Với chỉ tiêu trở thành điểm đến du lịch hàng đầu Châu Á, Bình Thuận đã lên ý tưởnrg phát triển hạ tầng cơ sở, ghi bàn đạp tăng cường ngao du, nghỉ dưỡng, sport biển, giải trí,… dồn vào một chỗ vào khu vực Nam Bình Thuận.

Quy hoạch sử dụng đất tới năm 2040

Nối bước các trung tâm ngao du biển đã phát triển mạnh khỏe như Nha Trang, Đà Nẵng,… Bình Thuận đặt trọng tâm tạo ra khu vực Phan Thiết, Mũi Né, Kê Gà,… lên tầm đại đô thị du lịch đẳng cấp.

Vừa qua, UBND Thức giấc Bình Thuận đã ra quyết định số 2474/QĐ-UBND ngày 26/9/2019 về việc phê chuẩn y vấn đề chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây đắp khu vực ven biển Tân Thành cùng với việc công bố quy hoạch sử dụng đất đến năm 2040 của khu vực Kê Gà, xã Tân Thành, thị xã Hàm Thuận Nam.

Theo đó, phường Tân Thành bỏ ra tới 399ha đất để dịch vụ cho ngao du thương nghiệp và du lịch cộng đồng (chiếm giữ 30% quỹ đất), 514ha quy hoạch cho đất ở hỗn thích hợp (choán 40% quỹ đất), nhằm bám sát chủ trương quy hoạch đô thị mới, chấp hành trung tâm phát triển ngao du biển.

Đặc biệt, với việc dải đất dọc bờ biển khu vực này được quy hoạch hoàn toàn để phát hành du lịch, cùng lúc liền kề đó là quy mô dành cho đất ở hỗn hợp. Như vậy, với tổng tỷ trọng đất sử dụng cho ngao du và thổ cư lên tới 70% quỹ đất toàn phường, cam kết trong mai sau nơi đây sẽ sinh ra đại thị trấn ngao du biển với hàng loạt các tổ hợp ngao du, giải trí, nghỉ ngơi đỉnh cao tương tự như con đường Trằn Phú (Nha Trang), con đường Võ Nguyên Giáp (Đà Nẵng).

song song, sau khi phân tích thủy văn, các chỉ tiêu về xây đắp, khai thác ngao du, liên lạc kết nối, kĩ năng hấp dẫn vốn của các chủ đầu tư,… chỉ đạo thức giấc hợp nhất chọn lựa địa điểm xây dựng các bến du thuyền tại 19 điểm trên khu vực.

Công văn số 1898/UBND-KGVX ngày 23/05/2017 của UBND Bình Thuận quy hoạch rất rõ số lượng và địa điểm các bến du thuyền, dịch vụ cho khách trong nước lẫn quốc tế. Theo đó, thành phố Phan Thiết sẽ có 7 bến du thuyền, Tuy Phong, Bắc Bình, Lagi có 3 bến ở mỗi quận thị, Hàm Thuận Nam (khu vực Kê Gà) có 2 bến, Hàm Tân có 1 bến.

Chẳng những sắp có du khách nội địa và quốc tế cập bến, các bến du thuyền Bình Thuận cũng sẽ là nơi vận chuyển du khách Việt tham gia các tuyến ngao du biển trong và ngoài nước.

Từ thực tế số lượng du thuyền bùng nổ nhanh lẹ, các đô thị ven biển cũng bổ sung bến du thuyền vào quy hoạch phát triển để tăng cường lợi thế cạnh tranh và hút du khách. Không phải là địa phương đi đầu trong việc hình thành bến Hoa phượng đỏ ngao du, nhưng với ưu thế biển sẵn có và ý tưởnrg tăng trưởng bài phiên bản, Bình Thuận đã bố trí loạt Hoa phượng đỏ du thuyền dọc bờ biển để sắp có hàng triệu lượt khách qua tuyến đường thủy tới và đi.

Bất động sản biển phất cờ

Không nằm ngoài quy luật của hoạt động mua bán, cơ sở vật chất đi tới đâu, BĐS sẽ hưởng lợi đến đó. Từ giữa năm 2018 tới nay, Bình Thuận được xem là "chảo lửa" hút dòng vốn đầu cơ hàng ngàn tỷ đồng đổ tham gia BĐS. Tạo dựng cao tốc, xây trường bay, đặt bến du thuyền,… khiến BĐS toàn hoạt động mua bán Bình Thuận tăng giá liên tục và chưa có dấu hiệu dừng lại. Không chỉ Phan Thiết, Mũi Né, những khu vực "ngủ quên" như Lagi, Kê Gà cũng gia nhập tuyến phố đua.

Đáng lưu ý là khu vực Kê Gà, sau khi được cởi trói khỏi quy hoạch Cảng nước sâu và xác định phương hướng trở thành thủ phủ ngao du mới của Bình Thuận, bất động sản nơi đây càng ngày càng khởi sắc.

Tại khu vực Kê Gà, với lợi thế sở hữu 2 bến du thuyền quốc tế, trong đó 1 bến được bố trí ngay tại bãi biển Hòn Lan, các mô hình thể thao biển đang có rộng rãi lợi thế tạo ra. Đón đầu thời cơ đó, tổ hợp du lịch - giải trí - nghỉ dưỡng & thể thao biển Thanh Long Bay do tập đoàn Nam Group sản xuất, DKRA Vn khiến cho tổng đại lý tiếp thị và phân chia đang được khai triển với quy mô lên đến 90ha, tích thích hợp 12 phân khu tiện ích cao cấp. Sở hữu 1,7km bờ biển lẻ tẻ bên trong vịnh Hòn Lan và Hoa Phượng đỏ du thuyền quốc tế của tỉnh giấc, Thanh Long Bay gây tuyệt vời bởi trọng điểm sport biển tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu vietnam.

Dường như, với chuỗi sản phẩm nhà phố thương mại biển 2 mặt tiền tương ứng với hàng loạt tiện ích đỉnh cao sẽ thắp sáng đêm Kê Gà. Được quy hoạch và phát hành theo mô phỏng kinh tế đêm Myeodong (Hàn Quốc), Thanh Long Bay mang đến cho du khách cơ hội trải nghiệm thiên đàng mua sắm với hàng ngàn nhãn hàng phong cách, mỹ phẩm và thị trấn ẩm thực vô cùng phong phú được chế biến từ sản vật địa phương.

Khác lạ, tổ thích hợp Thanh Long Bay đã kiến tạo khu đang ký tạm trú với chế độ căn hộ biển sở hữu dài lâu, một mặt mang đến thời cơ đầu tư xuất sắc cho đối tượng mua hàng, mặt khác cũng thích hợp với quy hoạch sử dụng đất thức giấc Bình Thuận tới năm 2040, trong đó tỷ lệ đất ở chiếm hữu dài lâu cao, hướng trung tâm sản xuất thành phố mới, xúc tiến ngành ngao du biển phát hành.


Xem tại: gia nha dat