Công ty Cũ kĩ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, mã NVL) vừa thông báo kết quả vốn đầu tư thích hợp nhất quý 3/2019.

7.215 tỷ lợi nhuận chưa phân phối

Công ty tiếp tục duy trì mức tăng trưởng ổn định và ghi kiếm được tăng cường doanh thu thuần về bán hàng và cung ứng phục vụ, đạt 9.551 tỷ đồng trong 9 04 tuần đầu năm, tăng 42% so với cùng kỳ. Tính trong 9 04 tuần đầu năm, lợi nhuận gộp tăng 30% so với cùng kỳ lên 2.685 tỷ đồng.

Tình hình vốn đầu tư của tổ chức kinh doanh vẫn được duy trì tốt với tỷ lệ nợ trên vốn cổ lỗ phần giảm đáng kể so với đầu năm trong khoảng 1,36 lần xuống còn 1,17 lần.

Tổng số item bàn giao trong kỳ tăng 70%, lên đến 3.269 item so với 1.923 vật phẩm cùng kỳ, theo đó số lượng công trình được bàn giao cũng đa dạng hơn. Các vật phẩm bàn giao căn bản tới trong khoảng những công trình The Sun Avenue, Sunrise Riverside, Richstar, Saigon Royal, Orchard Parkview, Newton Residence, và Victoria Village. Tổng số lượng vật phẩm bàn giao lũy kế cán mốc 17.198 vật phẩm tính từ thời gian Cơ quan bắt đầu thi hành việc bàn giao.

Theo ban lãnh đạo công ty, tỷ trọng tăng của lãi gộp chưa tương xứng với tỷ trọng tăng ghi kiếm được thu nhập căn bản do các công trình ghi kiếm được thu nhập trong kỳ có tỷ trọng lãi gộp thấp hơn so với nhiều phần dự án ghi kiếm được thu nhập của kỳ trước. Thành ra, tỷ suất lợi nhuận gộp 9 tháng đầu năm cũng giảm nhẹ xuống còn 28%.

Doanh thu khác đóng góp nhiều phần tham gia lãi trước thuế, đạt 1.265 cho kỳ 9 tháng xong xuôi ngày 30/09/2019, đẩy mạnh so với cùng kỳ, chủ quản do lãi từ thương lượng sắm giá rẻ ở các tổ chức kinh doanh conlà phần không ngang nhau giữa sở hữu của Cơ quan trong trị giá có lí của tài sản thuần có thể xác định được thấp hơn giá phí khoản đầu cơ tham gia các công ty con mới có dự án.

Chi tiêu bán hàng và điều hành đơn vị, lũy kế 9 tháng đầu năm 2019 chiếm hữu 11% trên tổng doanh thu thuần, cao hơn 50 điểm cơ bản so với cùng kỳ, chủ yếu do tăng chi tiêu phân bổ ưu điểm thương nghiệp.

Lợi nhuận sau thuế ghi nhận 1.074 tỷ, giảm 24% so với cùng kỳ năm 2018, chủ chốt do lãi mượn trong công ty liên kết giảm đi do lãi từ đánh giá lại NAV phần chiếm hữu của Novaland Tập đoàn so với giá phí khoản đầu tư thấp đi trong kỳ này thấp hơn so với kỳ trước, can dự đến công trình The Grand Manhattan, NovaHills Mũi Né, NovaWorld Hồ Tràm, dự án khác ở Mũi Né và Cam Ranh ma. Biên lợi nhuận ròng của tập đoàn giảm còn 11% trong 9 bốn tuần đầu năm 2019 so với cùng kỳ vì cùng lý do như trên.

Tính tới thời điểm 30/09/2019, Công ty ghi nhận tổng tài sản đạt 74.579 tỷ, tăng 7% so với thời gian 31/12/2018. Trong đó, của cải ngắn hạn tăng 12% so với 31/12/2018 và chiếm giữ 76% trong tổng của cải.

Đáng xem xét là khoản người dùng thanh toán trước ngắn hạn giảm 74% so với thời điểm 31/12/2018, ghi kiếm được mức 1.996 tỷ đồng, chủ quản do bàn giao kết chuyển doanh thu công trình Sun Avenue, Sunrise Riverside, Richstar, Newton Residence, Saigon Royal và các công trình khác.

Vốn chủ chiếm hữu của tập đoàn cũng tăng lên 22.490 tỷ đồng, tăng 10% so với năm trước. Lãi sau thuế chưa phân phối còn 7.215 tỷ đồng, tăng 18% so với đầu năm.

Phổ quát dấu ấn khác lạ trong quý 3/2019

Novaland có rộng rãi hoạt động nổi bật trong quý tăng tốc của năm. Tại Hội nghị xúc tiến Đầu tư tỉnh giấc Bình Thuận năm 2019, Tập đoàn Novaland bắt đầu ký liên kết tác chiến lược cùng The Professional Golfers' Association of America (PGA) - thương hiệu đào tạo và phát hành bộ môn Gôn nhiều năm kinh nghiệm lớn nhất trái đất và International Management Group (IMG) - Cơ quan thể thao toàn cầu trong việc sản xuất, đào tạo bộ môn Gôn cũng như tổ chức các giải đấu Gôn quốc tế tại các sân gôn do Novaland phát hành.

Cũng trong sự kiện này, Novaland ký liên hiệp tác cùng Tập đoàn điều hành và điều hành nơi nghỉ ngơi quốc tế của Pháp Accor Group. Họ sẽ trở thành nhà quản lý điều hành chuỗi nơi nghỉ ngơi – nghỉ ngơi do Novaland đầu cơ phát triển tại phổ quát thị thành trong đó có Bình Thuận, góp phần mang tới những trải nghiệm nghỉ dưỡng phong cách cho du khách trong nước và quốc tế.

Ngày 31/08/2019, Đại lý phân phối bất động sản Novaland Cam Ranh con đã chính thức khai trương và đưa vào hoạt động ngay tại địa điểm dự án NovaBeach Cam Oắt Resort & Villas. Ngày 14/9/2019, Trọng tâm Bất động sản Novaland tại số 63 – 65 Ngô Thì Nhậm, Quận Nhị Bà Trưng, Thủ đô chính thức khai trương và đi vào hoạt động.

Ngày 12/10/2019, Tổ chức Novaland chính thức khai trương và đưa vào hoạt động Trọng tâm Bất động sản tại dự án Khu thị trấn sinh thái mưu trí Aqua City. Novaland mong muốn sẽ kịp thời giới thiệu tới đối tượng mua hàng những tin tức mới nhất, cũng như chăm nom cẩn thận khi khách hàng đến tham quan trải nghiệm công trình.

Đáng chú ý, trong quý 3/2019 Novaland đã huy động thành công các khoản vay lớn, trong khoảng Credit Suisse AG và Deutsche Investitions- und Entwicklungsgesellschaft (DEG – Nhà băng tái thiết tại Đức, chuyên tài trợ và tư vấn cho các doanh nghiệp tư nhân có dự án mang ý nghĩa phố hội). Theo đó, DEG sẽ tài trợ 20 triệu đô la cho Novaland để phát triển công trình Azerai Cần Thơ Resort, đồng thời tư vấn tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ du lịch cho thương hiệu NovaWorld.


Xem nhiều hơn: gia nha dat