Dinh thự biểu tượng Chartwell tại Bel Air, Los Angeles, bang California (Mỹ) vừa được bán với giá khoảng 150 triệu đô la Mỹ, phá kỷ lục căn nhà đắt nhất tại bang này.

Theo tờ Wall Street Journal, người mua là đàn ông của tỷ phú truyền thông Rupert Murdoch, Lachlan Murdoch. Từng được rao bán với giá 350 triệu đô la Mỹ, dinh thự Chartwell biến thành căn nhà đắt nhất tại bang California và đắt thứ nhị tại Mỹ. Danh hiệu căn nhà đắt nhất tại Mỹ hiện thuộc về căn penhouse tại New York của tỷ phú đầu tư Ken Griffin, được sắm với giá 238 triệu USD vào tháng 1/2019.

2

Đàn ông của tỷ phú Rupert Murdoch, Lachlan Murdoch (trái) là chủ nhân mới của dinh thự Chartwell. Lachlan Murdoch là đồng chủ toạ tại công ti của thân phụ bản thân mình, News Corp. Đây là công ty đứng sau đa dạng tờ báo như Wall Street Journal và New York Post.

3

Chartwell từng được rao bán với giá 350 triệu đô la.

4

Dinh thự Chartwell nằm trên diện tích đất rộng hơn 4 hecta tại Bel Air - được mệnh danh là khu nhà giàu tại thị trấn Los Angeles.

5

Rộng hơn 2.300 m2, Chartwell có 18 phòng ngủ, 24 phòng tắm và một phòng nhảy đầm. DInh thự này được xây đắp vào những năm 1930 bởi kỹ sư Lynn Atkinson và sau đó được bán lại cho tỷ phú A. Jerrold Perenchio, chủ hãng truyền hình Univision.

6

Perenchio đã thuê nhà thiết kế người Pháp Henri Samuel làm mới đa số dinh thự này theo đẳng cấp tân cổ xưa thế kỷ 18 của Pháp.

7

Khuôn viên rộng lớn của Chartwell gồm đa dạng vườn cây.

8

Bể bơi của dinh thự.

9

Tại đây còn có một trục đường hầm kín đáo, dẫn từ tầng hầm xuống khu vực phía dưới bể bơi và một garage ngầm với sức chứa 40 dụng cụ.

13

Dinh thự này còn có một nhà khách với 5 phòng ngủ, một sân tennis và hầm rượu lớn.

12

Lối đi trong khuôn viên của dinh thự.

11

Chartwell có hướng nhìn về trung tâm Los Angeles và Thái Bình Dương.

10

Không chỉ phải tậu nhà với giá cao, chủ nhân của dinh thự này phải thanh toán thuế đất tới 1,3 triệu đô la/năm.


Xem nhiều hơn: gia dat saigon