Đây là dự án có ý nghĩa cực kì quan trọng đối với tỉnh Bình Thuận, giải quyết bức xúc về giao thông đối ngoại của tỉnh giấc, là đòn bẩy để thức giấc sản xuất.

Dự án con đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông qua địa bàn tỉnh giấc Bình Thuận có tổng chiều dài 160km. Công trình gồm 3 dự án nhân tố: đoạn Cam Lâm-Vĩnh Hảo, Vĩnh Hảo-Phan Thiết, Phan Thiết-Dầu Giây.

Dự án có 2.676 hồ sơ bị tác động phải chấp hành công việc đền bù, phóng thích mặt bằng. Tính đến đầu bốn tuần 11 này, 29/29 phường của 5 huyện đã phê chuẩn y bạn dạng đồ địa chính; 5/5 thị xã đã phê ưng chuẩn thủ tục giá đất và chấm dứt công việc kiểm kê; xét tính pháp lý cấp phố được 2.668 giấy tờ (đạt tỷ trọng 99,7%); xét tính pháp lý cấp huyện 2.657 giấy má (đạt tỷ lệ 99,3%); niêm yết phương thức bồi hoàn cung cấp tái định cư 2.589 hồ sơ (đạt tỷ lệ 96,7%).

Diện tích hoàn chỉnh của công trình gồm 6 làn xe với bề rộng mặt trục đường 32,25m, tốc độ kiến tạo 100-120 km/h, tổng mức đầu tư công trình khoảng 39.650 tỷ đồng.

Toàn tuyến công trình này đi qua 29 xã, thành phố thuộc 5 quận của tỉnh giấc gồm: Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam và Hàm Tân.

Theo Sở Giao thông Vận vận chuyển tỉnh Bình Thuận, thời gian cách đây không lâu, các sở, ngành can hệ và các quận Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, Hàm Tân và các Ban Điều hành dự án của Bộ Giao thông Vận vận tải đã tập trung đẩy với tốc độ cao tiến độ chấp hành.

Để hoàn thành bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án này trong tháng 11 này, Ủy ban Quần chúng thức giấc đòi hỏi các chỉ đạo 5 quận có tuyến đường cao tốc đi qua tiếp diễn tăng nhanh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của tòa tháp này để chuyển di quần chúng. # sớm kiếm được tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng cho doanh nghiệp kiến tạo.

Diệu Anh (TH)

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem tại: mua nha