Ưu thế ngao du cùng sự tham gia của các ông lớn bất động sản tại Phú Yên ổn tạo thời cơ sinh lời cho các nhà đầu tư tiên phong.

Tại một sự kiện về bất động sản nghỉ ngơi khu vực phía Nam diễn ra tham gia bốn tuần 6/2019, bà Dương Thị Thùy Dung - Giám đốc cao cấp của CBRE vietnam đánh giá kế bên Nha Trang, Phú Quốc là những hoạt động mua bán đã quá sôi động, vài địa phương đang nổi lên như những hoạt động mua bán tiềm năng.

Theo chuyên gia, ví như đầu tư tham gia bất động sản nghỉ ngơi tại những thị trường đã sản xuất, thời cơ cho thuê, sinh lời sẽ cao vì lượng du khách đầy đủ. Tuy nhiên cần để ý điều này cũng làm cho thị trường trở thành cạnh tranh gay gắt hơn. Trái lại, những hoạt động mua bán chưa được khai thác mạnh, còn sơ khai, mới chính là cánh cửa rộng mở cho các nhà đầu tư với tốc độ cao nhạy.

Hiện trên toàn vùng duyên hải Nam Trung Bộ, một trong những điểm sáng mới sở hữu nhiều tiềm năng tạo ra vượt trội về thương nghiệp - ngao du - BĐS nghỉ ngơi, phải kể đến Phú Lặng. Với phổ biến danh thắng như Ghềnh Đá Dĩa, Mũi Điện, Bãi Súng, Bãi Xếp, vịnh Vũng Rô..., Phú Im đang là điểm tới thú vị du khách ưa thích hưởng thụ tự nhiên hoang vu, lạ mắt.

Du khách tham quan Ghềnh Đá Dĩa, Phú Yên. Ảnh: Thuy Lam.

Du khách tham quan Ghềnh Đá Dĩa, Phú Yên. Ảnh: Thuy Lam.

Nhằm tạo nhân tố kiện xúc tiến nền du lịch Phú Im tạo ra, những năm qua Chính phủ và chính quyền địa phương đã khai triển đa dạng tòa tháp cơ sở trọng tâm, thể hiện sự quan trọng tầm cần thiết của câu kết vùng, giúp ngao du miền Trung nói thông thường và Phú Lặng nói riêng tạo đà bứt phá.

Cùng với đó, hạ tầng ngày càng hoàn thiện cũng góp phần tạo dễ dãi trong giao thương và thu hút du khách trong nước lẫn quốc tế tới với vùng đất được thiên nhiên ưu đãi này. Từ khi hầm Đèo Cả, hầm đèo Cù Mông thông xe, sân bay Tuy Hòa nâng cấp, nhì hãng hàng không Nga lên chiến lược tạo dựng tuyến phố bay quốc tế... ngao du địa phương khởi sắc và hứa hứa sẽ tiếp diễn có nhiều chuyển biến trong mai sau.

Cuối năm nay, sân bay Tuy Hòa sẽ chính thức đón các chuyến bay quốc tế. Vn Airlines cũng dự kiến bổ sung các chuyến bay tới Tuy Hòa trong khoảng tháng 11/2019. Hình như địa phương còn đầu cơ phát hành hệ thống tuyến đường thủy, du thuyền, bến thuyền để sinh ra tuyến du lịch tại vịnh Xuân Đài, đầm Ô Loan, đầm Cù Mông, vịnh Vũng Rô...

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phú Yên được đánh giá có nhiều tiềm năng phát triển các loại hình căn hộ, biệt thự biển hướng đến du khách quốc tế. Ảnh biệt thự nghỉ dưỡng thuộc Stelia Beach Resort.

Hoạt động mua bán bất động sản nghỉ ngơi Phú Yên ổn được bình chọn có phổ biến tiềm năng sản xuất các loại hình căn hộ, biệt thự biển hướng đến du khách quốc tế. Ảnh vi la nghỉ ngơi thuộc Stelia Beach Resort.

Tận dụng cơ hội sinh lời ngay từ sớm, hàng loạt chủ đầu tư đã cung cấp tiền tham gia địa phương đầy tiêm năng này. Các phiên doanh nghiệp bán đấu giá quyền dùng đất ven biển tại đô thị Tuy Hòa những năm qua lôi cuốn hàng nghìn thủ tục tham gia. Giá bán cũng cao hơn phổ biến so với ước tính của chính quyền địa phương, bộc lộ sức lôi cuốn của hoạt động mua bán và tiềm năng lớn trong mắt các chủ đầu tư.

Một trong những dự án nổi bật hiện nay là công trình căn hộ và biệt thự du lịch cao cấp Thera Premium do chủ đầu tư Việt Beach - Tân Việt An triển khai trên cung đường biển trung tâm thành phố Tuy Hòa. Công trình thuộc tổ thích hợp khu nghỉ dưỡng cao cấp và sinh thái Việt Beach với địa điểm giáp ba mặt trục đường lớn và 500m mặt biển. Khu nghỉ dưỡng cũng nằm bên cạnh quảng trường Nghinh Phong, khu công ty hành chính thức giấc Phú Im.

Dự án chiếm hữu vị trí chiến lược với tầm nhìn hướng biển và bãi cát trắng dành cho du khách. Song song đó, trục đường Độc Lập của Tuy Hòa được cho là tương đồng với vị trí của tuyến đường Võ Nguyên Giáp sát mặt biển Đà Nẵng. Dường như tuyến tuyến phố Lê Duẩn giống địa điểm với tuyến các con phố Hà Bổng (Đà Nẵng).

Với thiết kế quý phái, cơ cấu sản phẩm đa dạng cùng nhân tiện ích cao cấp, tiết kiệm trải nghiệm cho du khách, công trình hứa hẹn thành lập ra thời cơ sinh lời tốt cho các nhà đầu tư nhạy bén, lập cập hiểu thời cơ tại Phú Yên ngay từ khi thị trường còn đang trong thời kỳ đầu tăng tốc.

Phối cảnh dự án Thera Premium.

Phối cảnh công trình Thera Premium trong khu ngao du nghỉ ngơi Việt Beach.

Ông Dương Đức Hiển - Giám đốc Kinh doanh nhà ở Savills miền Bắc và miền Trung nhận định, những dòng vật phẩm nghỉ dưỡng sẽ thu hút phổ thông chủ đầu tư, ví dụ như biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ du lịch đầu cơ kỹ càng và mới lạ. Khác biệt với những dự án tiên phong thuộc đẳng cấp 4-5 sao chắc chắn sẽ lôi cuốn lượng khách có chất lượng ở trong nước và quốc tế tới Tuy Hòa.

Theo thống kê của Sở Văn hóa, Sport và Du lịch Phú Yên, năm 2018 tỉnh giấc đón hơn 1,6 triệu lượt khách. Thu nhập du lịch ước đạt 1.556 tỷ đồng, tăng 25% so với năm 2017. Năm 2019, ngành ngao du thức giấc đặt mục tiêu hấp dẫn trên 1,55 triệu lượt khách, doanh thu đạt 1.900 tỷ đồng.

Minh Anh


Xem nhiều hơn: bds