Cuộc sống vốn chuyển động và chuyển đổi không xong như một quy luật chẳng ai có thể phủ định. Đứng trước vòng quay cuộc sống, chắc hẳn tư nhân nào cũng mong bạn dạng thân có thể hoàn thành từng ngày để có thể đoạt được những đỉnh cao mới, những vị trí mới. Đương nhiên, chẳng có thứ gì là thuận tiện bởi trên con đường đoạt được ước mơ, chúng ta không dễ dàng giảm thiểu khỏi việc phải đương đầu với vô vàn những gian khổ, thách thức và kể cả những kẻ tiểu nhân, phá hoại, cản trở.

1500 nhân viên tập đoàn lớn hả hê vì kẻ cản trở sự thăng tiến của họ... qua đời, khi biết danh tính ai nấy đều nín lặng - Ảnh 1.

Tiểu nhân phá hoại thì môi trường nào cũng có, nhất là nơi công sở lắm tai tiếng và nhiều thị phi nên việc lánh né là rất không dễ dàng. Dĩ nhiên, có phải những kẻ tiểu nhân là nhân tố hàng đầu ngăn cản sự thăng tiến của chúng ta trong công việc và cuộc sống hay đâu đó vẫn còn sống sót một nhân tố khác. Cùng theo dõi câu chuyện “cáo phó” của một công ty có 1500 nhân viên để biết được, đâu là kẻ “tiểu nhân” bậc nhất cản trở bước tuyến đường thăng tiến của chúng ta.

Một ngày nọ, 1500 viên chức của một tổ chức lớn tới văn phòng khiến cho việc như thường lệ, và họ thốt nhiên nhìn thấy một tờ lên tiếng được dán trên cửa tham gia với nội dung:

“CÁO PHÓ: Xin công bố, vào ngày bữa qua, người từng cản trở sự thăng tiến của khách hàng trong công ti đã khuất. Chúng tôi trân trọng kính mời quý đồng nghiệp tới tham dự lễ viếng tại phòng tập".

1500 nhân viên tập đoàn lớn hả hê vì kẻ cản trở sự thăng tiến của họ... qua đời, khi biết danh tính ai nấy đều nín lặng - Ảnh 2.

Ban đầu, số đông đều bi lụy về cái chết của người đồng nghiệp, nhưng sau một lúc đại chúng đều mở màn khám phá muốn nhân thức bạn nào là người đã ngăn cản sự thăng tiến của bản thân và của cả các đồng nghiệp, cùng sự phát hành của công ti. Phòng tập lập cập trở thành xốn xang đến mức phổ biến nhân viên bình yên được yêu cầu tới để giữ vững đám đông.

Càng rộng rãi người lui đến gần chỗ cỗ ván, không khí phấn khích lại càng nóng lên. Dân chúng đều khám phá: “Người đã ngăn cản sự thăng tiến của bản thân là bạn nào nhỉ? Thôi, dù sao thì anh ta cũng chết rồi!".

Từng người một trong số viên chức bối rối lại gần quan tài, và khi họ nhìn vào bên trong nó, họ bỗng nhiên trở nên không nói nên lời. Họ đứng gần đó cạnh áo quan, bị sốc và tĩnh mịch, như thể khách hàng nào đó đã chạm vào phần sâu thẳm nhất bên trong tâm hồn của họ. Có một chiếc gương bên trong cỗ áo, hồ hết quần chúng đều nhìn tham gia và thấy hình ảnh của chính phiên bản thân mình được phản ảnh ở đó.

1500 nhân viên tập đoàn lớn hả hê vì kẻ cản trở sự thăng tiến của họ... qua đời, khi biết danh tính ai nấy đều nín lặng - Ảnh 3.

Cũng có một dòng chữ bên cạnh tấm gương được viết một phương pháp rõ ràng: Chỉ có một người duy nhất có tài năng giam giữ sự thăng tiến của bạn: chậm tiến độ là chính bạn!”.

Họ bỗng nhớ lại những lần họ cùng nhau nói xấu đồng nghiệp, túm năm tụm ba bàn tán chỉ trích sếp, sắm bí quyết trốn một vài giờ làm cho của công ty để đi bán buôn và vui vẻ hơn bao giờ hết khi mua được một vài bộ váy áo đại hạ giá. Đó có phải cách thức để thúc đẩy sự thăng tiến cho bản thân mình và đích thực trở nên vui vẻ không hay là trái lại?

Không một bạn nào khác mà chính mỗi chúng ta mới là người có đủ sức lực cũng như thẩm quyền để có thể tác động đến hạnh phúc, thắng lợi của phiên bản thân. Và cũng không bạn nào khác ngoài chính bạn là người có thể hỗ trợ bản thân mình.

1500 nhân viên tập đoàn lớn hả hê vì kẻ cản trở sự thăng tiến của họ... qua đời, khi biết danh tính ai nấy đều nín lặng - Ảnh 4.

Cuộc sống của chúng ta sẽ không thay đổi khi sếp thay đổi, khi bạn bè thay đổi, khi đối tác làm ăn và khách hàng thay đổi, hay khi tổ chức kinh doanh thay đổi. Cuộc sống của chúng ta sẽ chỉ đổi mới khi chính chúng ta thay đổi.

Việc cần khiến chính là tập trung vào bản thân, rũ bỏ những niềm tin còn đang bị bó hẹp. Khi thu được chân lý, chính chúng ta là người duy nhất chịu nghĩa vụ cho thế cuộc bản thân, hãy trân trọng, mến thương và trao dồi phiên bản thân càng phổ biến càng tốt.

Chị em công sở hãy nhớ kỹ, kẻ “tiểu nhân” mà chúng ta cần vượt lên hàng ngày chính là những xấu xí, thụ động, lười biếng của chúng ta của ngày bữa qua.

Theo Louis

Helino


Xem thêm: dat xanh