Theo đó, UBND thành phố Thủ đô chiếm được đề đạt của quần chúng. # và thông tin tin báo về việc có đối tượng chôn lấp phi pháp chất thải nguy hiểm tại thôn Lại Sơn, phường Bắc Sơn, quận Sóc Sơn; quần chúng. # đã có đơn phản chiếu tới các tổ chức công dụng của UBND quận Sóc Sơn nhưng giải quyết lờ đờ, đến nay chưa có kết quả. Về việc này, Chủ toạ UBND đô thị chỉ đạo như sau:

Giao Công an thành phố lãnh đạo Cảnh sát không gian phối thích hợp với UBND huyện Sóc Sơn và các đơn vị có can hệ kiểm tra, xác minh, khiến cho rõ và giải quyết nghiêm theo pháp luật của qui định; lên tiếng UBND thành phố kết quả chấp hành.

Giao Sở Tài nguyên và Không gian chủ trì phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp và Tạo ra nông thôn, UBND quận Sóc Sơn rà soát, thẩm định chất thải chôn lấp phi pháp; khẩn trương có giải pháp khắc phục ô nhiễm môi trường, không để ảnh hưởng tới đời sống, sức khỏe của nhân dân; lên tiếng UBND Thị trấn trước ngày 25/12/2019

Chỉ tịch UBND đô thị Thủ đô cũng yêu cầu trong thời điểm các công ty kiểm tra, xác minh khiến rõ, UBND thị xã Sóc Sơn có bổn phận quản lý, bảo kê nghiêm ngặt hiện trường, không để phát tán chất thải ra khu vực bao quanh.

Trước đây, vào bốn tuần 8/2019, tại khu đất trồng rừng của mái nhà ông Đặng Văn Tư, Đặng Văn Đại (thôn Lai Sơn, phố Bắc Sơn) xuất hiện mùi hôi, hắc rất khó tính. Rà soát thấy bề mặt đất núi Sú có phổ biến dấu vết khả nghi, ông Tư đã thuê máy xúc để khai quật và phát hiện nhiều bao tải chứa chất thải lạ màu đen, bốc mùi khó chịu được chôn dưới độ sâu 2-3 mét, sau đó phủ đất lên trên.

Mái nhà ông đã có đơn phản ánh lên chính quyền thị trấn Bắc Sơn, đồn công an Trung Giã và Công an thị xã Sóc Sơn. Tuy nhiên, sau nhiều 04 tuần hấp thu đơn phản chiếu của công dân, công an quận Sóc Sơn chưa đưa ra văn bản trả lời cư dân.

Sự việc đã khiến  hàng trăm người địa phương ở thôn Lai Sơn, thị trấn Bắc Sơn (Sóc Sơn, TP.Hà Nội) không khỏi hoang mang vì lượng lớn chất thải nghi là hóa chất công nghiệp độc hại, bốc mùi thối nồng nặc bị kẻ gian chôn trộm gần trạm chế biến, cấp nước tinh khiết của thôn.

Theo Trần Hoàng

Tiền Phong


Có thể bạn quan tâm: bat dong san