Cả phiên thương lượng buổi sáng không có đa dạng cải thiện so với lúc mở cửa thị trường. VnIndex chấm dứt phiên sáng với mức giảm 6,44 điểm, còn 994,14 điểm. Có 205 mã giảm trong khi số mã tăng chỉ 108 tính tại thời gian chốt phiên sáng.

Cùng với áp lực bán mạnh tại phổ biến cũ kĩ phiếu vốn hoá lớn, tâm lý thị trường trở thành bi thương hơn dẫn đến việc tung ra trên diện rộng. Trong khi đó,lực cầu tiếp thụ không đáng kể ko kể 2 cổ phiếu "lạ" là FLC và ROS.

Đáng xem xét là cũ kĩ phiếu VSH tăng 6,6% sau tin tức phán quyết của trọng tài Thủ đô được báo cáo trên hoạt động mua bán chứng khoán hôm qua. Với phán quyết mới này, VSH sẽ chẳng hề trả hơn 2.100 tỷ đồng cho nhà thầu China.

MWG giảm tiếp phiên đàm phán sáng nay. So với đầu bốn tuần, cổ phiếu MWG đã mất 13.000 đồng/cũ rích phiếu ~khoảng 5% trị giá. 

HPG giảm tiếp phiên thứ 3 liên tiếp. Với thông tin xuất khẩu không mấy lạc quan và công đoạn mở mang thị trường miền Trung, miền Nam chưa đích thực lớn thì cũ kĩ phiếu HPG không thoát khỏi ngưỡng giá ~22.000 đồng. Khối ngoại bữa nay còn thẳng tay xả hàng cổ lỗ phiếu HPG, khối lượng bán phiên sáng lên đến 1,3 triệu cũ kĩ phiếu trong khi sắm chỉ đạt gần 130 nghìn công ty.

=================

Thị trường chứng khoán thành lập cửa phiên thương lượng sáng nay với sắc đỏ bao phủ. Số mã giảm đang lấn át số mã tăng trong khi VnIndex liên tiếp để mất các ngưỡng hỗ trợ quanh co vùng nghìn điểm. Tâm lý nhà đầu tư trở thành thận trọng hơn rất thỉnh thoảng mà trend tăng giá khá ngắn đã bị "gãy". 

Tại thời điểm 9.40', VnIndex mất gần 5 điểm về ngưỡng 996 điểm. 

Các cũ kĩ phiếu nhóm VN30 giảm trên 1% phải kể đến như ROS, MWG, VPB, CTD, HPG, TCB, BVH…Phía tăng lăn tay có 3 mã là SAB, REE, VIC nhưng mức tăng khá khiêm tốn dưới 1%.

FLC giảm khá sâu sau khi chạm chán sức ép chốt lãi T+3 của đội ngũ cũ kĩ phiếu giá 4 hồi đầu tuần nay nhưng sau đó lực tìm mạnh đã kéo cũ kĩ phiếu này tăng có lúc gần 4%. Tính tới 9h40, FLC đang vấn đề chỉnh về mức tăng 1,7%.

TTB tiếp tục có phiên giảm sàn về 10.250 đồng. Sau 8 phiên sàn liên tiếp, TTB đã bình phục về ngưỡng 11.000 đồng phiên hôm qua. Tuy thế, sự bình phục ngắn ngủi này chỉ là thời cơ để thoát hàng chứ không có phép màu đảo chiều. Lúc trước, rộng rãi người dự đoán TTB là hiện tượng FTM thứ 2 trong thời gian ngắn mới đây và giả dụ nhà đầu tư còn nhớ thì sau chuỗi hơn 30 phiên liên tiếp giảm sàn, FTM đã phục hồi mạnh nhưng hiện nay vẫn chưa thể thoát khỏi tầm giá "trà đá" và các công ty chứng khoán vẫn chưa thể thu hồi những gì đã mất.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bds