Phổ biến nhân tố hút nhà đầu tư tham gia khu công nghệ

Theo ông John Campbell, giải đáp cấp cao dịch vụ công nghệ Savills vn, chính những găng thương mại Mỹ - Trung; các hiệp định thương nghiệp tự do (FTA) mà vietnam tham gia đã tạo thời cơ cho vốn đầu tư đầu tư, từ đó tác động hăng hái tới ngành BĐS (BĐS) kĩ nghệ vietnam. Khác lạ, Hiệp định Công ty đối tác trọn vẹn và tân tiến xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp nghị Thương mại tự do vn - EU (EVFTA) sẽ xóa bỏ 99% thuế thương chính, hàng hóa thông thương sẽ tăng thêm hấp dẫn tham gia lĩnh vực bất động sản kĩ nghệ.

Ông John Campbell cho rằng tỉ lệ lấp đầy KCN (khu công nghiệp) ở các thức giấc trọng điểm phát triển mạnh theo năm, quỹ đất dồi dào và các công trình điển hình tăng thêm trái lại cũng thúc đẩy sự đon đả của các nhà đầu tư nước ngoài tham gia vn. Ngoài ra đó, CBRE Việt Nam chứng dẫn số liệu giá đất kĩ nghệ giữa TQuốc và vn có sự không bằng nhau rõ rệt. Theo đó, giá thuê đất công nghiệp ở vietnam nhàng nhàng hấp dẫn hơn, từ 100-140 đô la/m2/chu kỳ thuê, trong khi giá ở Trung Quốc tới 180 đô la/m2/chu kỳ.

Công ty JLL vietnam cũng thống kê giá thành thuê tại các KCN ở vn đã có chiều hướng tăng và tỉ lệ lấp đầy đã nhích lên. Theo JLL, giá thuê làng nhàng quý II/2019 đã tăng 15,8% so quý trước. Với mức 162 USD/m2/chu kỳ thuê, TP HCM tiếp diễn là hoạt động mua bán có giá thuê đất và nhà xưởng cao nhất phía Nam. Tiếp theo là Đồng Nai 160 USD/m2/chu kỳ thuê. Long An cũng rất tiềm năng, được xem là chọn mới kế bên 2 khu vực đầu tư truyền thống là Bình Dương và Đồng Nai.

Xét về triển vọng tương lai, sẽ có khoảng 18.290 ha đất đã được định hướng cho phát triển công nghệ ở khu vực phía Nam, đa số nguồn cung dồn vào một chỗ căn bản ở các thức giấc Long An, Bình Dương và Đồng Nai.

thoi cua bat dong san cong nghiep

Một góc Khu Kĩ nghệ cao quận 9, TP HCM. Ảnh: Hoàng Triều

Phát triển KCN gắn với đô thị

Theo ghi nhận của phóng viên, trong bối cảnh bất động sản công nghiệp đang bùng nổ để đón đầu xu hướng vốn đầu cơ trực tiếp nước ngoài đổ mạnh tham gia vietnam thời điểm qua, rộng rãi KCN trên địa bàn TP HCM đã cố gắng cải thiện, thay đổi để lôi cuốn công ty (DN), chủ đầu tư. Để nâng cao hiệu quả dùng đất, vài KCN đã đầu tư xây đắp nhà xưởng cao tầng. Như tại KCX Tân Thuận (thị xã 7), chủ đầu tư đã xây dựng 3 khối nhà xưởng cao tầng cho thuê hay KCX Linh Trung đang xây dựng nhà xưởng cao tầng dự định kết thúc tham gia cuối năm nay.

Một xu hướng khác là các KCN đang tiến hành chuyển đổi trong khoảng mô phỏng truyền thống sang mô phỏng "khu thương nghiệp, dịch vụ, cụm công nghệ cao gắn với thành phố văn minh" nhằm tăng sức cạnh tranh, sức hấp dẫn với DN, chủ đầu tư. Thây mặt KCX Tân Thuận cho biết các KCN có địa điểm gần trung tâm đang tăng nhanh chuyển đổi theo hướng công nghiệp xanh, vững bền; nâng cao hiệu quả dùng đất, thú vị đầu tư về kĩ nghệ thúc đẩy sự tạo ra kinh tế…

Cũng liên quan đến phát hành mặt bằng đóng gói trong bối cảnh hiện nay, bà Lâm Diệu Tâm Hiếu, chuyên gia tạo ra dự án KCN - Phó Tổng Giám đốc Tổ chức kinh doanh Kizuna, nghĩ là kế bên mô phỏng KCN truyền thống, vốn rất khó để DN tí hon và vừa tiếp cận, các công ti bất động sản KCN nên tìm hiểu mô hình kiểu mới cung ứng phục vụ, nâng cấp cơ sở công nghiệp tin tức, dùng năng lượng tái hiện. Các KCN có thể cung cấp nhà xưởng xây sẵn với quy mô bé bỏng và cần đi cùng với khách hàng ngay từ lúc đối tượng mua hàng tìm hiểu đầu tư nhà xưởng đóng hộp và trong suốt quá trình hoạt động đóng gói. "Đây thực sự sẽ là bước tiến mới trong việc cung cấp mặt bằng chế biến cho DN vừa và nhỏ nhắn, thường chạm chán khó khăn về việc xây dựng nhà xưởng đúng chuẩn, hiện đại, dè xẻn chi phí" - bà Lâm Diệu Tâm Hiếu nhận xét.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: gia nha dat