Giá nhà trung bình tăng 10% mỗi năm trong thời kỳ 2014-2018, các dự án liên tục xây dựng mặt bằng mới về giá, đặc biệt là khu Nam.

Theo DKRA Việt Nam, cốt truyện giá sàn căn hộ tại thị trường TP HCM quá trình 2015-2019 có biến động mạnh về giá đồng loạt ở các phân khúc chung cư cao cấp (hạng A), trung cấp (hạng B) và bình dân (hạng C). Trong chu kỳ 5 năm, giá căn hộ hạng A, B và C đã tăng bình quân trên 50%.

Năm 2015 giá bán bình quân căn hộ hạng A ghi nhận 40 triệu tiền việt mỗi m2 và lần lượt dancing lên 45-55 triệu tiền việt mỗi m2 trong các năm 2016-2017, tức "đội" thêm bình quân 12,5% hàng năm.

Tới năm 2018, giá trung bình của phân khúc căn hộ cao cấp tại TP HCM nhích lên 57 triệu đồng mỗi m2, tăng dưới 4%. Đương nhiên, chỉ trong 8 bốn tuần đầu năm 2019, giá thông thường cư hạng A đã vươn lên vùng giá 61 triệu đồng mỗi m2, tăng 7% trong 3 quý đầu năm và có dấu hiệu sẽ tiếp tục leo thang trong những bốn tuần tới.

Khách hàng nhà để ở có khuynh hướng chiếm hữu phần lớn trong thị phần hạng C, trong khi đó hạng B thu hút các khách hàng có nhu cầu nâng cấp nhà đất và các chủ đầu tư sắm để cho thuê. Phần nhiều người dùng căn hộ hạng A là chủ đầu tư dài hạn hoặc giới nhà giàu thành phố.

Một

Một khu đô thị tại TP HCM. Ảnh: Lucas Nguyễn.

Bất động sản TP HCM có khuynh hướng mở mang theo nhiều hướng trong đó khu vực phía Nam, trong đó, thị xã 2, thị xã 7 vẫn giữ vị trí dẫn đầu, quy tụ phổ quát công trình cao cấp và hạng sang. Các công trình hạng sang tại khu Nam nghiêng ngả ở mức trên 50 triệu một m2.

Các chuyên gia cho rằng giá nhà cuối năm 2019 tăng cường bởi nhiều nguyên nhân, có thời gian tiệm cận mức 50 triệu tiền việt một m2. Đầu năm 2018, dự án River City trên phố Đào Trí được An Gia và Phát Đạt chào bán với giá trên dưới 40 triệu một m2. Sau đó Sunshine Group tậu lại công trình này, đổi tên thành dự án Sunshine Diamond River, đồng thời đổi mới lại toàn thể kiến tạo, bổ sung hàng trăm tiện ích. Vào bốn tuần 11/2019, cơ quan này thông báo ra thị trường công trình có Mức giá chao đảo 55-69 triệu một m2.

Một khu căn hộ khác của cơ quan này là Sunshine City Sài Gòn, được thiết kế như một ốc đảo giữa hồ nhân tạo, sở hữu địa điểm đẹp sát Phú Mỹ Hưng vừa chào bán ra thị trường 700 căn có giá trên 50 triệu một m2. Một công trình cao cấp trên phố Nguyễn Lương Bằngchào bán giữa năm có giá 70-90 triệu một m2. 

Theo Tấn sĩ È Nguyễn Minh Hải, chuyên gia địa ốc Đại học Nhà băng TP HCM, có phổ biến xuất xứ khiến thị trường bất động sản khu Nam tăng nhanh trong năm 2019, dự kiến tiếp tục tăng mạnh trong năm 2020.

Đầu tiên, giá BĐS khu Nam có hiệu ứng khan hiếm nguồn hàng do đình trệ pháp lý. Công bố của HoREA cho biết, trong 9 04 tuần đầu năm 2019, toàn thành phố chỉ có một dự án nhà ở được bằng lòng chủ trương đầu cơ, giảm 83%. Sức bật về cơ sở vật chất của thị xã 2, huyện 7 là tương đối lớn.

Trong khi các tuyến liên lạc tuyến đường bộ, cầu Thủ Thiêm 4 dự kiến sẽ khởi công tham gia quý 1/2020.

Sau một thời điểm dài lặng ắng, cung đường ven sông "tỷ đô" Đào Trí cũng đã được UBND thị xã 7 có phương thức cải tạo tăng cấp để chống ngập và mở rộng lộ giới thành 40m. Khi giai đoạn làm mới này hoàn thành, Đào Trí sẽ là tuyến con đường ven sông đẹp tại TP HCM, thúc đẩy giá các công trình bất động sản phụ cận. 

polyad

Phối cảnh các tòa căn hộ công trình Panomax River Villa với số lượng hạn hữu, chỉ 83 căn.

04 tuần 11 gần đây, TTC Land giới thiệu ra thị trường vật phẩm căn hộ siêu sang Panomax River Villa nằm trên cung đường Đào Trí. Dự án này xuất hiện góp thêm sự nở rộ cho hoạt động mua bán bất động sản cao cấp khu Nam TP.HCM. "Hoạt động mua bán tăng tưởng với tốc độ cao, địa thế công trình đẹp, luôn thể ích cao cấp là những lý do có thể thúc đẩy giá niêm yết căn hộ công trình", nhà đầu tư dự án phân tách. 

Panomax River Villa có số lượng vật phẩm rất hạn hữu với 83 căn. Khác biệt, dự án này chiếm hữu kiến tạo đẳng cấp với 100% căn hộ đều là căn góc, có 3-4 mặt tiền tiếp sáng, đón gió với góc nhìn Panorama 360 độ tuyệt đẹp.

Mỗi căn hộ tại Panomax River Villa sở hữu thang máy riêng. Cư dân sống tại đây, sẽ hạn chế giễu cảnh quá tải thang máy giờ cao điểm. Chỗ để xe hơi tại dự án này cũng đảm bảo tỷ lệ một căn hộ trên một chỗ đậu.

Hệ thống an toàn tại dự án trang bị hệ thống quét nhận biết gương mặt Face ID từ hàng rào kiểm soát an ninh bên ngoài tới sảnh thang máy. Trí tuệ nhân tạo lanh lợi sẽ nhận biết dân cư, không người điều khiển chọn lựa tầng và đưa cư dân về căn hộ. 

polyad

Phối cảnh vườn yoga trên tầng mái tòa nhà.

Không chỉ Để ý về mặt thể chất, yếu tố ý thức cũng được chủ dự án nhiệt tình đầu tư bằng việc bố trí các khu vườn nghệ thuật, khu chơi board game hay sân trò chơi dân dã tại khu vui chơi dọc bờ sông. Chuỗi hệ thống luôn tiện ích riêng tư được bố trí khép kì quái trên tầng mái của mỗi tòa nhà như: hồ bơi tràn bờ, hồ bơi aqua gym, sân tập mini-golf, vườn ghế treo thư giãn, vườn thiền, vườn yoga.

Chủ đầu tư cho biết gần như các căn hộ thuộc công trình đều có quy mô lớn, giá trị cao. "Các chủ đầu tư sẽ chẳng thể tậu thấy các căn một tới nhị phòng ngủ tại dự án. Môi trường sống phổ biến, sẽ đảm bảo được tính như nhau về phong cách cư dân trong tập thể", thây mặt chủ đầu tư san sớt. 

Thành Dương 


Xem tại: gia nha dat