Adayroi.com của Vingroup chính thức xong bán hàng.

"Nằm trong lộ trình tái cơ cấu của tổ chức Vingroup (VIC), nhằm tập trung mọi nguồn lực cho lĩnh vực ưu tiên cốt lõi là Kĩ nghệ – Công nghiệp, trang thương mại điện tử Adayroi sẽ xong xuôi cung ứng phục vụ trong khoảng ngày 20/12/2019", website Adayroi.com công bố.

"Đây là bước chuyển mình quan trọng nhằm tăng cấp mảng thương mại điện tử thành mô hình "New Retails" – liên minh giữa phương thức bán lẻ truyền thống và cách thức bán lẻ online (O2O). Việc sáp nhập Adayroi với Áp dụng VinID không chỉ giúp dữ liệu hóa hành vi người dùng mà còn phát hành nền tảng mới, trong đó đối tượng mua hàng là trung tâm với mục tiêu dự báo đúng ý định, đáp ứng đúng đắn và kịp thời hơn ước muốn của đối tượng mua hàng với chất lượng dịch vụ tốt nhất".

Adayroi của Vingroup biên tâm thư chính thức ngừng bán hàng, nhắm nâng cấp mảng TMĐT thành mô hình New Retails - Ảnh 1.

Sau khi tiếp quản, VinID sẽ bắt đầu chấp hành các hồ sơ thanh lý phù hợp đồng với các nhà cung ứng. Toàn thể khách hàng của Adayroi cũng sẽ tiếp diễn được hưởng các khuyến mại của Vingroup, khác lạ là các chính sách đặc quyền thẻ VinID bỏ ra cho đối tượng mua hàng.

Vingroup đưa ra thông báo sáp nhập Adayroi tham gia VinID từ ngày 18/12, nhưng không báo cáo cụ thể thời gian chấm dứt hoạt động của website 4 năm tuổi này.

Trang thương nghiệp điện tử Adayroi chính thức ra mắt vào ngày 15/8/2015, tức mồng 2/7 âm lịch, với sứ mệnh mang đến cho hàng triệu người tiêu dùng Việt và các nhà cung ứng một sàn giao dịch thương mại điện tử uy tín, với chất lượng dịch vụ nhanh chóng và tin tưởng. Thời điểm ấy, Adayroi chọn đối thủ là Lazada.

Trong mô phỏng hoạt động của Adayroi, hệ thống VinMart và VinMart+ xum xê hoạt động như các kho hàng, và Vingroup phát triển chuỗi hệ thống chuyên chở riêng để giao hàng tới tận tay người mua. Thời kỳ đỉnh cao, Adayroi free vận tải với đơn hàng trên 200.000 đồng, được dùng điểm VinID để thanh toán, còn cộng thêm cam đoan giao hàng trong 2 giờ đồng hồ với mặt hàng tươi sống. Cam kết này sau đó "vỡ vạc trận", việc dùng điểm VinID để thanh toán đơn hàng Adayroi cũng bị hạn chế giễu.

Bên cạnh khuynh hướng bán buôn online đã chuyển dần từ nền tảng web sang app, với sự lên ngôi của Shopee, Adayroi đã đổi hướng khá chậm. Lazada ra app từ năm 2013, Tiki tiến vào nền móng app năm 2015. Còn Adayroi mới chỉ "xoay chuyển" phương pháp đây hạn độ 2 năm, khá muộn so với các kẻ địch.

Thực tế, khi VinID tạo dựng siêu thị nhỏ lẻ ảo Scan&Go, với một kênh bán hàng không khác Shopee , mà chất lượng sản phẩm bảo đảm bằng các khu chợ vật lý VinMart và VinMart+, trả tiền bằng VinID Pay, thì sự tồn tại của Adayroi không còn phổ biến ý nghĩa.

Bình An

Trí thức trẻ


Đọc thêm: bat dong san