Qantas Airways Ltd. đã chọn sản phẩm của Airbus để chấp hành chặng bay tham vọng kéo dài nửa vòng nhân loại. Việc này cũng đã chính thức kết thúc cuộc khó khăn kéo dài 3 năm giữa 2 gã lớn tưởng trong ngành nghề hàng không quả đât là Airbus và Boeing.

Chi tiết, hãng hàng không Australia đã chọn lựa những chiếc A350-1000 chứ không phải những chiếc Boeing 777X để chấp hành chặng bay nối liền Sydney với New York và Sydney với London. Qantas cũng chuẩn bị ký đơn đặt hàng 12 chiếc phi cơ mới để thực hiện lịch trình bay đầy tham vọng này.

Được gọi là Project Sunrise, Qantas muốn thực hiện những chặng bay không dừng "không tưởng" tiếp liền châu Biển hồ với các nước khu vực châu Mỹ và châu Âu. Đây là những chuyến bay kéo dài tới 20 tiếng, đòi hỏi những chiếc phi cơ phải được tin tưởng tuyệt đối về công nghệ cũng như hoàn toản tiện thể ích để phục vụ nhu cầu của hành khách.

Hiện nay, Qantas đã lùi thời điểm đưa ra quyết định cuối cùng về lịch trình bay tham vọng này đến 04 tuần 3 năm sau. Họ cũng cần thời điểm để tìm hiểu ảnh hưởng của chuyến bay lên hành khách và phi hành đoàn cũng như thỏa thuận với các phi công, những người sẵn sàng cho một lịch trình không dừng kéo dài gần 1 ngày.

Boeing thất sủng, Airbus lên ngôi cho chặng bay dài nhất hành tinh - Ảnh 1.

Trong khi đó, cả Airbus và Boeing đều đã đeo đuổi hợp đồng bán máy bay cho Qantas kể trong khoảng khi kế hoạch này được thông báo nhiều năm trước. Năm 2017, CEO Qantas Alan Joyce đã có thư mời cho cả Airbus và Boeing nhập cuộc đấu thầu cho chương trình này. Qantas có kế hoạch khai triển bay thương nghiệp chặng này vào năm 2022 và 2023 nhưng đã mở màn thí điểm tuyến phố bay với những chiếc Boeing 787 Alan Joyce.

Nếu như chiến thắng, chuyến bay 20 giờ sẽ đưa Qantas vào lịch sử ngành nghề hàng không trái đất với chặng bay chưa từng có tiền lệ. Vấn đề lớn nhất phải khắc phục là bảo đảm làm sao những chiếc phi cơ chở đầy hành khách và hàng hóa có đủ nhiên liệu để hoạt động ngay cả trong trường hợp nguy cấp. Giải bài toán này, Airbus cho biết họ sẽ lắp thêm một cỗ ván nhiên liệu trên những chiếc A350 để chúng có bộc lộ thực hóa được hành trình này.

Airbus CEO Christian Scherer cho biết: "Chúng tôi chờ mong làm việc cùng nhau để đưa phục vụ bay không dừng giữa 2 thị trấn Sydney và London trở thành hiện thực".

Ở chiều ngược lại, công bố của Qantas là cú đánh mạnh tiếp theo vào Boeing, khép lại một năm thảm họa của nhà chế biến máy bay thương lại Mỹ. Trước đó, cả quả đât đồng loạt quay lưng với những chiếc Boeing 737 Max, phiên bản mới nhất trong dòng máy bay bán chạy nhất lịch sử hàng không. Phần nhiều những chiếc 737 Max đều đã bị cấm bay sau nhị vụ tai nạn làm 346 người chết trong vòng vài bốn tuần.

Bên cạnh đó, đa dạng mẫu khác trong dòng Boeing 737 bị phát hiện nứt cánh. Số phi cơ bị nứt choán 5% tổng số tàu bay Boeing 737 đời cũ đang hoạt động bị rà soát.

"Chúng tôi rất bế tắc nhưng chúng tôi tôn trọng quyết định của Qantas và ước muốn tiếp diễn mối quan hệ đối tác lâu dài với hãng", Boeing cho nhân thức trong một tuyên bố.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: mua dat