Theo giới chuyên gia, quy hoạch trở thành trung tâm thể thao văn hóa và cộng hưởng trong khoảng giải đua F1 giúp bất động sản Mỹ Đình và khu vực lân cận thêm nở rộ.

Giáo sư Đặng Hùng Võ cho biết, trong bối cảnh quỹ đất nội thành chật chội thì phía Tây Hà Nội là điểm tới thú vị các nhà đầu tư và đối tượng mua hàng sắm để ở. "Sự tạo ra của bất động sản phía Tây là tất yếu bởi khu vực đã được quy hoạch bài bản", ông Võ nhấn mạnh.

Trong khoảng đầu năm 2019, trái ngược với cốt truyện có phần hạ nhiệt trong bức ảnh phổ biến, bất động sản phía Tây liên tiếp nằm trong danh sách những hoạt động mua bán nở rộ nhất tại Thủ đô. Theo báo cáo quý III của CBRE, có gần 6.100 căn hộ được chào bán trong khoảng 18 công trình trên toàn đô thị, giảm 33% so với quý trước. Trong đó, các dự án tại khu vực phía Tây chiếm khoảng 77% nguồn cung công bố mới. 

Trước đây, cũng theo công bố của CBRE thăm dò thị trường Hà Nội quý III/2017, riêng thị trường phía Tây (Tây và Tây Nam) choán 60% nguồn cung toàn hoạt động mua bán Hà Nội. Nhân tố này cho thấy khu vực phía Tây vẫn duy trì được sức lôi cuốn của chính mình, nhất là trong bối cảnh quỹ đất nội đô đang dần hạn hẹp.

Đường đua F1 đang được các đơn vị gấp rút hoàn thiện. Ảnh: HD Mon

Các con phố đua F1 đang được các công ty mau lẹ hoàn thành. Ảnh: HD Mon

Ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản vietnam nghĩ rằng, khu vực Mỹ Đình đã được quy hoạch biến thành nơi tổ chức các hoạt động, sự kiện thể thao lớn nội địa và quốc tế, nên BĐS khu vực phía Tây có tiền đề vững chãi để tiếp diễn gia tăng trị giá. Giải đua xe công thức 1 (F1) diễn ra vào 04 tuần 4/2020 cũng góp phần xúc tiến nguồn cung và giá trị của bất động sản phía Tây, bởi sự kiện tạo ra thương hiệu và lôi cuốn sự xem xét của các chủ đầu tư.

Giáo sư Đặng Hùng Võ cũng nghĩ rằng, Giải đua F1 được doanh nghiệp sẽ kéo theo lượng lớn khách tham quan tới đây. Thị trường BĐS nhờ đó sẽ tiếp diễn trở thành nở rộ trong thời điểm dài nhờ hiệu ứng mà giải đua đem đến.

Bên cạnh, theo bình chọn của các chuyên gia, sự nở rộ của BĐS phía Tây còn xuất phát trong khoảng cơ sở vật chất hạ tầng được thị trấn chú tâm đầu cơ, nâng cấp. Với đinh hướng trở thành trung tâm của các sự kiện tổ quốc và quốc tế lớn, khu vực này đang quy tụ một tập thể cư dân cao cấp; trong đó có không ít cư dân nước ngoài tới từ Nhật Bản, Hàn Quốc.

Phối cảnh dự án The Zei.

Phối cảnh công trình The Zei.

Theo thống kê trong khoảng phổ biến công ty phân phối, phổ thông dự án cao cấp ra mắt tại khu vực này trong công đoạn 2018-2019 đều đã lấp đầy room ngoại. Đáng kể trong đó có các dự án như The Zei, Vinhomes Smart City, Vinhomes Green Bay...

The Zei tọa lạc tại số 8 Lê Đức Thọ (thị xã Nam Trong khoảng Liêm, Hà Nội), được thiết kế như một "thị trấn thẳng đứng" theo đẳng cấp "all-in-one" (số đông trong một). Chủ đầu tư là HD Mon Holdings hy vọng với ưu điểm hoạt động mua bán, The Zei sẽ tạo nên sự nở rộ cho thị trường địa ốc phía Tây Hà Nội những tháng cuối năm.

Minh Chi


Tham khảo thêm: mua nha