Quan niệm về anh tài của Alibaba, tập đoàn thuộc sở hữu của vị tỷ phú nhiều người biết đến Jack Ma là gì?

Trước đây, có một câu nói rất nổi tiếng trong nội bộ tổ chức Alibaba, đó là "người chung khiến những chuyện phi thường", nhưng cùng với sự mở rộng và tạo ra lớn mạnh và tinh vi hơn của công ty, câu nói đó đã được sửa lại thành "người phi thường, tâm phổ biến, làm cho nhưng việc phi thường".

9 chữ khẳng định nhân tài quan của tập đoàn Alibaba: Thông minh, cứng rắn, lạc quan, tự suy xét - Ảnh 1.

1. Thông minh

Trong kỷ nghuyên đổi mới hối hả, cục diện thị trấn hội ngày càng phức hợp như hiện nay, sự trông chờ mà dân chúng đặt vào bạn sẽ ngày một lớn hơn, chẳng hề nói người tốt không quan trọng, nhưng người lanh lợi lại cần thiết hơn nhiều. Thông minh ở đây bao gồm hai phương diện là IQ và EQ.

IQ là gì? Không không dễ dàng để giải thích, bởi suy cho cùng, bất kể là làm việc ở ngành nghề nào, bạn cũng cần có được cho mình chuyên môn và sự nhạy bén, nếu không bạn sẽ mãi mãi chỉ có thể bám đuôi kỷ nghuyên mà thôi.

Còn cái gọi là EQ chỉ việc bạn nào đó rất dễ "đi vào lòng" người khác, đi đồng cảm với người khác, họ song song cũng là một người rất "open", linh động, đem lại cho công chúng cảm giác gần gũi, đáng tin cẩn, biết bí quyết tạo lập mối quan hệ với người khác.

Bởi vậy, thông minh bao gồm nhị phương diện: một là phương diện "cứng", đó là sự chuyên môn, tri thức chuyên lĩnh vực; hai là bình diện "mềm", đó là khả năng hòa đồng, linh hoạt, giao thiệp với người khác của bạn.

9 chữ khẳng định nhân tài quan của tập đoàn Alibaba: Thông minh, cứng rắn, lạc quan, tự suy xét - Ảnh 2.

2. Chắc nịch

Cứng rắn, cho thấy tài năng chống cự, vượt lên được những công kích hay gian khổ.

Đối nghịch với cứng rắn là những người có trái tim rất mỏng dính dễ vỡ vạc, nói to tiếng quá cũng sợ họ thương tổn chứ đừng nói tới việc đi nắn chỉnh họ. Chẳng hạn xét về năng lực chuyên ngành, bạn thấy họ vô cùng thích hợp với vị trí đó, nhưng khổ nỗi họ lại rất dancing cảm, không chịu được công kích bởi vậy bạn chẳng thể ủy quyền họ chức vụ ấy, họ sau khi biết được tin đã chạy lên văn phòng khóc lóc ỉ ôi, kiểu viên chức này làm cho sếp rất đau đầu.

Người khác đánh giá tốt bạn cũng được, chê bai, phê bình bạn cũng được, trong lòng bạn biết rõ bản thân là khách hàng nào, nội tâm cực kì điềm tĩnh, bất luận người ta có nâng bạn lên trời hay vùi bạn xuống đất, thì những điều kiện khách quan trong khoảng nhân loại bên ngoài đó cũng chẳng thể động chạm hay làm cho thương tổn bạn, đây mới là trạng thái của sự cứng nhắc, là nhân tố ý thức mà một nhân viên ưu tú nên có. Đối với những khách hàng nào đang khởi nghiệp, muốn mua cho mình một đoàn đội thật tốt, thì "chắc nịch" là một trong những yêu cầu khá cần thiết.

9 chữ khẳng định nhân tài quan của tập đoàn Alibaba: Thông minh, cứng rắn, lạc quan, tự suy xét - Ảnh 3.

3. Lạc quan

Đây là một phẩm chất vô cùng cần thiết của một người nhân viên, bởi hiện trạng xúc cảm, tinh thần của họ ít rộng rãi cũng sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới đồng nghiệp của họ.

Tại sao?

Bây giờ có vài người, bất kể bạn nói gì với họ, họ trước tiên cũng sẽ kiếm cớ đùn đẩy, nói những cái không dễ dàng ra trước, nói việc này không khả thi. Câu cửa miệng của họ lúc nào cũng là "ừm...", vừa nghe thấy trong khoảng này là biết ngay đằng sau sẽ là "cơ mà...."

Thứ độc nhất vô nhị mà họ trông thấy được chỉ là "mặt xấu" của sự việc, lúc nào cũng ca thán, oán trách. Có nhẽ chúng ta cũng chạm mặt không ít các trường thích hợp mà vừa gặp mặt nhau, không thành lập mồm ra nói rằng "quan hệ với mẹ chồng không tốt, quan hệ vợ chồng chẳng ra sao, con trẻ trong nhà không nghe lời", thì cũng nói "ở tổ chức kinh doanh lại bị khách hàng nào qua mặt, đáng lẽ được cái này nhưng lại không được". Tư nhân tôi cho rằng cuộc sống không chỉ có những thứ như vậy, bạn làm cho sao để phát xuất hiện ánh sáng và hi vọng trong khoảng trong gian nan?

Ví như bạn sống trăm ngày như một, nghìn năm giống hệt, sống một cuộc sống bình yên tới nhạt nhẽo, vậy thì cuộc sống còn có gì hấp dẫn? Có những người, họ luôn rất biết cách thức tìm ra những thứ mới mẻ cho cuộc sống của bản thân mình, luôn biết cách khiến cho cuộc sống của chính mình trở thành thu hút hơn, cứ nhìn Jack Ma, ông chủ của Alibaba thì nhân thức, nếu Jack Ma chẳng hề là người lạc quan, mạnh bạo vậy thì có nhẽ đã không có được Alibaba như hiện giờ.

Tôi nghĩ là giữ cho mình một tâm cảnh cởi mở và luôn lạc quan, hăng hái là yếu tố cực kì cần thiết, những người như vậy luôn muốn sắm cho mình những thời cơ mới, luôn muốn chấp thuận thử thách, luôn muốn tiến về phía trước, không bao giờ kiếm cớ thoái thác, sự năng nổ, thân mật, dám khiến dám chịu của họ cũng sẽ kéo theo tinh thần của cả một đồng đội sát cánh cùng họ. Vậy mới nói, một nhân viên lạc quan, vui lòng đối với một tập đoàn mà nói, chính là một bảo bối.

9 chữ khẳng định nhân tài quan của tập đoàn Alibaba: Thông minh, cứng rắn, lạc quan, tự suy xét - Ảnh 4.

4. Tự suy xét

Một viên chức đáng để giao cho những nhiệm vụ cần thiết không chỉ là người mưu trí, sáng sủa, cứng ngắc mà còn phải là người biết tự để ý lại bản thân chính mình, nhân thức định kì tự bản thân phê bình.

Con người bạn nào cũng mang trong bản thân một phần chủ quan, một phần thể diện, chủ quan hay sĩ diện thì cũng có nhì mặt tốt xấu, tự suy xét là thời điểm để bạn nhìn thấy mặt xấu của chúng rồi trong khoảng đó có định hướng đi đổi mới chứ không phải suốt ngày ra vẻ ta đây, ta nói một nhân viên phải tuân theo một, quan niệm của ta là thế này và ta sẽ khiến cho tương tự đến cùng.

Khiến cho việc trong một đơn vị là làm cho việc nhóm chứ ko phải khiến việc tư nhân, bạn cần có sự hòa nhập và ý thức hòa hợp cố định với đồng nghiệp, đồng nghiệp thỉnh thoảng ngại ngùng không "dám" chỉ ra cái sai của bạn, nhưng bạn dạng thân bạn phải có tinh thần tự chú ý lại bạn dạng thân xem cách thức làm cho, thậm chí cách thức cư xử của mình đã hợp lý, đã đúng mực hay chưa. Tất nhiên để làm được vấn đề này, nó yên cầu ta phải có một ý thức tự giác và ý chí nỗ lực cực kì lớn, song song cũng là một phẩm chất không thể thiếu của một nhân viên có tiền đồ.

Theo Xiaoshuo

Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ bất động sản