Các item đất nền không chỉ có lượng tin rao bán tăng mạnh nhất mà cũng nhận được sự vồ cập lớn nhất của chủ đầu tư. 

Theo báo cáo thị trường bất động sản năm 2019 của kênh thông tin batdongsan.com.vietnam, đất nền có lượng tin đăng tăng 56%, đẩy mạnh nhất trong rất nhiều loại hình BĐS. Các loại nhà riêng, thông thường cư có số tin rao tăng tuần tự 35% và 27%. 

Đất nền các tỉnh miền Bắc, miền Trung và miền Nam cũng chiếm được sự vồ cập lớn nhất của các nhà đầu tư với tỷ lệ tìm kiếm chiếm hữu trong khoảng 43% tới 50%. Bên cạnh đó, nếu tính riêng Thủ đô và TP HCM, khách tìm BĐS lại tìm kiếm phổ quát với nhà riêng và bình thường cư. Mức độ quan tâm đất nền tại nhì thị trường này chỉ chiếm đoạt lần lượt 15% và 22%. 

Xét theo địa bàn, một số thị trường ở miền Bắc, miền Trung có sự ân cần đẩy mạnh nhất trong năm 2019. Lượng nhiệt tình với bất động sản Quảng Ninh tăng 91%, Bình Thuận tăng tới 153%, Lâm Đồng tăng 71%, Hải Phòng tăng 38%. Ngoài ra đó, chỉ số này của Đà Nẵng, Nha Trang chỉ tăng 1%. Còn tại Hà Nội, TP HCM mức tăng lần lượt là 25% và 7%. 

Theo thông báo, người Hà Nội, ngoài quan tâm bất động sản tại chính nơi này, còn dành thời gian kiếm tìm ở TP HCM (18%), Đà Nẵng (4%), Khánh Hòa (3%), Binh Dương (4%)... Trong khi đó, chỉ có 4% người TP HCM quan tâm BĐS ở Hà Nội. Nhị phần ba chủ đầu tư phía Nam kiếm tìm địa ốc tại TP HCM, tiếp đó là đến Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu... 

Nguyễn Hà


Có thể bạn quan tâm: dat xanh