Bộ Xây đắp vừa chính thức đưa đề nghị chuẩn y xây dựng căn hộ 25 m2 vào dự thảo Quy chuẩn non sông về chung cư. Xung quanh việc xây đắp căn hộ diện tích 25m2 đang có phổ quát quan điểm trái chiều.

Phía phản đối nghĩ là nếu như cho phép xây đắp căn nhà với diện tích gầy như vậy sẽ khiến cho tăng mật độ cư dân, khiến quá vận chuyển cơ sở vật chất hạ tầng như liên lạc, điện nước và hạ tầng thị trấn hội… làm cho tăng thêm việc tắc nghẽn giao thông, hiện ra khu ổ chuột trên cao…

Ngoài ra đó, những quan niệm ủng hộ nghĩ là việc chuẩn y xây đắp căn hộ diện tích ốm là quan trọng trong bối cảnh hiện giờ, giúp giải quyết được nhu cầu nhà ở cho người doanh thu thấp và ít tác động tới hạ tầng cơ sở vật chất như phổ quát ý kiến lo lắng.

Tham gia năm 2017, Bộ Xây dựng “bật đèn xanh” cho tổ chức xây căn hộ thương nghiệp 25 m2 nhưng TP.HCM lại không đồng ý dù thực tế giá nhà ở TP.HCM quá cao, làm ước mơ có một căn nhà của đầy đủ người dân công sức ở TP.HCM càng ngày càng xa vời.

Trước những trắc trở trên, CafeLand đã công ty chương trình Talk Show về chủ đề “TP.HCM có nên phát hành căn hộ diện tích 25m2?”. Khách mời của chương trình hôm nay là ông Nguyễn Văn Đực - Phó Giám đốc Công ti địa ốc Đất Lành.

CAFELAND TV


Xem nhiều hơn: gia dat saigon