Phú Yên được ví như "viên ngọc thô" với vẻ đẹp thiên nhiên hoang vu, rất dị, hứa hẹn biến thành điểm đến nghỉ ngơi mới tại miền Trung.

Vẻ đẹp cảnh sắc tự nhiên

Theo kế hoạch tạo ra du lịch vn đến năm 2020, tầm nhìn 2030, khu vực duyên hải Nam Trung bộ sẽ là vùng trung tâm với đặc thù về du lịch biển, đảo gắn với không gian văn hóa và sinh thái. Trong đó, Phú Lặng định hướng trở thành một trong những trung tâm ngao du nước nhà và khu vực.

Với bờ biển dài gần 200km, cát trắng, biển xanh và những hòn đảo sát biển, Phú Yên sở hữu hơn 20 danh lam thắng cảnh cấp nước nhà như Bãi Môn - Mũi Điện, vịnh Vũng Rô, vịnh Xuân Đài, đầm Ô Loan... Sự đa dạng về địa hình, cảnh quan tự nhiên như núi rừng, cao nguyên, đồng bằng, biển đảo, sông hồ, đầm vịnh, đã tạo nên ở đây phổ biến hệ sinh thái khác biệt và có những nét đặc biệt riêng. 

Địa phương còn có nhiều đặc sản văn hóa ẩm thực có vai trò quan trọng trong việc tạo dấu ấn đối với khách du lịch. Trong khi đó, tỉnh còn có bề dày lịch sử và văn hóa, có vị thế cần thiết trong lịch sử vietnam. Nhờ điểm cộng tự nhiên hoang vu, kỳ vĩ cùng những di tích văn hóa, lịch sử có giá trị, Phú Yên được ví như "viên ngọc thô" với vẻ đẹp cảnh sắc tự nhiên lạ mắt nhưng chưa được khai thác. 

Ghềnh Đá Dĩa, một trong những địa danh nổi tiếng tại Phú Yên. Ảnh: Quanh Nguyen Vinh.

Ghềnh Đá Dĩa, một trong những địa danh nhiều người biết đến tại Phú Yên. Ảnh: Lòng vòng Nguyen Vinh.

Cơ sở vật chất thúc đẩy du lịch

Nhằm tạo yếu tố kiện thúc đẩy nền ngao du Phú Yên tạo ra, những năm qua Chính phủ và chính quyền địa phương đã khai triển rộng rãi nhà cửa cơ sở trọng tâm, thể hiện sự quan trọng tầm quan trọng của liên hiệp vùng, giúp du lịch miền Trung nói thông thường và Phú Yên nói riêng tạo đà bứt phá.

Lúc trước do hạn chế nhạo về liên lạc vì trường bay nhỏ tuổi trong khi trục đường bộ gắn kết kém, du lịch Phú Im chưa lôi cuốn được lượng lớn du khách nếu như so với những thị trường nghỉ dưỡng nở rộ phụ cận như Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn... Nhưng trong khoảng khi hầm Đèo Cả, hầm đèo Cù Mông thông xe, sân bay Tuy Hòa upgrade, nhất là khi có sự ký đoàn kết tác của nhị hãng hàng không Nga về việc thành lập tuyến phố bay quốc tế và hợp tác với các công ty lữ khách, ngao du địa phương "cất cánh".

Phi trường Tuy Hòa sẽ chính thức đón các chuyến bay quốc tế cuối năm 2019 từ hai hãng hàng không Nga. Vietnam Airlines dự kiến bổ sung các chuyến bay tới Tuy Hòa trong khoảng 04 tuần 11/2019. Cùng với sự đầu cơ tạo ra liên lạc hàng không, Phú Lặng còn chú trọng đầu cơ phát triển chuỗi hệ thống dụng cụ tuyến phố thủy, du thuyền, bến thuyền để sinh ra một số tuyến du lịch tại vịnh Xuân Đài, đầm Ô Loan, đầm Cù Mông, vịnh Vũng Rô...

Động lực hạ tầng và sự tham gia đầu tư của các doanh nghiệp bất động sản góp phần thúc đẩy du lịch Phú Yên. Ảnh: Stelia Beach Resort.

Cơ sở vật chất tạo ra và sự nhập cuộc đầu cơ của các doanh nghiệp BĐS góp phần thúc đẩy du lịch Phú Yên ổn. Ảnh: Stelia Beach Resort.

Ông Dương Đức Hiển - Giám đốc Buôn bán nhà đất Savills miền Bắc phản hồi, hiện tại, dù chưa phát triển phổ quát về du lịch và bất động sản nhưng Phú Yên ổn có phổ biến tiềm năng để bứt phá trong tương lai nhờ hàng loạt các yếu tố dễ dãi.

Riêng về cấu kết vùng, ông Hiển đánh giá vị trí của Phú Lặng đồng nhất với Đà Nẵng. Giả dụ như Đà Nẵng nằm giữa Huế và Hội An với khoảng bí quyết rất ngắn và liên lạc kết nối dễ dàng thì Tuy Hòa nằm giữa hai đô thị ngao du là Quy Nhơn và Nha Trang.

"Với những thị trấn gắn kết vùng tốt, khách vãn lai đến lưu vài ngày, xúc tiến chi tiêu ngao du. Tuy Hòa có địa điểm ý tưởnrg, chỉ mất hơn một giờ có thể đến Quy Nhơn, từng ấy thời điểm để đến Nha Trang, 45 phút đến Vịnh Vân Phong nổi tiếng", ông Hiển nói.

Thời cơ cho bất động sản nghỉ dưỡng

So với các thị trường phụ cận, Phú Im chưa có phổ quát resort, khách sạn cao cấp dịch vụ lực lượng du khách quốc tế đòi hỏi cao trong hoạt động du lịch, trải nghiệm. Dường như đó với sức hấp dẫn tới trong khoảng cảnh quan tự nhiên hoang vu, tiềm năng sản xuất du lịch cũng như bất động sản nghỉ ngơi tại Phú Yên ổn là rất lớn.

Yếu tố này mở ra cơ hội khai thác cho các chủ đầu tư bất động sản muốn đi tắt đón đầu tiềm năng nghỉ ngơi tại Phú Yên ổn trong mai sau. Theo các chuyên gia, mặt bằng giá bất động sản tại Tuy Hòa vẫn còn thú vị so với các khu du lịch phụ cận như Quy Nhơn, Nha Trang, Cam Tinh quái hay Đà Nẵng. Bên cạnh giá trị bất động sản nghỉ dưỡng tại các thị trấn du lịch nổi tiếng gia tăng và quỹ đất không còn phổ quát, Phú Yên có thể tận dụng thời cơ để thu hút đầu cơ. 

Hiện Phú Im đã có vài công trình diện tích lớn bước đầu sản xuất. Trong đó có Thera Premium do Tân Việt An khiến chủ đầu tư. Đây là tổ phù hợp căn hộ và biệt thự ngao du biển tại trọng tâm thành phố Tuy Hòa. 

Phối cảnh dự án Thera Premium mặt tiền biển.

Phối cảnh dự án Thera Premium mặt tiền biển.

Công trình thuộc quần thể khu nghỉ ngơi cao cấp và ngao du sinh thái Viet Beach có một mặt tiếp giáp biển và nằm ở vị trí trọng tâm của đường bờ biển dài khoảng 15km. Các mặt còn lại giáp con đường lớn Lê Duẩn và Nguyễn Hữu Thọ. Dự án còn kế cận phổ thông tổ chức hành chính, ban lĩnh vực của thức giấc Phú Yên ổn (trong đó có Thức giấc ủy Phú Yên). Đây cũng là lô đất có địa điểm ý tưởnrg, giao xoa giữa khu trọng tâm cũ và khu trọng điểm mới của thị trấn Tuy Hòa.

Với việc có đa dạng chủ đầu tư lớn vồ cập tới Phú Yên, các chuyên gia phản hồi chỉ 3-5 năm tới Phú Im sẽ có rộng rãi thay đổi, hy vọng tạo bước ngoặt lớn trên bạn dạng đồ du lịch nghỉ ngơi cả nước. 

Nam Anh


Đọc thêm: mua dat