Như vậy, dự án tuyến metro số 1 TP HCM, tuyến Bến Thành - Suối Tiên sẽ lùi thêm gần 2 năm so với dự tính ban sơ là điều hành vào đầu năm 2020.

Một số nhân tố chỉnh đã được đưa ra tại quyết định số 4856/QĐ-UBND về việc phê ưng chuẩn điều chỉnh công trình đầu cơ Xây đắp Công trình metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên. Trong đó, Chủ tịch UBND TP HCM khẳng định tổng mức đầu tư được phê phê duyệt không sử dụng để trả tiền, mà chỉ là cơ sở vật chất để điều hành chi phí đầu tư xây dựng,. Lúc trước, tham gia năm 2015, công trình tuyến metro số 1 đưa ra chỉ tiêu chấm dứt công tác xây đắp nhà cửa năm 2019 và đưa vào khai thác vận hành vào năm 2020. Hiện nay, dự tính thời điểm đưa vào khai thác là quý 4/2021 và thời gian kết thúc công tác hỗ trợ vận hành bảo dưỡng tham gia năm 2026.

Theo đó, một số thông số khoa học của dự án này cũng được điều chỉnh so với thiết kế hạ tầng được chuẩn y trước đây. Nguồn cội đổi mới nhằm đảm bảo yêu cầu khoa học chạy tàu, chẳng hạn như:

  • Chuyển vận trọng trục kiến tạo tăng trong khoảng 14 tấn/trục thành 16 tấn/trục
  • Đổi mới cự ly tim con đường trong khoảng 3,8 m thành 3,5 m
  • Kĩ nghệ sử dụng cho nhận thấy đoàn tàu của hệ thống tin tức dấu hiệu chuyển từ mạch điện các con phố ray thành hệ thống tin tức giao thông vô tuyến - CBTC, …

Hình như đó, dự án còn thay đổi về diện tích xây đắp, biện pháp kết cấu so với thiết kế cơ sở được ưng chuẩn trước đó. Một vài thay đổi cụ thể như sau:

  • Thay đổi quy mô nhà ga
  • Diện tích các nhà cửa cầu
  • Ngầm, chuỗi hệ thống điện, mặt cắt dầm cầu cạn từ dầm Super T sang mặt cắt hình chữ U…

chinh thuc lui tien do hoan thanh tuyen metro so 1 them 2 nam

Hình như, công trình còn có thay đổi toàn thể một số vị trí trong lần điều chỉnh này. Trong đó đoạn trước nhà ga cuối (ga Ở dọc đường Suối Tiên), tuyến được đổi hướng băng qua Xa lộ Hà Nội sớm hơn so với kiến tạo cơ sở vật chất được duyệt. Tại toàn cục một vài đoạn khác cũng có sự đổi mới nhỏ về bình đồ tuyến cho phù hợp với địa hình thực tại và yêu cầu kỹ thuật.

Theo tin tức gần đây, kể trong khoảng khi công trình này được phê duyệt quyết định đầu cơ lần đầu vào năm 2007, dự án đã có tổng cộng nhì lần nhân tố chỉnh về tổng mức đầu cơ và thời gian hoàn thành. Hiện nay, tổng mức đầu cơ dự án metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên cũng được điều chỉnh lên 43.757 tỷ đồng, giảm khoảng 3.600 tỷ đồng so với lần điều chỉnh thứ hai vào năm 2011.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất