Theo ông Nguyễn Đức Cứ, Trưởng phòng Kinh tế TP Đà Lạt (Lâm Đồng), trong khoảng cuối bốn tuần 9/2019, tại các làng hoa của Đà Lạt như Vạn Thành, Thái Phiên, Xuân Thành... nhà vườn và các doanh nghiệp chuyên trồng, kinh doanh hoa đã nhất loạt xuống giống hoa Tết.

Ước tính, năm nay Đà Lạt có khoảng 1.065ha hoa Tết các loại. Trong đó, diện tích hoa cúc là 543ha, hoa ly 48ha, cát tường 141 ha (tăng khoảng 20 ha so với năm trước), địa lan 39ha và các loại hoa khác là 294 ha.

Anh Sâm (một người trồng hoa ly ở TP Đà Lạt) cho nhân thức: "Mỗi sào ly (1000m2) khi thu hoạch bán ra được khoảng 200 triệu đồng, gồm vốn và lợi nhuận. Gia đình tôi có gần 1ha, dự định năm này nếu thuận lợi thì thu về khoảng gần 2 tỉ đồng".

Tất nhiên, theo anh Sâm, nghề trồng hoa bấp bênh, nhiều lần gặp mặt rủi ro nên cứ mỗi độ Tết sắp đến là những người trồng hoa mất ăn, mất ngủ vì sợ hãi.

Đà Lạt - Thủ phủ hoa lớn nhất nước bung hàng chuẩn bị đón Tết - Ảnh 1.
Công nhân đang chăm nom hoa Lay ơn tại thị xã Đơn Dương

Ngoài ra đó, tại vùng chuyên canh hoa lay ơn lớn nhất cả nước là xã Hiệp An, quận Đức Trọng (Lâm Đồng), năm nay người địa phương xuống giống gần 400ha dịch vụ thị trường Tết. Theo ghi kiếm được của phóng viên, hiện toàn bộ các vườn hoa lay ơn của cư dân đang sản xuất khá tốt.

Theo vài nhà vườn, năm nay thời tiết Đà Lạt và vùng phụ cận khá dễ ợt. Cuối năm trời có nắng tham gia ban ngày và thời tiết chuyển lạnh vào đêm tối nên khá phù hợp cho cây hoa sinh trưởng, phát hành. Tới nay, cư dân Đà Lạt cho hay, chưa hình thành các loại dịch bên trên cây hoa, hẹn hứa sẽ có một mùa hoa tết bội thu, chất lượng cao, đủ cung cấp cho hoạt động mua bán hoa Tết.

Dưới đây là những hình ảnh hối hả chăm hoa cho vụ tết tại Lâm Đồng PV Infonet đã khắc ghi được:

Đà Lạt - Thủ phủ hoa lớn nhất nước bung hàng chuẩn bị đón Tết - Ảnh 2.
Làng hoa Cẩm Chướng Hà Đông
l
Đà Lạt - Thủ phủ hoa lớn nhất nước bung hàng chuẩn bị đón Tết - Ảnh 3.
Vườn hồng tại làng hoa Vạn Thành
Đà Lạt - Thủ phủ hoa lớn nhất nước bung hàng chuẩn bị đón Tết - Ảnh 4.
Hoa cúc tại làng hoa Thái Phiên
Đà Lạt - Thủ phủ hoa lớn nhất nước bung hàng chuẩn bị đón Tết - Ảnh 5.

Theo Vũ Linh

Infonet


Đọc thêm: dat xanh