100% căn hộ của công trình 10.000 tỷ Sunshine City Sài Gòn tại Huyện 7 được thiết kế kính tràn phủ cục bộ mặt tiền như những căn phòng của các nơi nghỉ ngơi 5 sao nhiều người biết đến trên nhân loại. Với cách thức thiết kế này, các căn phòng đều chiếm hữu "view sông" và "Phú Mỹ Hưng" mà không bị cản trở bởi những ban công thô cứng.

Căn hộ phủ kính tràn toàn cục mặt tiền căn hộ là đặc biệt của những khách sạn 5 sao sang trọng trên thế giới. Phần nhiều các khách sạn sở hữu thiết kế kính tràn này đều nằm tại những khu vực chiếm hữu tầm nhìn đẹp ven các vùng vịnh hoặc trọng tâm như nơi nghỉ ngơi Marriott Singapore, khách sạn Sheraton Singapore…

Kiến tạo kính tràn không ban công ngăn cản giúp các căn phòng trong những khách sạn này sở hữu tầm nhìn Vịnh Singapore và trọng điểm đảo quốc tuyệt đẹp.

3.000 căn hộ sở hữu thiết kế kính tràn như khách sạn 5 sao tại dự án 10.000 tỷ ở Quận 7 - Ảnh 1.

JW Marriott Hanoi, tòa tháp nhận giải "Nơi nghỉ ngơi có thiết kế và xây đắp đẹp nhất" khu vực châu Á - Thái Bình Dương (The Best New Hotel Construction and Thiết kế) dựa trên ý tưởng của tượng trưng "con rồng huyền thoại" là nơi nghỉ ngơi 5 sao tốt nhất Việt Nam. Các căn hộ này cũng được phủ kính tràn toà nhà mà không có ban công để bảo đảm góc nhìn đẹp.

Theo KTS Nguyễn Hoàng Thái - một trong những kiến trúc sư kiến thiết phổ thông khách sạn nổi tiếng tại Châu Á cho biết: Công nghệ phủ kính tràn toà nhà không ban công khá đắt đỏ, thường chỉ được áp dụng tại các nơi nghỉ ngơi 5 sao. Hiện ở vn, rất thảng hoặc tòa nhà căn hộ được vận dụng thiết kế này. Mặt khác, thiết kế này chỉ thích hợp với những dự án căn hộ nằm ở vị trí sở hữu tầm nhìn đẹp.

Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có căn hộ của công trình Sunshine City Sài Gòn nằm tại Phú Mỹ Hưng chi lớn để kiến tạo hơn 3.000 căn hộ chiếm hữu kính tràn toàn cục mặt tiền, kéo tạ thế xuống sàn, không có ban công.

Toàn bộ môi trường phía trước phòng khách, nhà đầu tư đã kiến tạo kính tràn bao trọn toàn thể mặt tiền, kéo mệnh chung xuống sàn nhà. Với kiến tạo này, phòng khách của Sunshine City Sài Gòn được thiết kế như một khách sạn 5 sao với góc nhìn bao trọn sông Cả Cấm, Phú Mỹ Hưng, hay hồ cảnh quan cùng chuỗi vườn nhiệt đới trong dự án, mà không bị che lấp bởi những hàng áo quần, cục nóng lạnh tại ban công như nhiều phần các dự án trên thị trường.

Tại Sunshine City Sài Gòn, những tòa nhà lát kính chỉn chu, sắc màu, giàu tính thẩm mỹ sẽ thay thế cho hình ảnh những khu tầm thường cư phân phất quần áo mất mỹ quan.

3.000 căn hộ sở hữu thiết kế kính tràn như khách sạn 5 sao tại dự án 10.000 tỷ ở Quận 7 - Ảnh 2.

Nói về quyết định hy sinh những khu ban công trong căn hộ cho thiết kế kính tràn, thây mặt Sunshine Group cho nhân thức: Đa phần các chung cư của vietnam chỉ có diện tích 1-3 m2. Diện tích quá nhỏ bé khiến ban công khó khăn có thể thể khiến cho nơi thư giãn.

Việc phung phá ban công làm nơi phơi đồ, che mất góc nhìn phòng khách là hiện trạng chung của đa dạng căn hộ, kể cả căn hộ cao cấp. Bởi vậy, chúng tôi quyết định không khiến ban công, tích phù hợp diện tích đó khiến rộng không gian sinh hoạt thông thường, mặt khác tạo vẻ thanh lịch cho cục bộ toà nhà.

Được biết, Sunshine City Sài Gòn gồm 9 nhà cửa có diện tích hơn 3.000 căn hộ tiêu chuẩn 5 sao. Mỗi tòa tháp tại dự án này là một "ốc đảo" được bao bọc bởi diện tích mặt nước 12.000 m2 cùng không gian cây trồng lớn. Quanh co hồ, nhà đầu tư sẽ bố trí hệ thống tuyến đường dạo bộ nhiệt đới dài gần 1.000 mét cùng chuỗi hệ thống cầu dạo bộ nối các tổ thích hợp bungalow trên mặt hồ. Bên cạnh, Sunshine Group còn sắp xếp các thác nước có độ cao hàng chục mét.

Để đảm bảo mọi căn hộ đều thoáng mát và trong sạch, Sunshine Group còn chi hàng trăm tỉ đồng sản xuất 99 khu vườn nhiệt đới có tổng quy mô lên đến gần 10.000 m2 trong lòng các tòa tháp. Chi tiết, trên mỗi tầng căn hộ lẻ, nhà đầu tư sẽ sắp xếp một khu vườn nhiệt đới có diện tích 70 - 80 m2.

Khu vực tầng thượng trên cùng của công trình được phủ xanh bởi hàng loạt hồ bơi chân trời, vườn thiền thủy cực, tuyến đường dạo bộ trên không, vườn gia vị, trên hè phố nhiệt đới.

Sunshine City Sài Gòn chiếm hữu rộng rãi một thể ích văn minh: Hồ cảnh quan và công viên hàng chục nghìn m2, vườn treo trên từng tầng căn hộ, thác tràn, khu nghỉ ngơi với bungalow, nhà hàng, hồ bơi bốn mùa trong nhà, trường măng non quốc tế… Đây cũng là dự án trước tiên dùng công nghệ Face ID để nhận biết khuôn mặt cư dân, camera bố trí rậm rạp khắp các lối giúp ngăn không cho người lạ xâm nhập tham gia dự án.

Ngoài Sunshine City Sài Gòn, mới đây Sunshine Group còn giải quyết được trạng thái ban công chỉ là nơi phơi đồ, bằng cách sản xuất những ban công có diện tích lớn cho mỗi căn hộ. Cụ thể, mỗi ban công của Sunshine Diamond River có diện tích siêu lớn trong khoảng 14 - 25 m2, có thể sản xuất thành một khu vườn thư giãn trước thềm nhà.

Nhà đầu tư Sunshine Group cho biết, nếu khách hàng nào thích phòng khách như nơi nghỉ ngơi 5 sao, với môi trường kính tràn tắt thở xuống sàn, không bị che bởi ban công khi ngắm sông thì chọn phương pháp kiến tạo của Sunshine City Sài Gòn.


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất