Trong động thái gần đây, Shark Hưng vừa chính thức đầu cơ tư nhân tham gia nhà máy SADO – chuyên đóng chai nguyên liệu nhôm kính – với trị giá thương vụ lên đến 12 triệu đô la. Tất nhiên, đây chỉ là con số ban đầu, dự kiến tổng vốn cần cho quá trình 1 lên đến 20 triệu USD, và chính Shark Hưng sẽ đứng ra suy tính số vốn trên.

Thị trường nhôm kính thực sự còn hồ hết tiềm năng

Chia sớt với chúng tôi, Shark Hưng cho biết đây là thương vụ đầu tiên của phiên bản thân về mảng vật liệu, bên cạnh hoạt động mấu chốt là đầu cơ công trình cũng như môi giới bất động sản. Lý do đưa ra, lên đường trong khoảng yêu cầu nhôm kính ở Việt Nam khá cao nhưng nguồn cung dựa vào khá đa dạng tham gia nhập khẩu, thành ra nếu như nhà máy đúng với hy vọng sẽ là một điểm nhấn vô cùng tốt cho thị trường.

"Có thể hình dung những năm 90 công trình, kiến trúc vn chúng ta còn rất là cổ xưa, nhà chính yếu là bằng gỗ. Có nhà gỗ là thích rồi, nhất là tôi ở Miền Bắc, mùa đông miền Bắc rất lạnh", Shark Hưng nói.

Khác lạ, kể về lần ở nơi nghỉ ngơi tại Tp.HCM gần đây – khách sạn có lịch sử 140 năm, cửa sổ kính sườn gỗ, trúng vào đêm U22 Việt Nam đã giành huy chương tiến thưởng SeaGames, vì cửa kính không đủ phương pháp âm nên tiếng ăn mừng, còi xe dội lên kinh khủng, Shark Hưng cho hay.

Đó cũng là lý do nhôm kính biến thành xu hướng tiêu xài đang được ưa thích tại vietnam, dù thực tại đã có kinh nghiệm về vật phẩm này nhưng đích thực hoạt động mua bán còn số đông tiềm năng.

"vn là đất nước có tài nguyên can hệ tới nhôm kính rất lớn. Nhưng cho tới lúc này chúng ta chưa sản xuất được item xứng xứng tầm với tiềm năng của chúng ta, nên ý tưởng anh Chính muốn mở mang diện tích đóng hộp từ đóng gói xưa nay sang ngành nghề xa hơn là đóng hộp, trước mắt đóng chai ra nguyên liệu, phụ kiện bỏ ra cho ngành nhôm kính như phiên bản lề nhôm khóa. Chúng ta có thể thấy như phiên bản lề ở nhà có thể rất hoàn hảo nhưng cái hay hư nhất chẳng hề kính mà là phụ kiện của kính: bạn dạng lề, chốt, khóa, tay cầm… chỉ một phụ kiện rất gầy thôi nhưng khiến cho cửa của chúng ta bị hỏng. Tiếng đóng không êm, không nhẹ cũng khiến cho thưởng thức sử dụng sản phẩm bị tác động".

Với những luận điểm trên, Shark Hưng hoàn toàn tin cậy dự án SADO sẽ thực hiện được kỳ vọng: Từ việc dùng nguyên liệu trong khoảng Việt Nam để chế biến nên các phụ kiện, sản phẩm về khuông nhôm là ước ao của ông Nguyễn Công Chính - Tổng Giám đốc và cả SADO.

Kỳ vọng đạt 20.000 USD thu nhập chỉ sau 2 năm

Xây dừng trong khoảng năm 2010, SADO Group đã đầu cơ 2.000 tỷ để xây dựng nhị nhà máy kính và nhôm. Tổng thể các vật phẩm được gia công chế biến trên dây chuyền máy móc vũ trang được nhập trong khoảng CHLB Đức và các nước EU. Hầu hết quá trình chế biến ở đây đều được không người điều khiển hóa, phê chuẩn hệ thống ứng dụng quản lý nhà máy chuyên nghiệp, áp dụng công nghệ 4.0 theo tiêu chuẩn đóng hộp của EU nhằm bảo đảm các tiêu chí kỹ thuật đúng mực và sự nhất quán của chất lượng.

Trong đó, SADO Germany Window (thành viên SADO Group) là nhãn hàng item nhôm kính với nhà máy văn minh, công suất lớn, đóng gói các loại cửa đi, cửa sổ, mặt dựng nhôm kính, tường kính, phụ kiện châu Âu và phổ biến loại kính như: kính cường lực, kính in màu bột sứ, kính trang trí nội cảnh quang phía bên ngoài, kính in laser, kính hộp 2 hoặc 3 lớp, kính dán bình an 2 hoặc phổ quát lớp…

Riêng nhà máy mới, quá trình 1 SADO quyết định đầu cơ với vốn dự kiến khoảng 20 triệu đô la, trước mắt báo cáo giá trị 12 triệu đô la - tương đương khoảng 60%. Nhà máy đặt mục tiêu đạt 4.000 USD doanh thu trong vòng 2 năm đến, sòn Shark Hưng cho rằng còn quá khiêm tốn, bản thân ‘cá mập’ ước muốn con số thu về gấp 5 lần – tức đạt 20.000 đô la Mỹ tới năm 2021 (tương đương 500 tỷ đồng).

Sau phụ kiện có thể là đồ nhôm, thanh profile đủ tiêu chuẩn để đóng gói nhôm kính xây dựng nhà cao tầng. Ý tưởnrg tiếp theo nhà máy sẽ đóng hộp phôi kính, theo đó SADO có thể biến thành công ty cung ứng các nguyên liệu, biện pháp gia công và sản phẩm hoàn chỉnh về nhôm kính Việt Nam.

Thảo Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất