời tốt cho các nhà đầu tư nhạy bén, nhanh lẹ hiểu cơ hội tại Phú Yên ngay trong khoảng khi hoạt động mua bán còn đang trong công đoạn đầu tăng tốc.

Phối cảnh dự án Thera Premium.

Phối cảnh dự án Thera Premium trong khu du lịch nghỉ dưỡng Việt Beach.

Ông Dương Đức Hiển - Giám đốc Buôn bán nhà đất Savills miền Bắc và miền Trung đánh giá, những dòng item nghỉ dưỡng sẽ hấp dẫn phổ quát chủ đầu tư, chả hạn như vi la nghỉ ngơi, căn hộ ngao du đầu cơ kỹ càng và mới lạ. Đặc biệt với những công trình đi đầu thuộc phong cách 4-5 sao chắc chắn sẽ hấp dẫn lượng khách có chất lượng ở trong nước và quốc tế tới Tuy Hòa.

Theo thống kê của Sở Văn hóa, Sport và Du lịch Phú Yên, năm 2018 tỉnh đón hơn 1,6 triệu lượt khách. Doanh thu ngao du ước đạt 1.556 tỷ đồng, tăng 25% so với năm 2017. Năm 2019, lĩnh vực du lịch tỉnh đặt tiêu chí hấp dẫn trên 1,55 triệu lượt khách, thu nhập đạt 1.900 tỷ đồng.

Minh Anh


Tham khảo thêm: bat dong san