Bạn đọc gửi câu hỏi về việc bàn giao căn hộ thông thường cư không giống kiến tạo thuở đầu:

Tôi tìm căn hộ phổ biến cư, thanh toán theo tiến độ xây đắp. Vừa mới đây, tôi phát hiện căn hộ không giống với thiết kế ban đầu. Chủ đầu tư cũng đã gửi lịch bàn giao căn hộ, tôi phải làm cho thế nào để chủ đầu tư sửa kiến tạo đúng theo thích hợp đồng ban đầu, đảm bảo tính thẩm mỹ mà không bị họ làm không dễ dàng? Hiện tại, tôi thấy có nhiều mái ấm dù biết nhưng vẫn quyết định nhận bàn giao căn hộ vì muốn với tốc độ cao có nơi ở.

– Vũ Hưng, TP.HCM

Tư vấn:

Theo nội dung pháp luật tại khoản 4 nhân tố 22 Luật Buôn bán Bất động sản 2014, bên bán có bổn phận: “Giao nhà, nhà cửa xây đắp cho bên sắm theo đúng thời hạn, chất lượng và các vấn đề kiện khác đã thỏa thuận trong phù hợp đồng; giao Giấy đủ điều kiện quyền sử dụng đất, quyền chiếm hữu nhà ở và của nả khác gắn liền với đất và thủ tục có liên quan theo thỏa thuận trong hợp đồng”.

toi co duoc tu choi nhan ban giao can ho do sai thiet ke>

Bên cạnh đó, tại khoản 2 yếu tố 23 Luật Buôn bán bất động sản 2014 cũng có nội dung quy định về Quyền của bên sắm nhà, tòa tháp xây đắp như sau: “Đòi hỏi bên bán giao nhà, nhà cửa xây dựng theo đúng thời hạn, chất lượng và các yếu tố kiện khác đã ký hợp đồng trong phù hợp đồng; giao Giấy đạt yêu cầu quyền dùng đất, quyền chiếm hữu nhà đất và của nả khác gắn liền với đất và giấy tờ có liên quan theo ký hợp đồng trong hợp đồng”.

Như vậy, chủ đầu tư có trách nhiệm bàn giao căn hộ bình thường cư đúng với chất lượng, kiến tạo, cấu trúc đã thỏa thuận ban sơ trong thích hợp đồng. Ví như bên bán bàn giao căn hộ không đúng với thiết kế trong phù hợp đồng, bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu bên bán sửa chữa lại.

Trong trường thích hợp bên bán không đồng ý sửa theo như thiết kế ghi trong thích hợp đồng, bạn có thể yêu cầu bồi thường thiệt thòi do việc bàn giao căn hộ, tòa tháp xây đắp không đúng thời hạn, chất lượng và những cam kết khác biểu thị trong phù hợp đồng, theo khoản 4 nhân tố 23 Luật Buôn bán bất động sản 2014. Giả dụ bên bán không đền bù thiệt hại, bạn có thể khởi kiện ra tòa án để được khắc phục.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon