Bây giờ, những con tôm hùm nuôi nặng hơn 400g doanh nhân không sắm hoặc có sắm thì giá cũng thấp hơn những con tôm bé dại. Với quy định tậu tôm rồng như hiện giờ, người nuôi đành phải ưng ý bán với giá thấp bởi ví như tiếp diễn thả nuôi, chi tiêu trái cây sẽ tăng lên. 

Lâu nay, việc tiêu thụ tôm rồng thường do vài thương nhân thâu tóm và tìm với giá rất thấp. Thời điểm này, giá tôm hùm xanh có tăng cao nhưng vẫn thấp hơn năm ngoái từ 200.000 – 300.000 đồng/1kg.

Tôm hùm Phú Yên rớt giá khiến người nuôi gặp khó khăn - Ảnh 1.

Người nuôi tôm Phú Im đang phải bán tôm với chi phí thấp.

Theo ông Nguyễn Thái Hải Anh, Phó Trưởng phòng Kinh tế thi phố Sông Cầu, tỉnh giấc Phú Yên ổn, giá tôm thường phụ thuộc vào từng đợt thu nhặt của thương nhân nên cần có sự hỗ trợ của các tập đoàn tính năng.

“Can dự tới khởi thủy hàng hóa, các Sở, lĩnh vực của tỉnh giấc cũng như Bộ, ngành của Trung ương cần phối thích hợp, đẩy mạnh công việc kiểm soát nguồn giống tôm rồng nhập ngoại. Nhân tố này sẽ đảm nhập tôm rồng giống đúng số lượng cũng như chất lượng, phục vụ cho các vùng nuôi của thị phường Sông Cầu nói riêng cũng như của các thức giấc duyên hải Nam Trung bộ nói chung”, ông Hải Anh bắt buộc.

Theo Đặng Dự

VOV


Đọc thêm: dat xanh