Lợi ích sức khỏe "kỳ diệu" của 2 trong khoảng THA THỨ

Bạn đã bao giờ bị thương tổn bởi những gì người khác nói hoặc làm? Sau khi bị thương tổn, sự giận dữ và báo oán có thể đem lại cho bạn một chút giải tỏa, nhưng bạn có thể là người trả giá rộng rãi nhất, bởi vì sự tức giận có thể gây ra phổ thông tác hại cho thân thể.

Thay vào đó, lựa chọn cách thức tha thứ và lượng thứ cho người khác chính là cách tốt nhất để có được những trị giá lớn về sức khỏe thể chất và tinh thần. Theo một bài báo trên Mayo Clinic - bệnh viện số một ở Hoa Kỳ, buông bỏ hận thù và dung tha có thể mang đến phổ thông lợi ích cho cơ thể:

Có thể thấy rằng sự "dung thứ" – chỉ 2 trong khoảng gọn gàng nhưng nó thậm chí còn tốt hơn số đông so với thuốc bổ, bởi nó có ảnh hưởng hăng hái tới sức khỏe tim mạch, tâm não và chuỗi hệ thống miễn nhiễm của cơ thể loài người.

Miễn thứ - có thể cải thiện bệnh tim mạch

Một phân tích của Đại học bang Florida (Mỹ) cho thấy sự dung tha giúp cải thiện huyết áp và giảm nguy cơ bận bịu bệnh tim mạch.

Liu Boren, một chuyên gia y tế về dinh dưỡng và chức năng gen, đồng thời là giám đốc của Cobot Clinic, giảng nghĩa rằng, áp huyết cao là một trong những yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch. Để giảm nguy cơ bận bịu bệnh tim mạch, yếu tố quan trọng là phải giữ áp huyết bất biến.

Đối với những người có lối sống biết thứ lỗi, áp huyết có xu hướng bình ổn, các mạch máu như động mạch vành, động mạch cảnh và mạch máu não ít có kĩ năng phát hành xơ cứng và thu hẹp, kĩ năng lưu thông máu sẽ trơn tru hơn. Ngược lại, những người thường xuyên giận dữ và tự ái sẽ có thiên hướng bị áp huyết cao và xơ cứng động mạch, khiến cho tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Nói cách thức khác, dung tha là một cách để mắt bạn dạng thân rất tích cực cho sức khỏe tim mạch.

Liu Boren liệt kê: "Giả dụ mọi việc thường được giải quyết với thái độ bình tĩnh và dịu dàng, đừng quá phấn khích, đừng nhìn người khác một phương pháp khó tính, hãy cho người khác thời cơ và cho bản thân thời cơ bảo trì tim mạch."

Có những chả hạn sống động và thực tiễn ở ngay trong phòng khám của ông ấy.

Một người hậu phi phải chịu đựng bạo lực bằng lời nói từ chồng mỗi ngày, nhưng cô ấy đã chịu đựng điều đó trong 20 năm vì muốn giữ một mái ấm ấm êm cho con. Khi cô ấy đến phòng khám để khám sức khỏe, tôi thấy rằng hệ thống thần kinh tự trị bị rối loàn nguy hiểm, cũng như các triệu chứng của huyết áp cao, trầm cảm và mất ngủ.

Liu Boren khuyên cô: "Hãy học phương pháp dung tha, dung thứ cho quý ông ngây thơ này, hãy nghĩ là anh ta tốt, ngay cả khi nó chỉ tốt có tí đỉnh tương tự thôi." Đồng thời, yêu cầu cô tập thở bằng bụng hàng ngày, đoàn kết với thiền và có chế độ ăn kiêng kiểm soát tăng áp huyết.

Sau 3 tháng, huyết áp của người phi tần hoàn toàn phổ biến và thuốc an thần đã giảm từ 3 xuống chỉ còn người yêu. Đồng thời, đấng phu quân cũng nhập cuộc tập thiền và thở bằng bụng, thái độ của anh ấy với cô ấy đã đổi mới tất cả.

Bí mật đáng kinh ngạc của sự THA THỨ: Thay đổi tim mạch, huyết áp, ung thư và nhiều bệnh - Ảnh 1.

Dung tha - giúp cải thiện sự sốt ruột, trầm cảm

Khiếp sợ có thể tác động tới giấc ngủ và giấc ngủ kém có thể gây ra phổ thông yếu tố sức khỏe, bao gồm cả bệnh tim mạch.

Ảnh hưởng của sự dung tha đối với cơ thể và tâm khảm đan xen và gắn kết liên thông với nhau. Sốt ruột có thể tác động tới giấc ngủ, giấc ngủ kém có thể gây ra phổ biến nhân tố sức khỏe, bao gồm bệnh tim mạch. Ngoài ra đó, dung thứ có thể làm cho giảm lo ngại và trầm cảm.

Một nghiên cứu của Thổ Nhĩ Kỳ được công bố trên Tin báo Tín ngưỡng và Sức khỏe năm 2017 đã đề cập rằng "sự tha thứ ở mức cao có can dự đến việc giảm trầm cảm".

Liu Boren nói rằng những người khó thứ lỗi cho người dị kì tự khiến phiền tâm trạng của chính họ, khiến rối loàn tâm thần tự chủ, sau đó ảnh hưởng tới giấc ngủ và tâm trạng, gây ra chứng mất ngủ và khiếp sợ.

Những người dễ dàng dung thứ cho người khác có chất lượng giấc ngủ tốt hơn.

Hình như, nếu chất lượng giấc ngủ tốt và dễ đi tham gia thời điểm ngủ sâu, nó có thể tiết ra đủ melatonin và hormone vững mạnh vào đêm tối, hữu dụng cho việc duy trì sức khỏe và hoạt động của tim mạch. Ngược lại, giả dụ bạn thức khuya hoặc ngủ không ngon giấc trong thời gian dài, sự tiết hormone sẽ ít hơn và nguy cơ bận rộn bệnh tim mạch sẽ cao hơn.

Bí mật đáng kinh ngạc của sự THA THỨ: Thay đổi tim mạch, huyết áp, ung thư và nhiều bệnh - Ảnh 2.

Thứ lỗi - giúp cải thiện nội tiết tố

Một cặp phi tần chồng trẻ mới cưới, hoàng hậu anh ta run sợ và bị viêm da dị ứng hiểm nguy, đã đến phòng khám để rà soát. Sau đó, cô ấy mách nhỏ với bác bỏ sĩ: sau khi kết hôn, tôi thấy rằng chồng tôi có phổ thông nhân tố, mặc dầu chỉ là yếu tố rất nhỏ, như bàn chải và kem tấn công răng luôn để sai địa điểm. Đồ lót cần giặt không được để ở nơi cần đặt và cứ thế….

Do vậy, cô đã tức giận với chồng, phàn nàn rằng cô ấy đã không nhân thức chồng chính mình có những khuyết điểm này trước khi kết hôn.

Liu Boren nói với cô: "Bây giờ đằng nào người mua cũng đã kết duyên rồi, chồng và bà xã nên nhìn vào điểm cộng của nhau. Bạn thấy lỗi của chồng, nhưng thực tiễn anh ấy cũng trông thấy lỗi của bạn, chỉ là anh ta không nói ra."

Người vợ, người vẫn còn trong cuộc hôn nhân mới, nhường như lắng tai. Chẳng mấy chốc, chứng viêm da dị ứng của cô trở thành ít tái phát, chu kỳ sinh lý của cô đổi mới, và cô sớm có mang. Cô nói rằng khi cô học phương pháp "mở một mắt và nhắm một mắt", đa dạng thứ diễn ra trơn tru và tâm cảnh của cô cũng trở nên yên bình hơn.

Lượng thứ khiến cho giảm hormone gây bít tất tay, cải thiện tình trạng viêm da dị ứng và kinh nguyệt của người hậu phi. Bệnh nhân này, khi mà khám và nhân tố chỉnh lại các điều của cơ thể, đã thay đổi suy nghĩ, giao du và bàn bạc nhiều hơn với chồng, và sau cùng đã phát triển theo hướng tốt về sức khỏe và hôn nhân.

Bí mật đáng kinh ngạc của sự THA THỨ: Thay đổi tim mạch, huyết áp, ung thư và nhiều bệnh - Ảnh 3.

Dung thứ - có thể giúp chống lại ung thư

Miễn thứ giúp tăng mạnh kỹ năng miễn nhiễm và giúp ngăn ngừa và chống ung thư.

Trên lâm sàng, vài bệnh nhân ung thư đã cải thiện khả năng miễn nhiễm hoặc thay đổi nội tiết sau khi yếu tố chỉnh tâm trạng và đổi mới lề thói sống, khiến các tế bào ung thư thoái hóa.

Lothar Hirneise, một chuyên gia về ung thư tự nhiên người Đức, đã phát hiện qua nhiều năm tìm hiểu rằng hầu hết các qui định chữa ung thư thành công bao gồm 3 nhân tố sau: (1)Đổi mới tư duy (bao gồm 100% người tồn tại). (2) Đổi mới hình thức ăn uống (bao gồm 80 % người sống sót), (3) Thải độc triệt để (chiếm 60% số người sống sót).

Sự thay đổi tâm trạng rõ ràng là có ích để chống lại ung thư. Một giám sát viên trẻ khiến cho việc tại một công ty công cộng bị ung thư vú. Khi đến phòng khám, anh ta phát hình thành rằng có vấn đề về việc tiết quá đa dạng cortisol lên thận do ô nhiễm chất dẻo và căng thẳng dài lâu trong thân thể. Cô tin rằng nguồn gốc gây ung thư là do sức ép vĩnh viễn từ ông chủ của bản thân mình.

Theo Tấn sĩ Liu Boren, mặc dù bạn có thể chọn cách rời khỏi công ti khi gặp yếu tố tại nơi khiến cho việc, nhưng nhiều khi bạn cần xem lại liệu bạn có thái độ cáu kỉnh và lời nói/nghĩ suy cay độc không. Bởi vì ông thấy rất nhiều người liên tiếp đổi mới công việc, đó thực thụ là điều của chính họ mà họ không trông thấy.

BS buộc phải với nữ bệnh nhân: Khi sếp của bạn thủ thỉ với bạn, bạn nên nhìn vào miệng ông ta và nghĩ về vấn đề gì đó vui miệng. Sau khi tuân theo hướng dẫn tương tự, bệnh nhân kể rằng, cô đã nhìn thấy răng của sếp rất quà, bi lụy cười quá nên đã quên mất những gì sếp đang mắng.

Sau khi bệnh nhân đổi mới tâm trạng, tình trạng căng thẳng và chất lượng giấc ngủ đã được cải thiện phần đông, con đường phòng ngừa và kháng cự ung thư trở nên trơn hơn.

Ảnh hưởng của sự dung thứ đối với thân thể, tâm não và tâm hồn sẽ càng ngày càng lớn hơn.

Nghiên cứu được công bố bởi Kathi Norman, trợ lý giáo sư y khoa tại Đại học George Fox năm 2017, "Lượng thứ: Bộc lộ như thế nào trong sức khỏe, êm ấm và tuổi thọ của chúng ta", đề cập đánh giá cho thấy rằng:

Thực hành miễn thứ có thể cải thiện hoặc giảm các điều về tâm lý và các tình trạng hoặc quá trình sinh lý, bao gồm AIDS, đau cơ xơ, bệnh mạch vành, đau mạn tính, chấn thương sọ não, bệnh nan y, vài bệnh ung thư, lúng túng và trầm cảm, v.v.

"Tức giận" làm cho quần chúng trở thành nô lệ cho xúc cảm, và "dung tha" làm cho công chúng dễ chịu hơn. Chọn sự thứ lỗi có thể giúp nhân loại đạt được tình trạng cân bằng giữa cơ thể và tâm trí, để thân thể thiên nhiên có sức mạnh chữa lành mạnh bạo hơn.

*Theo Bí mật Trung Hoa

Theo Hà An

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: gia dat saigon