Theo giới chuyên gia, quy hoạch biến thành trung tâm sport văn hóa và cộng hưởng từ giải đua F1 giúp bất động sản Mỹ Đình và khu vực lân cận thêm sôi động.

Giáo sư Đặng Hùng Võ cho nhân thức, trong bối cảnh quỹ đất nội đô chật chội thì phía Tây Thủ đô là điểm tới hấp dẫn các nhà đầu tư và đối tượng mua hàng tậu để ở. "Sự sản xuất của BĐS phía Tây là tất yếu bởi khu vực đã được quy hoạch bài bạn dạng", ông Võ nhấn mạnh.

Từ đầu năm 2019, trái ngược với tình tiết có phần giảm nhiệt trong bức chụp phổ biến, BĐS phía Tây liên tục nằm trong danh sách những thị trường nhộn nhịp nhất tại Hà Nội. Theo công bố quý III của CBRE, có gần 6.100 căn hộ được chào bán trong khoảng 18 công trình trên toàn thị trấn, giảm 33% so với quý trước. Trong đó, các công trình tại khu vực phía Tây chiếm hữu khoảng 77% nguồn cung ra mắt mới. 

Lúc trước, cũng theo lên tiếng của CBRE điều tra hoạt động mua bán Hà Nội quý III/2017, riêng thị trường phía Tây (Tây và Tây Nam) choán 60% nguồn cung toàn hoạt động mua bán Hà Nội. Nhân tố này cho thấy khu vực phía Tây vẫn duy trì được sức hấp dẫn của mình, nhất là trong bối cảnh quỹ đất nội thành đang dần eo hẹp.

Đường đua F1 đang được các đơn vị gấp rút hoàn thiện. Ảnh: HD Mon

Con đường đua F1 đang được các công ty gấp rút hoàn thành. Ảnh: HD Mon

Ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản vn nghĩ rằng, khu vực Mỹ Đình đã được quy hoạch trở thành nơi đơn vị các hoạt động, sự kiện sport lớn nội địa và quốc tế, nên bất động sản khu vực phía Tây có tiền đề vững chãi để tiếp tục tăng thêm trị giá. Giải đua xe công thức 1 (F1) diễn ra vào 04 tuần 4/2020 cũng góp phần thúc đẩy nguồn cung và giá trị của BĐS phía Tây, bởi sự kiện sản xuất nhãn hàng và hấp dẫn sự chú ý của các chủ đầu tư.

Giáo sư Đặng Hùng Võ cũng nghĩ là, Giải đua F1 được công ty sẽ kéo theo lượng lớn khách du lịch đến đây. Hoạt động mua bán bất động sản nhờ đó sẽ tiếp diễn trở nên tấp nập trong thời gian dài nhờ hiệu ứng mà giải đua mang lại.

Trong khi, theo bình chọn của các chuyên gia, sự sôi động của bất động sản phía Tây còn xuất hành trong khoảng hạ tầng cơ sở vật chất được đô thị chú trọng đầu tư, upgrade. Với đinh hướng biến thành trọng điểm của các sự kiện tổ quốc và quốc tế lớn, khu vực này đang quy tụ một số đông cư dân cao cấp; trong đó có không ít cư dân nước ngoài đến trong khoảng Nhật Bản, Hàn Quốc.

Phối cảnh dự án The Zei.

Phối cảnh công trình The Zei.

Theo thống kê trong khoảng rộng rãi tổ chức phân phối, phổ quát công trình cao cấp công bố tại khu vực này trong quá trình 2018-2019 đều đã lấp đầy room ngoại. Đáng kể trong đó có các công trình như The Zei, Vinhomes Smart City, Vinhomes Green Bay...

The Zei tọa lạc tại số 8 Lê Đức Thọ (huyện Nam Từ Liêm, Hà Nội), được thiết kế như một "thị trấn thẳng đứng" theo đẳng cấp "all-in-one" (gần như trong một). Chủ đầu tư là HD Mon Holdings kỳ vọng với lợi thế hoạt động mua bán, The Zei sẽ tạo nên sự nở rộ cho thị trường địa ốc phía Tây Thủ đô những bốn tuần cuối năm.

Minh Chi


Tham khảo thêm: mua dat