Làn sóng đầu tư hướng biển

Phó trưởng khoa Buôn bán quốc tế - Marketing Đại học Kinh tế TP HCM, Huỳnh Phước Nghĩa cho nhân thức, trên 65% người nhập cuộc hoạt động mua bán địa ốc năm 2019 đang lựa chọn bất động sản ven biển để đầu cơ. Dò xét về ý định đầu cơ ngôi nhà thứ nhị (second home) của 3.000 độc giả do VnExpress chấp hành hồi tháng 6 cũng cho thấy, có đến 74,8% người giải đáp thích second home của bản thân tọa lạc ở hải phận. Một điều tra khác còn chắc chắn, làn sóng đầu tư hướng biển đang khỏe khoắn nhất trong một thập kỷ qua, với biên độ biến động giá lớn nhất 3 năm trở lại đây.

Ngoài loại hình truyền thống - sinh ra trước tiên là biệt thự, những năm vừa qua, thị trường BĐS nghỉ dưỡng ven biển hiện ra dòng sản phẩm phái sinh là căn hộ dịch vụ, phổ biến cư biển và căn hộ nơi nghỉ ngơi (condotel). Với diện tích vừa phải, chi phí đầu tư của các BĐS không gắn liền với đất này không quá lớn và thích hợp với tập nhà đầu tư lớn hơn trước.

Bên cạnh các hoạt động mua bán nghỉ dưỡng đã khá tạo ra như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, lên tiếng của Savills Việt Nam cho thấy các nhà đầu tư đang dần nhắm tới các địa phương mới. Có một nguồn cầu du lịch đáng kể tại những điểm đến hoang sơ và chưa quá thương nghiệp hóa; hoạt động mua bán nghỉ dưỡng vì vậy đã nhanh lẹ tiếp bước. Chi tiêu đất tại các thị trường mới nổi này thấp hơn, thành lập ra thời cơ đầu tư đa dạng hơn.

polyad

Những vùng biển còn giữ nét sơ khai, ít thương nghiệp hóa mở ra thời cơ đầu tư nhiều chủng loại cho BĐS nghỉ dưỡng ven biển.

Khuynh hướng kiếm tìm BĐS nghỉ ngơi ven biển sẽ còn dâng cao trong vài quý đến đến một vài năm đến, do Việt Nam hiện thời vẫn chưa khai thác hết tiềm năng hoành tráng của lĩnh vực kĩ nghệ không khói. Tính riêng trong năm 2018, vn đón 15,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế và khoảng 80 triệu lượt khách du lịch nội địa, tăng tuần tự 19,9% và 6,8% so với cùng kỳ năm trước. Cùng với định hướng xây dựng thành ngành kinh tế mũi nhọn, du lịch vietnam kỳ vọng chứng kiến những bước tạo ra tuyệt vời hơn nữa trong thời điểm tới, kéo theo đó là sự tăng trưởng vượt bật của ý định dịch vụ tạm cư.

Item pháp lý sáng tỏ nắm ưu điểm

Trái với nhu cầu đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ven biển đang dâng cao, cung - cầu tại vài hoạt động mua bán condotel biển trọng điểm như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng lại có dấu hiệu chững lại trong những bốn tuần đầu năm nay. Chi tiết, trong 6 04 tuần đầu năm 2019, Đà Nẵng chỉ có thêm một dự án mới trong khi Nha Trang không có công trình mới nào, chỉ có thời kỳ tiếp theo của một công trình hiện hữu mở bán thêm hơn 140 căn.

Khởi thủy của câu chuyện này, theo bà Võ Thị Khánh Trang - Trưởng phòng ban Tìm hiểu và Giải đáp Savills TP HCM, chủ chốt là do thủ tục pháp lý. Việc chưa có một sườn pháp lý nhân tố chỉnh rõ ràng đã khiến nhiều dự án mai sau gian truân trong việc thúc đẩy giấy phép đầu cơ.

polyad

BĐS nghỉ ngơi ven biển đang thú vị sự thân mật của rộng rãi chủ đầu tư.

Tất nhiên, bà Trang nghĩ là, sự trầm lắng này bộc lộ bước tiến của hoạt động mua bán, khi hướng đến các item có pháp lý minh bạch và chất lượng hơn.

"Hoạt động mua bán mai sau vì vậy đang được đợi mong sẽ ngày càng sáng tỏ và chuyên nghiệp hơn", bà Trang dự đoán.

Một tín hiệu tích cực khác, theo chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển, là hoạt động mua bán căn hộ nghỉ ngơi trong khoảng đầu năm nay đã chứng kiến sự nhập cuộc của phổ biến đơn vị bất động sản lớn với những dự án diện tích lên tới hàng trăm ha. Yếu tố này cho thấy nguồn cầu thị trường vẫn rất dồi dào, nhưng vấn đề là thiếu nguồn cung có pháp lý bảo đảm.

"Dự án chỉ cần được cấp giấy phép xây đắp để ra mắt thì đối tượng mua hàng đã đồng ý xuống tiền rồi, không cần chờ đến lúc cấp sổ", ông Hiển nhận định.

Đống ý với phản hồi này, ông È cổ Hiếu - Phó giám đốc điều hành khối Tiếp thị và Buôn bán DKRA Vietnam khẳng định, căn hộ biển với pháp lý sáng tỏ, cơ chế sở hữu dài lâu là dòng item thi thoảng trên hoạt động mua bán bất động sản Việt Nam hiện giờ và luôn được người dùng săn đón.

polyad

Phối cảnh khu căn hộ Wyndham Coast thuộc công trình Thanh Long Bay.

Đáng lưu ý trên thị trường hiện thời, có dự án Thanh Long Bay, tổ phù hợp ngao du - nghỉ dưỡng - tiêu khiển và thể thao biển do Công ty Nam Group tạo ra và DKRA Việt Nam làm tổng đại lý tiếp thị và phân chia. Công trình có diện tích hơn 90ha, với tổ thích hợp 12 phân khu có quy hoạch đồng bộ, bài phiên bản theo chuẩn quốc tế. Trong đó, khu căn hộ biển Wyndham Coast có tầm nhìn hướng biển Kê Gà (Bình Thuận) thơ mộng, giá sàn dự kiến chỉ trong khoảng 1,38 tỷ đồng mỗi căn và pháp lý sở hữu dài lâu.

Những ưu thế này đã giúp Thanh Long Bay thu hút phần lớn khách hàng tham gia trong các sự kiện tiền ra mắt. Lễ khai trương căn hộ mẫu của dự án hồi giữa bốn tuần 10 gần đây, dù diễn ra tại vị trí xây dựng dự án thay vì các thị trấn lớn, vẫn hấp dẫn hàng trăm chủ đầu tư.

polyad

Thanh Long Bay chính thức khai trương nhà quản lý và căn hộ mẫu giữa 10/2019.

"Với Thanh Long Bay, chúng tôi muốn thiết kế một trọng điểm ngao du gắn với thể thao biển mang tầm quốc tế, tạo sức bật cho điểm đến du lịch phổ biến tiềm năng này. Chúng tôi sẽ có chính sách để chọn ra những nhà đầu tư cùng tầm nhìn này", đại diện thây mặt công ty Nam Group san sẻ.

Ánh Thúy


Đọc thêm: mua dat