Sau nhì phiên tăng điểm liên tiếp, áp lực bán chốt lời được nhiều công ti chứng khoán dự đoán hình thành trong bữa nay.

Thị trường chứng khoán bữa qua (12/12) tăng mạnh nhờ lực lượng cũ kĩ phiếu vốn hoá lớn, nhất là các mã nhà băng như VCB, BID, TCB, CTG... VN-Index đàm phán toàn thời gian trên tham chiếu và đóng cửa tại 968,17 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng hẳn về bên xanh với hơn 200 mã tăng, khi mà chỉ 127 mã giảm.

Thanh khoản hoạt động mua bán tiếp tục lao dốc, đạt 4.100 tỷ đồng. Giá trị khớp lệnh phiên hôm qua là mức thấp nhất từ đầu tuần. Dòng tiền mạnh lên tham gia những phút cuối cho thấy nhà đầu tư vẫn quan sát kĩ và chỉ quyết định xuống tiền khi có tín hiệu đảm bảo hoạt động mua bán đang trong tình trạng an toàn. Tất nhiên, theo đánh giá của Công ti cổ hủ phần Chứng khoán MB, sức ép bán những phiên cách đây không lâu giảm đáng kể nên việc thanh khoản lao dốc lại là điều tích cực trong công đoạn kiểm chứng vùng hỗ trợ.

Hai phiên tăng liên tục vẫn chưa thuyết phục các đội ngũ phân tách tin vào xu hướng tăng điểm quay về. Đa phần đều nghĩ rằng thị chỉ số đại diện cho sàn TP HCM cần sớm vượt mốc 970 điểm và lực cầu bùng nổ ở rộng rãi hàng ngũ cũ kĩ phiếu có tầm tác động để xác thực khuynh hướng này.

Trước mắt, áp lực bán chốt lời có thể hình thành trong phiên cuối tuần và kéo theo những nhịp rung lắc trong thời kỳ áp sát vùng chống lại gần nhất. Động thái tậu mới với chỉ tiêu ngắn hạn được khuyến nghị cẩn trọng để tránh việc thị trường tiếp diễn nhân tố chỉnh và tích luỹ.

"Chúng tôi dự đoán hoạt động mua bán sẽ còn những phiên giằng co khi tiến gần tới ngưỡng Đương Đầu 975-980 điểm", nhóm phân tích của Công ti cổ phần Chứng khoán Đông Á nói.

Trong một kịch bạn dạng sáng sủa hơn, Công ti cổ lỗ phần Chứng khoán Tân Việt nghĩ là chỉ số sẽ tiếp tục bình phục trong thời điểm còn lại của năm 2019. VN-Index có thể tiếp cận vùng giá 985, thậm chí 1.000 điểm trong nhịp hồi phục này. Sự phân hoá sẽ trở thành khỏe mạnh, ảnh hưởng sâu hơn đến chỉ số khi kết quả buôn bán quý cuối năm và triển vọng cho năm sau được báo cáo.

Phương Đông


Xem nhiều hơn: dat xanh