Lợi thế ngao du cùng sự tham gia của các ông lớn bất động sản tại Phú Im tạo cơ hội sinh lời cho các nhà đầu tư đi đầu.

Tại một sự kiện về BĐS nghỉ dưỡng khu vực phía Nam diễn ra tham gia 04 tuần 6/2019, bà Dương Thị Thùy Dung - Giám đốc cao cấp của CBRE Việt Nam nhận định kế bên Nha Trang, Phú Quốc là những hoạt động mua bán đã quá nhộn nhịp, một số địa phương đang nổi lên như những thị trường tiềm năng.

Theo chuyên gia, giả dụ đầu tư vào BĐS nghỉ ngơi tại những thị trường đã phát triển, thời cơ cho thuê, sinh lời sẽ cao vì lượng du khách toàn bộ. Dĩ nhiên cần chú ý vấn đề này cũng khiến cho thị trường trở nên cạnh tranh gay gắt hơn. Ngược lại, những thị trường chưa được khai thác mạnh, còn nguyên sơ, mới chính là cánh cửa rộng tạo dựng cho các nhà đầu tư nhanh nhạy.

Hiện trên toàn vùng duyên hải Nam Trung Bộ, một trong những điểm sáng mới chiếm hữu phổ thông tiềm năng phát triển vượt trội về thương nghiệp - ngao du - BĐS nghỉ ngơi, phải kể đến Phú Im. Với phổ quát danh thắng như Ghềnh Đá Dĩa, Mũi Điện, Bãi Súng, Bãi Xếp, vịnh Vũng Rô..., Phú Yên đang là điểm đến thú vị du khách chuộng hưởng thụ thiên nhiên hoang sơ, lạ mắt.

Du khách tham quan Ghềnh Đá Dĩa, Phú Yên. Ảnh: Thuy Lam.

Du khách du lịch Ghềnh Đá Dĩa, Phú Yên. Ảnh: Thuy Lam.

Nhằm tạo nhân tố kiện xúc tiến nền ngao du Phú Yên phát triển, những năm qua Chính phủ và chính quyền địa phương đã triển khai nhiều công trình cơ sở vật chất trung tâm, thể hiện sự quan trọng tầm quan trọng của liên hiệp vùng, giúp ngao du miền Trung nói thông thường và Phú Yên ổn nói riêng tạo đà bứt phá.

Cùng với đó, hạ tầng càng ngày càng hoàn thiện cũng góp phần tạo thuận lợi trong giao thương và thu hút du khách trong nước lẫn quốc tế đến với vùng đất được tự nhiên giảm giá này. Trong khoảng khi hầm Đèo Cả, hầm đèo Cù Mông thông xe, sân bay Tuy Hòa nâng cấp, nhì hãng hàng không Nga lên chiến lược mở đường bay quốc tế... ngao du địa phương khởi sắc và hứa hẹn hẹn sẽ tiếp tục có phổ quát chuyển biến trong tương lai.

Cuối năm nay, phi trường Tuy Hòa sẽ chính thức đón các chuyến bay quốc tế. Việt Nam Airlines cũng dự định bổ sung các chuyến bay tới Tuy Hòa từ tháng 11/2019. Hình như địa phương còn đầu cơ phát triển chuỗi hệ thống con đường thủy, du thuyền, bến thuyền để xuất hiện tuyến du lịch tại vịnh Xuân Đài, đầm Ô Loan, đầm Cù Mông, vịnh Vũng Rô...

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phú Yên được đánh giá có nhiều tiềm năng phát triển các loại hình căn hộ, biệt thự biển hướng đến du khách quốc tế. Ảnh biệt thự nghỉ dưỡng thuộc Stelia Beach Resort.

Thị trường BĐS nghỉ ngơi Phú Lặng được đánh giá có đa dạng tiềm năng sản xuất các loại hình căn hộ, biệt thự biển hướng tới du khách quốc tế. Ảnh vi la nghỉ dưỡng thuộc Stelia Beach Resort.

Sử dụng triệt để thời cơ sinh lời ngay trong khoảng sớm, hàng loạt chủ đầu tư đã rót vốn tham gia địa phương đầy tiêm năng này. Các phiên công ty bán đấu giá quyền sử dụng đất ven biển tại thành phố Tuy Hòa những năm qua thú vị hàng nghìn thủ tục tham gia. Giá niêm yết cũng cao hơn phổ thông so với ước lượng của chính quyền địa phương, biểu lộ sức hấp dẫn của thị trường và tiềm năng lớn trong mắt các nhà đầu tư.

Một trong những dự án nổi bật bây chừ là công trình căn hộ và vi la ngao du cao cấp Thera Premium do chủ đầu tư Việt Beach - Tân Việt An triển khai trên cung đường biển trung tâm thành phố Tuy Hòa. Dự án thuộc tổ phù hợp khu nghỉ dưỡng cao cấp và sinh thái Việt Beach với vị trí giáp ba mặt tuyến đường lớn và 500m mặt biển. Khu nghỉ dưỡng cũng nằm kế bên quảng trường Nghinh Phong, khu công ty hành chính tỉnh giấc Phú Lặng.

Dự án chiếm hữu địa điểm chiến lược với tầm nhìn hướng biển và bãi cát trắng bỏ ra cho du khách. Song song đó, con đường Độc Lập của Tuy Hòa được cho là tương đồng với địa điểm của tuyến trục đường Võ Nguyên Giáp sát mặt biển Đà Nẵng. Trong khi tuyến tuyến phố Lê Duẩn giống vị trí với tuyến các con phố Hà Bổng (Đà Nẵng).

Với kiến tạo quý phái, cơ cấu sản phẩm nhiều chủng loại cùng nhân tiện ích cao cấp, tiết kiệm thưởng thức cho du khách, dự án hứa hẹn hứa mở ra cơ hội sinh lời tốt cho các nhà đầu tư nhạy bén, mau lẹ hiểu cơ hội tại Phú Lặng ngay trong khoảng khi hoạt động mua bán còn đang trong quá trình đầu tăng tốc.

Phối cảnh dự án Thera Premium.

Phối cảnh công trình Thera Premium trong khu ngao du nghỉ ngơi Việt Beach.

Ông Dương Đức Hiển - Giám đốc Kinh doanh nhà đất Savills miền Bắc và miền Trung phản hồi, những dòng item nghỉ dưỡng sẽ hấp dẫn phổ quát nhà đầu tư, Chẳng hạn như biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ du lịch đầu cơ kỹ lưỡng và mới lạ. Khác biệt với những công trình tiên phong thuộc phong cách 4-5 sao cam kết sẽ lôi cuốn lượng khách có chất lượng ở nội địa và quốc tế đến Tuy Hòa.

Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Ngao du Phú Lặng, năm 2018 thức giấc đón hơn 1,6 triệu lượt khách. Thu nhập du lịch ước đạt 1.556 tỷ đồng, tăng 25% so với năm 2017. Năm 2019, ngành ngao du thức giấc đặt mục tiêu hấp dẫn trên 1,55 triệu lượt khách, thu nhập đạt 1.900 tỷ đồng.

Minh Anh


Xem tại: dịch vụ bất động sản