Khoảng thời điểm mở màn công tác luôn có rộng rãi thách thức đối với viên chức mới. Sức ép công tác, các mối quan hệ công sở có thể khiến họ hoảng loạn, đặc biệt là người trẻ. Jessica Mendex là một blogger chuyên viết về cuộc sống và các mối quan hệ trên Medium. San sẻ của cô có thể giúp những người trẻ mới khởi đầu công việc những bí quyết để kết hợp với không gian và những người đồng nghiệp mới:

Bắt đầu học Đại học từ 17 tuổi và tốt nghiệp ở tuổi 20 là một trong những thành công lớn nhất cuộc đời tôi. Ngay sau đó, tôi có công tác đầu tiên của bản thân mình tại một doanh nghiệp phi chính phủ vì số đông và đương nhiên, là người trẻ nhất trong văn phòng lúc bấy giờ.

Ngay lần đầu tiên bước vào vòng phỏng vấn tôi đã thấy bản thân mình có vẻ là người trẻ nhất trong số những người hình thành ở hành lang, nhưng tôi không quá lo lắng. Bởi tôi hiểu những người thuê chính mình sẽ nhìn chiếm được năng lực xứng đáng chứ không phải chỉ thân mật tới tuổi tác hay trải nghiệm.

Tôi từng nghĩ, tuổi xanh của chính mình sẽ là một dấu ấn đặc biệt ở văn phòng này, không gian này. Nhưng nhẩn nha, nó hóa ra lại biến thành áp lực phải chứng minh cho công chúng thấy bản thân mình xứng đáng ở đây dù mẫu mã hay tuổi tác như thế nào. Nhiệm vụ của tôi là dạy các lớp giáo dục dinh dưỡng cho các mái nhà bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha trong một cộng đồng cơ bản là người gốc Tây Ban Nha, có doanh thu thấp. Sau một tuần chuẩn bị, tôi có lớp học trước tiên của bản thân với sự mong chờ và chờ đợi.

Nhưng rồi, mọi việc diễn ra không như ý tôi cho lắm. Gần 40 con người trong khán phòng ngày hôm đó tỏ ra không đích thực đon đả tới những gì tôi nói (dù tôi cũng là một trình bày khá có kinh nghiệm). Rõ ràng, họ hơn tôi phổ quát tuổi, và họ không tin tôi đạt yêu cầu để rỉ tai với họ.

Trong khoảng một cô nhỏ bé sinh viên tốt nghiệp Đại học một cách thức tự tín, tôi biến thành một cô bé xíu không nhân thức làm gì dù đã thuộc lòng bài trình bày bằng tiếng Tây Ban Nha trong khoảng tối qua. Dù tôi biết chính mình đủ năng lực, sếp tôi cũng nhìn thấy và tin cẩn năng lực của tôi, nhưng sự thiếu tôn trọng từ người nghe trong buổi thuyết trình ngày hôm đó (và phổ quát buổi tiếp theo) thực thụ đã làm cho tôi nản lòng không ít.

Ngay cả đồng nghiệp cũng không đích thực nghênh tiếp tôi chỉ vì quá trẻ. Phải mất phổ biến tháng để tương tác và làm cho quen, tôi mới gây dựng được sự tôn trọng từ đồng nghiệp và khách hàng. Tiếc nuối là khi vừa gắn kết được đại chúng thì công tác bị cách trở và tôi quyết định dừng để học tiếp lên. Nhưng tôi luôn cảm ơn những ngày làm cho việc tại nơi đây đã cho tôi thêm nhiều kinh nghiệm để chuẩn bị đối diện với mọi môi trường, mọi tình cảnh mà ở đó bạn là người trẻ tuổi nhất.

4 lời khuyên của tôi dành cho bất kỳ người nào đang không tự tín tại nơi làm việc chỉ vì quá trẻ, hay còn chưa đa dạng trải nghiệm thực tại:

Hãy dồn vào một chỗ tham gia công việc của bạn thôi

4 lời khuyên giúp bạn đứng vững giữa vòng xoáy thị phi của chốn công sở: Nhân viên trẻ, thiếu tự tin tại nơi làm việc nhất định phải đọc - Ảnh 1.

Rất không dễ dàng để khởi đầu một công việc mới, nhưng giả dụ đồng nghiệp hay khách hàng không “nghênh tiếp” bạn chỉ vì tuổi tác hay ngoài mặt hiện đại thì hãy nhớ rằng, nó ko phải là do bạn.

Có thể là do họ thấy không an ninh, không an tâm khi hấp thụ một người mới mà chưa chứng minh được năng lực. Nhân tố bạn cần khiến cho chỉ là dồn vào một chỗ vào công việc của mình và biểu lộ hết những gì mình có.

Nhớ rằng, bạn cần phải khiến cho việc thực thụ cần cù nếu như muốn người khác trông thấy năng lực của mình. Nếu người khác cố gắng gấp 2 thì bạn phải khiến cho gấp 3, gấp 4 vì thực tiễn những người cũ sẽ luôn nỗ lực gạt bạn ra khỏi sự để ý của họ.

Sự hiến đâng sẽ là bằng cớ rõ nhất cho sự trang nghiêm của bạn với công tác.

Thông báo nếu như sự phân biệt tuổi tác đang ngăn cản công việc của bạn

Giả dụ những bàn tán về năng lực khiến việc đang ảnh hưởng đến chất lượng công tác, đừng ngại ngồi xuống để có những cuộc mua bán thẳng thắn. Cho họ biết phần đông những gì bạn muốn là nỗ lực khôn cùng vì công việc, và nếu như có khuyết điểm thì bạn chuẩn bị lắng tai góp ý chứ không phải những nhân tố được trao đổi không công khai kia.

Hãy nhớ rằng, không khách hàng nào trả tiền cho bạn ví như bạn không có năng lực.

Không ân cần những câu chuyện sau lưng

4 lời khuyên giúp bạn đứng vững giữa vòng xoáy thị phi của chốn công sở: Nhân viên trẻ, thiếu tự tin tại nơi làm việc nhất định phải đọc - Ảnh 2.

Sẽ luôn có những câu chuyện làm cho vàng về bạn mà bạn không biết từ đồng nghiệp, nhất là khi bạn lại còn là nhân viên mới. Dù chẳng biết gì về bạn, nhưng họ luôn thích những câu chuyện cường điệu, suy đoán hay thậm chí đơm đặt. Họ khước từ sự xuất hiện của bạn trong những buổi tiệc của viên chức công ty.

Giả dụ là người lanh lợi, bạn sẽ tự nhủ bí quyết mặc kệ vòng xoáy “drama” đó để tập trung tham gia công tác của bạn dạng thân. Cuộc sống này có một vài người không bao giờ trưởng thành, trong khi nhiệm vụ của bạn cũng chẳng hề là thay đổi nhân loại họ. Bởi vậy, hãy bộc lộ cho họ thấy vấn đề họ nghĩ là sai bằng hành động thực tiễn.

È cổ Ngọc

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: bds