Ngân hàng TMCP Đầu tư và Tạo ra vn (BIDV) vừa công ty tọa đàm chủ đề "Chuyển đổi số trong lĩnh vực nhà băng – Thách thức và biện pháp", song song chính thức ra mắt Trọng tâm Nhà băng số, hoạt động tại Tầng 15, Tháp A Vincom, 191 Bà Triệu, Nhì Bà Trưng, Hà nội.

Sự kiện này lưu lại bước đi cần thiết trong kế hoạch tạo ra và tầm nhìn đến 2030, trong đó công nghệ và nhà băng số là một trong 3 rường cột chính của BIDV. 

Trong số các nhà băng hàng đầu Việt nam, BIDV được xem là nhà băng tiên phong kiến tạo Trung tâm Ngân hàng số nhằm chuyên biệt hóa việc sản xuất vận dụng công nghệ tin tức trong hoạt động nhà băng. Trung tâm Ngân hàng số thành lập với tiêu chí trở thành Trọng điểm sáng tạo của BIDV, là nơi sản sinh các sản phẩm tiên tiến, tân tiến hướng tới đối tượng mua hàng và thử nghiệm các mô hình kinh doanh mới trên nền móng công nghiệp. Với chỉ tiêu lấy con người làm trọng điểm của sự tạo ra, Ban giám đốc Trọng điểm đều là những chỉ huy trẻ trung, máu nóng, phổ biến kinh nghiệm trong ngành nghề nhà băng số cùng với một số đông cán bộ trẻ lý tưởng, những chuyên gia được tuyển lựa chọn trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm dịch vụ nhà băng.

Bên cạnh nguồn nhân lực chất lượng, Trung tâm Nhà băng số BIDV được chú tâm đầu cơ và bỏ ra nhiêu cách thức đãi ngộ đặc biệt. Không gian khiến cho việc tại Trung tâm được trang bị cơ sở vật chất tiến bộ, hiện đại, môi trường sáng tạo và là vườn ươm để ươm mầm các ý định trong khoảng nội bộ nhà băng và các công ty khởi nghiệp, nơi các mô phỏng và sản phẩm mới được thử nghiệm với yếu tố kiện tối ưu.

Tại buổi tọa đàm và tham quan Trung tâm nhà băng số BIDV, Ông Nguyễn Kim Anh, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam rất tuyệt hảo với trải nghiệm tiến bộ của Trọng tâm nhà băng số. Theo Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh, là một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam, BIDV đã luôn tiên phong trong ứng dụng công nghệ thông tin với kế hoạch, định hướng rõ ràng từ năm 2017. Hoạt động nhà băng số của BIDV những năm qua đã đạt được những kết quả tuyệt hảo với sự đa dạng cả về vật phẩm, phục vụ và các kênh phân chia tiến bộ, tích hợp dịch vụ phi nhà băng lên vận dụng mobile, số hóa quy trình nghiệp vụ và phát triển hệ thống tự thương lượng E-zone….

Phó Thống đốc cũng ghi nhận biểu dương những tác phẩm BIDV đã đạt trong hoạt động nhà băng số đồng thời đánh giá cao "sự hăng hái, chủ động, đổi mới tư duy để thích ứng với cuộc cách mạng 4.0 của Ban Chỉ đạo BIDV, cũng như sự nỗ lực, thông minh không kết thúc nghỉ của tổng thể cán bộ nhân viên BIDV, khác lạ là các cán bộ khối công nghiệp tin tức và ngân hàng số". Phó Thống đốc tin tưởng rằng "việc xây cất trọng điểm Ngân hàng số sẽ là bước đệm giúp BIDV tiếp tục phát hành và giữ vững vai trò là ngân hàng đầu tàu trong các ngân hàng Việt Nam. Trong thời điểm tới, để kết thúc chỉ tiêu chuyển đổi số, BIDV đã đề ra các biện pháp rất đúng, rất trúng, rất có góc nhìn".

BIDV ra mắt Trung tâm Ngân hàng số, chọn E&Y làm đối tác tư vấn chiến lược chuyển đổi số - Ảnh 1.

Phát biểu tại Tọa đàm, Chủ tịch HĐQT BIDV Phan Đức Tú cũng nhấn mạnh "Chuyển đổi số không còn là một định nghĩa, mà là hành động cụ thể, quyết định sự sống còn, tồn vong của bất kỳ tổ chức nào, trong đó có các nhà băng. Chuyển đổi số đòi hỏi ý chí, phấn đấu dẻo dai mãnh liệt và sự dũng mãnh của rất nhiều dân chúng để bỏ đi những cái cũ và kiến lập cái mới của chính mình. BIDV xác định tiêu chí hiệu quả là trước tiên, lấy công nghiệp văn minh khiến cho khâu đột phá, đối tượng mua hàng là trọng điểm và nguồn nhân công là cốt lõi".

Cũng nhân dịp này, BIDV và Công ty E&Y đã chính thức ký liên minh đồng trả lời xây dựng chiến lược triển khai số hóa BIDV quá trình 2019 -2025, tầm nhìn 2030.

Trước đó, BIDV đã triển khai hàng loạt các hoạt động để hiện thực hóa chiến lược biến đổi số như ký kết với công ty đối tác chiến lược Keb Hana Bank giúp tăng mạnh sức mạnh nguồn vốn và học hỏi vận dụng những công nghệ đương đại nhất từ đối tác làm ăn chiến lược; hoàn thành ký thích hợp đồng với tổ chức kinh doanh tư vấn E&Y nhằm xây dựng ý tưởnrg biến đổi số; công bố các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng với hàm lượng công nghiệp cao, không người điều khiển hóa các trật tự, hướng tới yêu cầu khách hàng; kết hợp với các công ty Fintech/Bigtech để đa dạng hóa và mở mang hệ sinh thái tạo sự gắn kết của khách hàng với BIDV.

BIDV được Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam trao giải thưởng Nhà băng điện tử tiêu biểu phổ quát năm liên tục. Riêng năm 2019, BIDV được Hội truyền tham số vn vinh danh là nhà băng chuyển đổi số tuyệt vời.

Ánh Dương

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bds