Có tín hiệu lường đảo

Theo cảnh báo của tổ chức công an, PayAsian hình thành tại vietnam từ đầu năm 2019 và được giới thiệu rộng rải là vận dụng ví trả tiền điện tử, có tác dụng trả tiền online mọi loại tiền tệ của các giang sơn trên nhân loại.

Qua công việc xác minh và nắm tình hình của Cục Cảnh sát dò hỏi tù hãm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Bộ Công an), vào khoảng đầu năm 2019, một lực lượng người do ông Nguyễn Mạnh Hùng (trú tại thị trấn 3, huyện 11, Thành phố Hồ Chí Minh) là người thây mặt qui định, Tổng Giám đốc Tổ chức kinh doanh cổ hủ phần PayAsian nhiều lần tổ chức các cuộc hội thảo quảng cáo, thu hút người tham gia đầu cơ tham gia ví điện tử PayAsian.

Các buổi diễn giả trình bày ví điện tử này có sự tham gia của các ca sĩ, diễn viên nổi tiếng nhằm tạo uy tín và thu hút hàng nghìn nhà đầu tư nhập cuộc. Theo lời quảng cáo, chỉ cần đầu cơ tìm đồng tiền ảo có tên là Paya ở trong ví, vài năm sau, người đầu tư sẽ kiếm được lãi lớn và đã có không ít người đặt niềm tin, gửi tiền nhập cuộc vào ví trả tiền điện tử PayAsian.

Chế độ hoạt động của ví điện tử PayAsian được giới thiệu rộng rải là sử dụng đồng tiền thanh toán có tên Paya, với tổng số lượng phát hành là 21 tỉ đồng Paya và quảng cáo sau 6 bốn tuần sẽ tăng lên gấp 10, thậm chí là 20 lần hoặc phổ biến hơn thế. Nhà đầu tư khi nhập cuộc tham gia hệ thống sẽ được tiền thưởng giống như mô hình đa cấp kim tự tháp.

Qua xác minh trụ sở Công ty cổ phần PayAsian tại 137 Hoàng Văn Thụ (xã 8, quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh), Nhà băng Nhà nước hiện chưa cấp phép cho ví điện tử PayAsian, Cục Cạnh tranh và Kiểm soát an ninh người tiêu dùng Bộ Công Thương cũng chưa cấp Giấy đủ điều kiện hoàn thành thủ tục hoạt động bán hàng đa cấp cho Tổ chức kinh doanh cũ rích phần PayAsian.

Như vậy, theo luật pháp của quy định vn, ví điện tử PayAsian hiện chưa được cơ quan tính năng cấp phép, số tiền nạp tham gia ví điện tử PayAsian không thể sử dụng; các chủ đầu tư muốn rút tiền chỉ có cách thức bán Paya ảo cho nhà đầu tư khác trong nội bộ, tồn tại phần nhiều rủi ro cho chủ đầu tư. Hoạt động của Công ty cổ hủ phần PayAsian có dấu hiệu huy động vốn, kinh doanh đa cấp trái phép và lường đảo chiếm đoạt của nả.

Cơ quan công an thông báo để người địa phương cảnh giác hạn chế bị đối tượng xấu lợi dụng. Những bạn nào đã nạp tiền tham gia ví điện tử PayAsian có thể đến cơ quan công an nơi gần nhất để trình báo hoặc cung ứng thông tin.

PayAsian “nhận định”

Ngay sau cảnh báo của công ty công an được phát đi về tín hiệu lường đảo của ví điện tử PayAsian, một email “nhận định” trong khoảng “bộ phận đảm nhận truyền thông của PayAsian” được gửi tới khách hàng.

Ví điện tử PayAsian vẫn “hứa hẹn” sau khi bị cảnh báo có dấu hiệu lừa đảo - Ảnh 1.

Trên vận dụng ví điện tử không phép PayAsian, một số mặt hàng được niêm yết giá bằng đồng tiền ảo Paya (ảnh chụp màn hình).


Theo nội dung, PayAsian cho nhân thức sẽ công bố một cổng trả tiền - sàn phân phối quốc tế Payasian.io tham gia ngày 29.11.2019  và hứa hứa hẹn với “ý tưởnrg mới, cộng đồng Payasian Châu Á chắc chắn sẽ bùng nổ tham gia năm 2020 với khuynh hướng trả tiền không biên cương, không biên cương của Payasian”.

Nhìn thông thường, nội dung “phản hồi” ko phải nhằm giải tỏa được thắc bận rộn, ngờ vực trong khoảng dư luận người dùng mà căn bản giới thiệu rộng rải về kế hoạch tạo ra đầy “màu hồng” của ví điện tử này càng khiến cho dư luận khách hàng thêm ngờ vực.

Một email khác cũng được gửi tới khách hàng từ Anh hùng Vu - Cùng thành lập kiêm CEO của Payasian - còn vẽ ra một tương lai “trong 1 hoặc 2 năm đến khi cộng đồng Payasian tạo ra trên 49 quốc gia Châu Á và khi hệ sinh thái của Ecoworld lan rộng tới mọi khu vực Châu Á, các nhà đầu tư Payasian sẽ trở thành triệu phú đôla”(?).

Theo Thế Lâm

Công phu


Tham khảo thêm: bat dong san