Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 5/11, báo giới đã đặt thắc mắc về trường phù hợp Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khi tới đây, Quốc hội sẽ miễn nhiệm chức Bộ trưởng của bà nhưng hiện chưa nhân ái sự thay thế.

Trả lời yếu tố này, Người phát ngôn Chính phủ, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho nhân thức trong chương trình kỳ họp Quốc hội có nội dung miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế đối với bà Nguyễn Thị Kim Tiến để đảm đương chức vụ mới là Trưởng ban Bảo kê sức khỏe Trung ương.

Theo ông, với trách nhiệm của Chính phủ theo Hiến pháp và luật Tổ chức Chính phủ thì khi chưa có kỳ họp Quốc hội, thẩm quyền Thủ tướng là sẽ giao quyền Bộ trưởng.

Thủ tướng cũng sẽ trình Quốc hội để Quốc hội ưng chuẩn bổ nhậm các chức danh bộ trưởng.

Ôn gDũng cho nhân thức Bộ Chính trị đã có quyết định phân công Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiêm Bí thơ ban cán sự Đảng Bộ Y tế và chịu bổn phận vừa đủ các hoạt động của Bộ Y tế trước Trung ương và Chính phủ.

"Ban cán sự đảng Chính phủ đã họp khiến rõ trách nhiệm trên hạ tầng quyền Bộ trưởng Y tế. Việc này phải trên cơ sở vật chất trình của Bộ Nội vụ và phải theo trình tự thủ tục", ông nói.

Theo người phát ngôn Chính phủ, trước mắt, sẽ chờ Quốc hội miễn nhiệm chức danh Bộ trưởng Y tế của bà Nguyễn Thị Kim Tiến, sau đó Chính phủ sẽ trình nhân sự thay thế.

An Dương

Theo Nhịp Sống Việt


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon