Trong văn bạn dạng trả lời kiến nghị cử tri Hoàn Kiếm về đề xuất làm cho tuyến phố dọc hai bên bờ sông Hồng, mới đây, UBND thành phố Thủ đô cho nhân thức, theo quy hoạch phòng chống số đông và quy hoạch đê yếu tố hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình được Thủ tướng phê ưng chuẩn tại Quyết định số 257, ngày 18/02/2016, xác định không gian thoát bè bạn của sông Hồng được xác định gồm lòng sông và khu vực bãi sông nằm giữa nhì đê.

Theo quy hoạch, khu vực dân cư hiện có vùng bãi sông Hồng tại địa bàn quận Hoàn Kiếm không nằm trong danh mục các khu dân cư dồn vào một chỗ hiện có trên bãi sông cần di dời cũng như được phép sống sót.

UBND thành phố đã giao Sở NN&PTNT thi hành kiểm tra nhân tố chỉnh Quy hoạch cụ thể phòng chống đồng chí các tuyến sông có đê trên địa bàn thành phố. Quy hoạch đã được lập và chấm dứt trong năm 2018 trình UBND đô thị để lên tiếng HĐND đô thị phê chuẩn.

Trong nội dung quy hoạch có yêu cầu biện pháp xây dựng tuyến đường liên lạc ở bãi sông trong đó có tuyến đi qua khu thành phố trọng điểm của đô thị dự kiến dài khoảng 53,2km với tiêu chuẩn trục đường liên lạc cấp thành phố bề rộng dự kiến 40m tới 50m.

“Tất nhiên, do một vài điểm trong đồ án Quy hoạch đề nghị thích hợp với yêu cầu sản xuất của thị trấn nhưng Bộ NN&PTNT yêu cầu báo cáo Thủ tướng để xin quan niệm ưng ý nên tới nay Quy hoạch chưa được duyệt”, văn phiên bản nêu.

Văn bản của UBND thành phố lý giải, thực hiện Luật Quy hoạch và Luật số 35/2018/QH14 Luật sửa đổi 37 Luật có can hệ tới quy hoạch, có hiệu lực chấp hành từ 1/1/2019, trong đó qui định đổi mới về thẩm quyền lập và phê duyệt quy hoạch phòng chống bạn bè các tuyến sông có đê. Vì vậy hiện thời Quy hoạch đang trợ thì dừng để xin ý kiến cấp có thẩm quyền về cách thức tiếp tục triển khai thi hành.

“Tương tự, việc đề nghị của cử tri đã được UBND thị trấn cập nhật trong quy hoạch để trình Bộ NN&PTNT và HĐND thị trấn, tuy nhiên, do Quy hoạch chưa được duyệt vì vậy chưa có cơ sở khai triển, khác lạ đối với khu vực bãi sông thị trấn Trọng tâm can dự tới an ninh phòng chống tập thể đê cấp khác biệt và cấp I”.

Được nhân thức, hiện giờ, UBND thị trấn đang lãnh đạo Sở NN&PTNT Hà Nội lập, hoàn chỉnh đồ án Quy hoạch phòng, chống bầy cụ thể của từng tuyến sông có đê trên địa bàn thành phố Thủ đô để phê duyệt y, khiến hạ tầng triển khai các đồ án quy hoạch và dự án đầu tư có liên quan trong hành lang thoát bạn hữu sông Hồng.

Về việc xây dựng tuyến đường dọc sông Hồng, theo quy hoạch bình thường xây dựng Thủ đô và Quy hoạch giao thông vận chuyên chở Hà Nội đã được Thủ tướng Chính phủ phê thông qua, xác định phương hướng xây dựng dọc nhị bên sông Hồng hai tuyến các con phố trục chính đô thị, diện tích dự định 40 – 60m để phục vụ việc xây đắp, cải tạo khu vực bờ sông Hồng và phục vụ yêu cầu vận động của cư dân khu vực.

Để triển khai cụ thể hóa Quy hoạch tầm thường xây dựng Thủ đô và Quy hoạch liên lạc vận vận tải Thủ đô, UBND thị trấn đang chỉ đạo đơn vị lập đồ án Quy hoạch phân khu thành phố nhì bên sông Hồng, trong đó sẽ xác định vị trí, cách thức xây đắp tuyến đường trục chính thành phố dọc sông Hồng.

Do đồ án Quy hoạch phân khu sông Hồng có can dự đến kết quả nghiên cứu của đồ án Quy hoạch phòng, chống tập thể cụ thể của từng tuyến sông có đê trên khu vực thị trấn Hà Nội nên sau khi đồ án Quy hoạch phòng, chống bè phái chi tiết của từng tuyến sông có đê trên địa bàn đô thị được UBND thị trấn phê duyệt mới có cơ sở vật chất phê duyệt Quy hoạch phân khu sông Hồng và phân tích lập dự án đầu tư xây dựng tuyến tuyến phố dọc sông.

“Việc đầu cơ xây đắp tuyến con đường theo từng đoạn đi qua địa giới các phố sẽ được xem xét tìm hiểu phân kỳ đầu tư trong bước lập công trình đầu tư được cấp thẩm quyền phê duyệt”, văn bạn dạng nêu.

Theo Trường Phong

Tiền phong


Tham khảo thêm: mua nha