Các sếp bật mí "chiêu" lôi cuốn thiên tài tại show truyền hình thực tiễn về việc khiến cho

Tại chương trình truyền hình thực tại "Cơ Hội Cho Bạn nào - Whose Chance" đang phát sóng trên VTV3, kế bên khả năng của các người tìm việc, chương trình còn tạo sự hấp dẫn duyệt y mục tiêu lựa chọn và màn bắt buộc lương kịch tính giữa các Sếp với ứng cử viên. Trong đó, phổ quát sếp "tung chiêu" để "săn" được ứng cử viên chiến thắng.

Khi tham gia tuyển nhân viên, người công phu thường thắc bận bịu về mục tiêu chọn của doanh nghiệp.

Bà Nguyễn Thu Trang, Giám đốc toàn quốc phục vụ tuyển dụng và trả lời nhân lực Tập Đoàn ManPower Việt Nam - đối tác nhân lực cho chương trình "Thời cơ cho khách hàng nào - Whose Chance chia sớt: "Các sếp tham gia chương trình là chủ công ty, vì vậy họ rất hiểu cơ cấu đơn vị hiện tại, đang cần những vị trí như thế nào, thậm chí, có thể cởi mở phát hành một vài địa điểm dựa trên năng lực của các ứng viên nhập cuộc. Bởi vậy về tiêu chí chọn của các sếp sẽ không bị ràng buộc và cố định. Tuy nhiên, sẽ vẫn có những chỉ tiêu mang tính cơ bản như trình độ học thức, kỹ năng ngoại ngữ, số năm kinh nghiệm cho các địa điểm sẽ vẫn được bảo đảm".

Đưa ra danh sách các chỉ tiêu chọn thường được cân nhắc đa dạng, bà Thu Trang thể hiện sự quan trọng về khả năng trình diễn (về bản thân, về công trình…); Kỹ năng giải quyết điều; Khả năng điều hành và tính nghĩa vụ với công việc.

Chia sẻ về phương án kiểm tra kỹ năng của ứng cử viên, sếp Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ toạ HĐQT Tổ chức kinh doanh CP Công ty Thế kỷ - CenGroup chia sẻ: "Tôi hỏi thắc mắc rất với tốc độ cao, bất thần, rà soát tính phản xạ của người tìm việc, không có trong kịch phiên bản của các cuộc phỏng vấn tầm thường". ví dụ như "nếu như có 100 triệu em sẽ khiến gì?".

Còn sếp Gabor Fluit - Tổng Giám Đốc DE HEUS Châu Á thì dựa vào tính cách của ứng viên xem có phù hợp với lĩnh vực nông nghiệp không, vì ngành nghề thức uống chăn nuôi yên cầu nhân sự phải cần cù, có sự tâm huyết và thích chuyển động nhiều nơi.

Cách “dụ” nhân tài của “sếp” Phạm Thanh Hưng: Tôi cố tình đưa ra mức lương gợi ý thấp để thăm dò ứng viên và các sếp khác, sau đó “săn” người giỏi với mức lương khủng hơn! - Ảnh 1.

Các Sếp đã sử dụng "chiêu" để thú vị được tài năng về cho đơn vị của mình

Có đến 6 vị sếp thây mặt cho 6 Tập Đoàn nhưng chỉ có một cơ hội công việc được trao cho ứng cử viên, đây chính là nhân tố phát triển kịch tính ở vòng sau cùng của chương trình truyền hình thực tiễn này.

Trước những người tìm việc khả năng thì cuộc "cạnh tranh" sẽ càng ngày càng gay cấn hơn. Sếp Phạm Thanh Hưng đã bật mí "chiêu" lôi cuốn người tìm việc Phạm Thị Nhung ở tập 12: "Tôi cố ý đưa ra mức lương gợi ý thấp hơn để điều tra Nhung và các Sếp". Sau đó, sếp Hưng tung chiêu "săn" Nhung về đầu quân cho tổ chức chính mình với mức lương khủng là 45.678.900 triệu. Ứng cử viên Phạm Thị Nhung vừa quyết định lựa chọn sếp Hưng cũng là lúc sếp Lưu Nga và sếp Ngô Hoàng Gia Khánh buồn "rười rượi" vì bị "tuột" mất ứng viên khả năng này.

Bật mí bạn dạng thân hơi "nghệ sỹ", nên không thích tiếp cận các con số, "bóng hồng" độc nhất vô nhị của chương trình – sếp Lưu Nga, CEO Elise đặt niềm tin vào nam ứng cử viên È cổ Quốc Đại (28 tuổi, thạc sĩ Kế toán - kiểm toán của Trường Đại học Thương mại) với vị trí bắt buộc là trợ lý nguồn vốn cho Giám Đốc. Sếp Nga phấn đấu có được Quốc Đại và công khai "tuyên chiến" với sếp Thanh Hưng qua việc buộc phải mức lương bằng nhau là 25 triệu. Cô san sớt những trằn trọc của bản thân mình về thu nhập của nhân viên.

Cách “dụ” nhân tài của “sếp” Phạm Thanh Hưng: Tôi cố tình đưa ra mức lương gợi ý thấp để thăm dò ứng viên và các sếp khác, sau đó “săn” người giỏi với mức lương khủng hơn! - Ảnh 2.

Thậm chí giành giật ứng viên bằng mức lương

Nữ CEO tiết lộ, 2 năm nay những viên chức có sức hiến đâng lớn tại công ty đã có được mức thu nhập cao hơn phổ thông với mức lương hy vọng của Quốc Đại (là 23 triệu đồng). Còn Sếp Hưng gợi ý chuẩn y người tìm việc qua công ti sếp Nga giải đáp nếu ứng viên đầu quân cho sếp Hưng. Kết quả, trước khi ứng cử viên Quốc Đại đọc tên sếp bản thân mình lựa chọn, sếp Hưng bất ngờ đứng dậy thuyết phục nam ứng cử viên song Quốc Đại đọc tên nữ Giám đốc Lưu Nga trong sự bất thần của mọi người.

"Khi ứng cử viên vượt lên được vòng Đoạt được thì lúc này vị thế của người công sức được nâng cao phê chuẩn việc các sếp phải khó khăn để thu hút ứng viên về công ti của họ. Chương trình hy vọng tạo cầu nối giúp cung và cầu công huân chạm chán được nhau, hướng đến việc giúp các doanh nghiệp thấy được tầm quan trọng của nhân lực, chủ động xây đắp không gian làm cho việc tốt, ân cần tới người lao động và có chế độ hấp dẫn, đãi ngộ người tài", đại diện chương trình "Thời cơ cho ai" nhấn mạnh.

Theo Phương Nga

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bat dong san