Sự việc rúng động liên quan đến hành vi ăn lận, ăn bớt vật tư y tế tại BV đa khoa Xanh Pôn, Thủ đô làm dư luận không khỏi phản ứng.

Bước đầu BV giải trình chỉ có 40 que thử bị cắt trong vòng 3 04 tuần qua và chỉ có que thử HIV bị cắt. Đây cũng chỉ là thể nghiệm của khoa, kết quả hoàn toàn chủ quyền với kết quả trả cho bệnh nhân.

BV giải thích, số que được cắt đôi là phần mẫu do tổ chức kinh doanh TNHH Thương mại phục vụ công nghệ Lục Thức giấc – tổ chức cung cấp que test nhanh cho BV tặng thêm.

Trước sự việc này, một cán bộ của công ti Lục Thức giấc xác nhận, hình ảnh que thử bị cắt đôi được tạp chí phản chiếu đúng là vật phẩm của tổ chức kinh doanh. Tổ chức kinh doanh rất bất thần vì chưa bao giờ có khuyến cáo về việc cắt đôi bộ test như vậy, kể cả khuyến cáo thí nghiệm.

BV Xanh Pôn nói thử nghiệm, công ty cung cấp test không biết thử nghiệm làm gì - Ảnh 1.

Hình ảnh khoa học viên của khoa Vi sinh y học, BV đa khoa Xanh Pôn cắt đôi các que thử được camera ghi lại

“Dù là hàng ưu đãi, hàng mẫu, hàng tặng, hàng làm cho thật cho bệnh nhân, hàng dùng thử hay bất cứ loại hàng gì cũng không bao giờ được phép cắt ra tương tự vì cam kết sẽ tác động đến kết quả xét nghiệm”, cán bộ công ty Lục Thức giấc nhấn mạnh.

Vị này tiếp diễn chắc chắn: “Chúng tôi không bao giờ đồng ý, càng làm thí nghiệm, chúng tôi càng không bao giờ cho cắt ra bởi như vậy thì kết quả thử nghiệm sẽ không chính xác thì thí điểm để khiến cho gì. Việc cắt ra cam đoan không được phép".

Bởi vậy, việc cắt đôi que thử HIV, viêm gan B dù để thí điểm hay để xét nghiệm cho bệnh nhân thì bệnh viện đã khiến sai hoàn toàn. Khiến sai như vậy thì bệnh viện phải chịu bổn phận

Vị này cũng đặt câu hỏi, một công nghệ viên xét nghiệm cam kết biết không được phép cắt đôi que test nhưng vì sao họ lại khiến vậy thì không thể hiêu được.

Phía công ty Lục tỉnh cho nhân thức, tất cả các lô hàng giao kiếm được với BV Xanh Pôn đều có toàn diện chứng trong khoảng gồm 2 phiên bản, mỗi bên giữ một bạn dạng.

Hiện vẫn còn số đông thắc mắc bị bỏ ngỏ bao quanh sự việc này, phía BV Xanh Pôn cho biết vẫn đang tiếp diễn thăm dò, khiến rõ và khi có kết quả sẽ thông báo tới hồ hết cơ quan báo chí.

Được biết, Thanh tra Sở Y tế đã cùng tham gia cuộc, thanh tra toàn thể việc buôn bán, quản lý, dùng test xét nghiệm nhân HIV, viêm gan B và xét nghiệm ELISA tại BV Xanh Pôn trong suốt 1 năm qua.

Theo Thúy Hạnh

Vietnamnet


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon