Dự án "Tôi sống - Tôi ham mê" của LG mang tới nhiều câu chuyện thành công của các CEO trẻ ở phổ quát ngành nghề.

Số hóa cho đơn vị

Câu chuyện thành lập công ty để khởi nghiệp chiến thắng của Đỗ Thắng, CEO Pushsale.Việt Nam là một chả hạn tiêu biểu cho người trẻ hiện thực giấc mơ số hóa cho các tổ chức bằng biện pháp mang tính thực tại.

Đỗ Thắng (đứng) sáng lập Pushsale.vn với mục tiêu tạo ra nền tảng số hoá cho doanh nghiệp Việt.

Đỗ Thắng (đứng) sáng lập Pushsale.vietnam với chỉ tiêu tạo ra nền tảng số hoá cho đơn vị Việt.

Trong bối cảnh những ngành nghề điện toán mới như trí óc nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data) hay Internet vạn vật gắn kết (IoT) đang ngày một trở nên phổ biến và ảnh hưởng mạnh bạo tới tổ chức. Doanh nghiệp nhỏ nhắn và vừa đứng trước đòi hỏi cần biến đổi số cho hoạt động quản trị và buôn bán. Những giải pháp kĩ nghệ cho phép mỗi đơn vị kiểm soát sự liên minh chặt chẽ giữa các bộ phận công nghệ và hiệu quả.

Đỗ Thắng sáng lập Pushsale.vietnam với tiêu chí phát triển một nền tảng số hoá, chuẩn y các doanh nghiệp SMEs có thể chấp hành hoạt động quản trị duyệt y điện toán đám mây. Trong đó phần lớn các hoạt động trong khoảng sản xuất, marketing cho tới bán hàng, giao vận hay chăm nom khách hàng đều có thể điều hành trên hệ thống.

Vận dụng Pushsale.vietnam thiết kế giao diện trực giác giúp người dùng tiện lợi dùng. Hiện Pushsale được rộng rãi doanh nghiệp Áp dụng tham gia hoạt động quản trị.

Item có duyên do tự nhiên

Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường ngày một tình tiết xấu, lối sống lành mạnh, nâng cao sức khỏe được đồng đội hưởng ứng. Các startup với kế hoạch buôn bán item có cội nguồn tự nhiên đang hiểu thời cơ này.

Lâm Hoài - chủ chuỗi nhà hàng chay thảo mộc Pema từng trải qua phổ biến khó khăn trước khi nức danh trên chương trình truyền hình Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank) với số vốn tài trợ lên đến 8 tỷ đồng.

Theo chị, vấn đề quan trọng nhất làm nên chiến thắng cho Pema là xây đắp menu thông minh mà vẫn trung thành với giá trị nguyên bản của ẩm thực chay và chất liệu thảo mộc Tây Bắc.

Chị Lâm Hoài khởi nghiệp với chuỗi nhà hàng chay Pema nhằm tôn vinh giá trị của nguyên liệu thảo mộc.

Chị Lâm Hoài khởi nghiệp với chuỗi nhà hàng chay Pema nhằm tôn vinh trị giá của nguyên liệu thảo mộc.

Suy tôn giá trị nguyên bạn dạng của thiên nhiên cũng là chìa khóa thành công của một dự án khởi nghiệp phong cách có tên gọi Mimi Fashion. Thu Hiền, sáng lập công trình với ước muốn dùng đa dạng loại bông sản xuất các chất liệu vải organic thân thương với sức khỏe người mua.

Theo chị, các vật phẩm vải của Mimi đặc biệt hơn các loại vải khác do tổ chức kinh doanh xây đắp trật tự khép độc đáo, trong đó kiểm soát quá trình chăm sóc đất, chọn giống, nguồn nước; chăm sóc cây bông để đạt chuẩn organic, nâng niu từng thời kỳ, mang đến giá trị tinh khiết tự nhiên cho những sợi vải.

Chị Thu Hiền, sáng lậpMimi Fashion vớitâm huyếtsử dụng chất liệu quần áo organic thân thiện với sức khỏe.

Chị Thu Nhân hậu, sáng lập Mimi Fashion với máu nóng sử dụng chất liệu quần áo organic thân mật với sức khỏe.

Khởi nghiệp bắt mắt

San sẻ trong công trình "Tôi sống - Tôi mê mẩn", nhà thiết kế Hà Nhật Tiến cho rằng, bắt mắt không chỉ học qua sách vở, nó còn là vốn sống, sự trải nghiệm tư nhân và óc quan sát thế giới xung quanh.

Theo nhà kiến tạo Huyền Châu, để thành công trong ngành bắt mắt, người dùng trẻ cần dung hòa ba nhân tố: bạn niềm nở gì; bạn làm được gì và quả đât cần gì.

NTK Huyền Châu bỏ nghề MC để khởi nghiệp với thời trang.

NTK Huyền Châu bỏ nghề MC để khởi nghiệp với bắt mắt.

Kĩ nghệ thông minh

Trong xu hướng lên ngôi của mạng phường hội và các nền tảng chia sớt nội dung, các ngành nghề trong ngành nghề công nghiệp thông minh như thiết kế, quảng cáo, âm nhạc, video... trở thành nghề được bạn trẻ đón nhận nhờ ưu điểm dễ tiếp cận khách hàng, công việc trẻ trung và cởi mở.

Trong dự án "Tôi sống - Tôi ham mê", câu chuyện thành công của Dustin Phúc Nguyễn - từng bỏ nghề MC để tự đóng chai loạt talkshow trên Youtube khá hấp dẫn người xem. Anh hùng này gửi thông điệp đến khách hàng trẻ rằng: nhân loại luôn đủ chỗ để tuổi teen thỏa sức thông minh.

Bên cạnh, phổ quát startup còn thử sức trong ngành thủ công mỹ nghệ như Đặng Thị Ngọc Hiền đức, cô gái Sài Gòn không muốn thủ phận, đã sáng lập thương hiệu trang sức Gypsy bỏ ra cho thanh niên; Trịnh Thu Trang dành tình ái cho mỹ thuật bình dân Việt Nam và sáng chia thành sản phẩm bán cho các đơn vị.

Trịnh Thu Trang(thứ hai từ trái sang) và cộng sự tạo ranhững thiết kế hiện đại lấy cảm hứng từ mỹ thuật dân gian.

Trịnh Thu Trang (thứ nhì từ trái sang) và cộng sự phát hành những thiết kế tân tiến lấy cảm hứng từ mỹ thuật dân gian.

Theo thây mặt LG Việt Nam, công trình "Tôi sống - Tôi đam mê" nhằm tiếp lửa cho người mua trẻ đang sẵn sàng bước đi trên đoạn đường thành lập công ty để khởi nghiệp đầy gian nan nhưng tràn đầy mê mẩn và sáng tạo giống như chiếc máy tính bảng LG gram - trang bị số truyền ngẫu hứng cho các doanh nhân trẻ trong công trình này.

Minh Chi


Xem tại: dat xanh