Mỗi khi có dịp đi du lịch cùng đồng đội, mái ấm hay vì bất kỳ một nguyên do nào đó buộc bạn phải nghỉ qua đêm tại gia nghỉ, khách sạn hẳn điều đầu tiên mọi người nghĩ tới chính là cảm giác thoải mái, tiện lợi hơn hẳn ở nhà. Nhưng phía sau những món đồ thơm nức, bóng bẩy trong nơi nghỉ ngơi là cả một chuỗi những bí mật ghê rợn phía sau.

6 thứ miễn phí trong khách sạn ngỡ rất sạch nhưng thực tế còn bẩn hơn cả bồn cầu và còn có thể khiến bạn nhiễm bệnh tình dục - Ảnh 1.

Phòng khách sạn không sạch như bạn nghĩ.

Để kiểm soát an ninh sức khỏe phiên bản thân, tốt nhất bạn không nên đụng tham gia 6 món đồ sau đây.

1. Kem và bàn chải đánh răng

Trong khoảng các nhà nghỉ dân dã đến các khách sạn quý phái đều thể hiện sự chu đáo bằng cách thức chuẩn bị sẵn cho khách một combo kem + bàn chải đánh răng dùng một lần. Đáng xem xét, những item kem tiến công răng này không có nhãn mác, không hạn sử dụng.

6 thứ miễn phí trong khách sạn ngỡ rất sạch nhưng thực tế còn bẩn hơn cả bồn cầu và còn có thể khiến bạn nhiễm bệnh tình dục - Ảnh 2.

Bàn chải, kem tấn công răng ở nhà nghỉ, khách sạn.

Khi sử dụng để tấn công răng, loại kem này không có phổ thông mùi thơm, tiến công kết thúc cảm giác không sạch sẽ như kem tấn công răng bình thường… Chẳng bạn nào có thể biết được những loại kem đánh răng này được đóng chai trong khoảng những nguyên liệu gì, được làm từ đâu, vậy tốt nhất bạn nên chủ động mang bàn chải và kem đánh răng trong khoảng nhà đi để không tác động tới sức khỏe răng miệng của mình.

2. Ghế sofa

Mỗi khi tới nơi nghỉ ngơi, việc đầu tiên bạn muốn khiến là ngồi phịch xuống chiếc ghế sofa êm ái, dễ chịu đó để nghỉ ngơi.

Tuy nhiên theo tờ Dailymail, ghế sofa ở nơi nghỉ ngơi bẩn hơn những gì bạn nghĩ. Những chiếc ghế này ít khi được khiến sạch kỹ lưỡng, thường chỉ được viên chức lau sơ lược. Trong khi đó, cấu trúc của một chiếc ghế sofa khá phức hợp, rất có thể nó đã ẩn chứa phổ thông bụi bẩn, vi khuẩn, thậm chí cả rệp trong các ngách ngóc của ghế từ rộng rãi năm.

Theo chuyên gia Jim Santilli, để kiểm tra xem chiếc ghế sofa ở khách sạn có thật sự tinh khiết không, bạn có thể thử vỗ hoặc ngửi mùi. Khi vỗ tham gia ghế, thấy các lớp bụi bắn lên chứng tỏ chiếc ghế này rất bẩn, từ lâu đã không được làm sạch. Còn giả dụ như bạn ngửi thấy mùi mốc, chứng tỏ bên trong chiếc ghế này đang chứa tất cả bụi bẩn, nấm mốc. Nếu sử dụng sẽ làm bạn bị dị ứng, nhẹ thì ngứa ngáy, sổ mũi, chảy nước mắt, nặng thì nổi mề đay.

3. Máy sấy tóc

Theo trang Kknews, máy sấy tóc tích trữ nhiều vi khuẩn hơn cả thảm. Thảm thì hiếm sẽ được nhân viên sử dụng máy hút bụi làm cho sạch còn máy sấy tóc thì không bao giờ, nó được nằm lặng trong tủ để đồ suốt đa dạng năm, trải qua biết bao người sử dụng.

6 thứ miễn phí trong khách sạn ngỡ rất sạch nhưng thực tế còn bẩn hơn cả bồn cầu và còn có thể khiến bạn nhiễm bệnh tình dục - Ảnh 3.

Máy sấy tóc bẩn hơn cả thảm nơi nghỉ ngơi.

Nếu những vị khách khác chỉ sử dụng nó để sấy tóc hoặc sấy quần áo thì không nói khiến cho gì, những món đồ này rất có thể được sử dụng để sấy giày, sấy đồ lót, sấy tất… Trong khoảng đó thuận lợi nhiễm khuẩn và có thể sẽ lây bệnh cho bạn.

6 thứ miễn phí trong khách sạn ngỡ rất sạch nhưng thực tế còn bẩn hơn cả bồn cầu và còn có thể khiến bạn nhiễm bệnh tình dục - Ảnh 4.

Máy sấy tóc rất có thể được sử dụng để sấy giày, tất...

4. Ấm siêu tốc

Theo mách nhỏ của rộng rãi nhân viên nơi nghỉ ngơi, thứ bẩn nhất không phải bồn cầu mà chính là ấm siêu tốc.

Cũng như máy sấy tóc, những món đồ điện như ấm siêu tốc rất ít khi được viên chức vệ sinh sạch sẽ. Nhìn chiếc ấm bóng láng là vậy nhưng bạn chẳng thể biết được vị khách trước đó đã dùng nó tham gia việc gì.

6 thứ miễn phí trong khách sạn ngỡ rất sạch nhưng thực tế còn bẩn hơn cả bồn cầu và còn có thể khiến bạn nhiễm bệnh tình dục - Ảnh 5.

Thứ bẩn nhất chẳng phải bồn cầu mà chính là ấm siêu tốc.

Các nhân viên khách sạn thú nhận, ấm siêu tốc thường được khách sử dụng để luộc, è đồ ăn, đựng rác, hứng tàn thuốc lá, thậm chí là cả nôn ói… Vì cấu tạo khó khăn vệ sinh, nếu ấm siêu tốc bẩn thì cũng chỉ được viên chức tráng qua với nước rồi cất lại như cũ, trông có vẻ sáng bóng nhưng lại cực kì bẩn.

5. Khăn tắm

Không phải tự dưng mà phổ thông người đi du lịch thường tự mang theo khăn tắm, là vì họ biết khăn tắm ở nơi nghỉ ngơi hoàn toàn không thể tin tưởng được.

Khăn tắm ở khách sạn thường được tẩy rửa bằng một loại hóa chất, nhưng không ai đảm bảo rằng vi khuẩn sẽ bị triệt tiêu hoàn toàn. Ở các nhà nghỉ dân gian, khăn tắm không được vệ sinh đúng luật pháp, thậm trí rất sơ sài.

6 thứ miễn phí trong khách sạn ngỡ rất sạch nhưng thực tế còn bẩn hơn cả bồn cầu và còn có thể khiến bạn nhiễm bệnh tình dục - Ảnh 6.

Bên cạnh đó, bạn không để nhân thức được những vị khách khác đã sử dụng khăn tắm với mục đích gì, họ có mắc bệnh gì không… Sử dụng những chiếc khăn nguy hại tương tự có thể khiến cho bạn bận rộn các bệnh về da, thậm chí cả bệnh tình dục.

6. Chăn, ga, gối trải giường

Trang inc.com chia sẻ, một nơi nghỉ ngơi sẽ thay khăn trải giường, chăn và nệm 3 bốn tuần/lần. Vậy thì những chiếc chăn trong tủ áo quần thì sao? Rất có thể nó đã ở đó trong khoảng khi khách sạn mở cửa và chưa bao giờ được dọn tinh khiết.

Còn những chiếc gối tựa trong nơi nghỉ ngơi và ga trải giường thì sao? Chúng cũng chẳng tinh khiết hơn. Một cuộc điều tra của chương trình Today Show của Mỹ tham gia năm 2014 đã cho thấy, những tấm ga trải giường thường được viên chức nơi nghỉ ngơi đổi tráo giữa giường người này và giường người khác, còn những chiếc gối tựa thì không bao giờ được làm sạch sẽ.

6 thứ miễn phí trong khách sạn ngỡ rất sạch nhưng thực tế còn bẩn hơn cả bồn cầu và còn có thể khiến bạn nhiễm bệnh tình dục - Ảnh 7.

Chăn trải ngang giường tại nơi nghỉ ngơi thường được dùng khiến miếng lót khi làm cho "chuyện ấy".

Theo báo cáo của trang CNN, những chiếc chăn trải ngang giường tại khách sạn trông rất đẹp nhưng chúng hi hữu khi được thay đổi giữa các lần dùng, thậm chí chỉ có thể đổi mới 4 lần/năm. Điều đáng nói là những chiếc khăn trải ngang giường này nhiều lần được các cặp đôi sử dụng khiến cho miếng lót bên trên đệm khi làm cho "chuyện ấy", để chăn đệm giường chiếu không bị "vấy bẩn". Ví như bạn dùng lại những chiếc chăn bẩn này, việc nhiễm bệnh dục tình là hoàn toàn có thể.

Theo Đỗ Đỗ

Helino


Đọc thêm: gia nha dat