UBND TP.HCM vừa giao các cơ quan, đơn vị tại huyện Nhà Bè sớm xong xuôi việc giải quyết các công trình sai phạm trên địa bàn để sớm lập lại TTXD.

Trong đó, hai trong số những công trình lớn vi phạm trên khu vực là Khu ẩm thực câu cá Tháp Ngà tại ấp 3, phường Phước Kiển và Khu nghỉ ngơi thể thao, giải trí Vườn Thiên Thanh, phố Hiệp Phước quận Nhà Bè có phổ biến hạng mục sai phạm đã bị chính quyền yêu cầu giải quyết túa toá.

UBND TP cho nhân thức, trường thích hợp các chủ đầu tư (của các tòa tháp sai phạm) vi phạm thời hạn cam kết tự tháo dỡ tháo dỡ thì kiên quyết đơn vị cưỡng dè bỉu thực hiện; lên tiếng kết quả cho UBND TP trước ngày 15/12/2019.

Khu ẩm thực câu cá Tháp Ngà và Khu nghỉ dưỡng sport, tiêu khiển Vườn Thiên Thanh là những vị trí hút khách vãn lai nhất tại TP.HCM.

Tháo dỡ công trình vi phạm xây dựng ở Khu ẩm thực câu cá Tháp Ngà - Ảnh 1.

Khu ẩm thực sinh thái Tháp Ngà tọa lạc tại 168 Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiển, Nhà Bè, TP.HCM. Đây vừa là khu ẩm thực vừa là khu nghỉ dưỡng. Nơi đây có hồ bơi hơn 1.500m2 nằm giữa rừng dừa nước.

Khu nghỉ ngơi sport, giải trí Vườn Thiên Thanh có tên thương mại hiện thời là Thiên Thanh Park được xây dựng trên tổng diện tích 7ha với kinh phí đầu tư hơn 200 tỷ đồng. Công trình tọa lạc tại  35/2 Phan Văn Bảy, phường Hiệp Phước. Điểm nổi bật tại dự án này tà tà Thiên Thanh Water Park có tổng quy mô hơn 6.000m2, mỗi ngày thú vị hàng trăm lượt khách.

Thời gian qua, hiện trạng vi phạm xây đắp xảy ra phổ biến trên địa bàn TP.HCM, khác biệt là các vùng ven như quận Bình Chánh, thị xã Nhà Bè, Huyện 12, quận 9…vv. Trạng thái vi phạm là những tòa tháp đã được xây vững chắc, khung kèo sắt, lớp mái và đã được người địa phương đưa vào sử dụng. Điển tuồng như tại Quận 12 phát hiện một cá nhân tự tiện xây đến 5 tòa tháp không phép, hay một cá nhân khác cũng xây sai phạm tới 7 tòa tháp.

Vừa mới đây, Thanh tra TP.HCM cũng đã kết luận các vi phạm xây dựng với quy mô lớn tại thị trấn Long Thới, huyện Nhà Bè nhưng UBND thị trấn Long Thới đã không nhận thấy và giải quyết kịp thời. Chi tiết, tại thị trấn Long Thới có 4 tòa tháp xây đắp không phép (có trường thích hợp san lấp rạch) có diện tích diện tích lớn trên 1.000m2 như cơ sở tập gym Tuấn Nguyễn, Công ty TNHH Cơ khí và xây dựng Minh Trí, Công ty cũ kĩ phần Công nghệ kĩ nghệ nông nghiệp Anh Đào, Nhà cửa hạ tầng tại địa điểm thửa số 5 tờ bạn dạng đồ số 20, phố Long Thới.

Trước đây, UBND TP.HCM cũng lãnh đạo UBND thị xã Bình Chánh ban hành hình định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với công trình Gia Trang quán - Tràm Chim Resort của bà Trằn Thị Minh Trang (xã Bình Hưng, quận Bình Chánh, TP.HCM).

Trước hiện trạng này, UBND TP.HCM đã đòi hỏi chính quyền địa phương các huyện quận khẩn trưởng kiểm tra, kiểm tra và kịp thời giải quyết các vi phạm để lập lại TTXD. Trong trường thích hợp quá ngày đòi hỏi tự vận dụng biện pháp giải quyết hậu quả, các địa phương phải tiến hành cưỡng chế giễu toá túa.

Diệu Anh

Theo Tài chính Plus


Có thể bạn quan tâm: bds