Theo Y khoa TQuốc, bộc lộ bên ngoài của thân thể, bản chất là sự phản ánh trực tiếp các công ty nội tạng bên trong thân thể. Giả dụ bạn muốn biết gan của một người có tốt không, ngoài việc nhìn tham gia đôi mắt, còn có thể nhìn tham gia tay. Bởi vậy, gan của một người có điều trên bàn tay sẽ hiện ra một vài yếu tố nhất định.

Gan là một trong những tập đoàn nội tạng, nó được gọi là "tập đoàn vắng lặng nhất", bởi phổ biến, khi gan xuất hiện nhân tố nhỏ bé cũng sẽ không gây buồn bã, yếu tố này khác với bao tử. Đợi đến khi bạn nhận thấy gan có vấn đề, thì bệnh gan đã ở hiện trạng tương đối hiểm nguy. Có hầu hết loại bệnh can dự đến gan, điển dường như viêm gan, gan do rượu, gan nhiễm mỡ, xơ gan, thậm chí là ung thư gan.

 Có 3 triệu chứng này xuất hiện trên bàn tay chứng tỏ gan của bạn đang kêu cứu - Ảnh 1.

Ví như bạn không muốn gan xuất hiện nhân tố hiểm nguy thì bạn nhất quyết phải học cách tự kiểm tra. Làm thế nào để nhận biết được tác dụng gan hoạt động tốt hay không? 3 đặc điểm đổi mới ở bàn tay sẽ giúp bạn tự kiểm tra bệnh gan.

1. "Bàn tay bệnh gan"

Trong trường thích hợp bình thường, người có gan không tốt đều sẽ có "bàn tay bệnh gan". Phần đông người đều không biết thế nào là "bàn tay bệnh gan". Thực tế những người đã phát hiện bị bận rộn bệnh gan hi hữu thấy trên lòng bàn tay của bản thân mình ở vị trí gờ nổi giữa ngón cái và ngón út hình thành một vệt dài màu đỏ giống như xung huyết hoặc có các điểm vân hay cả mảng nếp nhăn màu đỏ đặc biệt hơn tầm thường.

Khi sử dụng ngón tay bấm vào đó nó sẽ đổi thành màu trắng nhạt, bỏ tay ra tức thời lại trở về màu đỏ như cũ. chậm triển khai chính là hiện tượng "bàn tay bệnh gan". Nếu như bạn nào có hiện tượng "bàn tay bệnh gan" như trên là tín hiệu cảnh báo sớm chức năng mua bán chất của gan đang có điều.

 Có 3 triệu chứng này xuất hiện trên bàn tay chứng tỏ gan của bạn đang kêu cứu - Ảnh 2.

Nếu bạn không muốn gan xuất hiện điều nguy hiểm thì bạn nhất thiết phải học cách thức tự rà soát.

2. Đổi mới ở móng tay

Giả dụ bạn thấy móng tay có màu trắng bạc, hình dạng móng tay biến dạng, bị lồi lõm, gợn sóng hoặc có đường vân dọc theo móng tay, hoặc móng tay rất dễ gãy thì rất có thể bạn đang bận rộn bệnh gan.

Theo Đông y, khi độc tố tích tụ trong gan, móng tay sẽ có biến đổi, có thể bạn đang thiếu máu mãn tính, hoặc gan, thận có vấn đề. Trong khi, nếu như bạn kiếm được thấy móng tay màu vàng, lưỡi và mắt của bạn cũng màu vàng, điều đó cũng có nghĩa là gan của bạn bị tổn thương. Nếu thấy móng tay có những biểu hiện này, bạn chớ chủ quan, nên đi khám ngay.

 Có 3 triệu chứng này xuất hiện trên bàn tay chứng tỏ gan của bạn đang kêu cứu - Ảnh 3.

Ví như bạn thấy móng tay có màu trắng bạc, hình dạng móng tay biến dạng, bị lồi lõm, gợn sóng hoặc có đường vân dọc theo móng tay, hoặc móng tay rất dễ gãy thì rất có thể bạn đang bận rộn bệnh gan.

3. Các gân xanh trên mu bàn tay hiện ra rõ ràng

Gan tương ứng với mắt trong ngũ quan, còn là cân chính, chính là gân mô và gân bắp thịt. Giả dụ các gân xanh trên mu bàn tay hiện ra rõ ràng, yếu tố đó cho thấy chức gan không tốt. Trong cuộc sống đại đa số những người có tình trạng này nhiều lần nổi giận, vấn đề này là do gan trong cơ thể "bốc hỏa" dẫn tới.

Dường như, muốn biết gan có tốt hay không, cũng có thể chuẩn y việc quan sát nhì tay. Thực tiễn có một điểm chính là ngón tay giữa, gốc của ngón tay giữa bé bỏng hơn, khe hở giữa các ngón tay lớn có tức là trong gan thiếu huyết khí. Ví như gốc ngón tay giữa nhỏ xíu, lòng bàn tay có màu đỏ, cần cảnh giác với gan nhiễm mỡ. Ngoài ra nếu gốc ngón tay giữa của bệnh nhân bé, lòng bàn tay màu quà, không có độ bóng, cho thấy thương tổn gan ở chừng mực tương đối lớn.

 Có 3 triệu chứng này xuất hiện trên bàn tay chứng tỏ gan của bạn đang kêu cứu - Ảnh 4.

Các gân xanh trên mu bàn tay sinh ra rõ ràng có thể là tín hiệu cảnh báo bệnh gan.

Nếu có vấn đề với gan, khiến cho thế nào chúng ta có thể nuôi dưỡng gan? Theo y học TQuốc, có một vẻ ngoài đơn giản và thích hợp để nuôi dưỡng gan đó là phê duyệt tư thế ngủ.

Phong thái ngủ nghiêng là tốt nhất cho gan

Y học cổ truyền TQuốc nghĩ rằng, ngủ nghiêng có thể giúp chúng ta nuôi dưỡng gan và tạo máu. Nhân tố này là do kinh tuyến gan phân bố ở cả hai bên thân người, bởi vậy dù ngủ nghiêng bên trái hay bên phải, bạn có thể dễ dãi đưa máu vào kinh tuyến gan, trong khoảng đó có thể làm cho bạn ngủ ngon hơn.

Theo các chuyên gia, ngủ nghiêng bên phải tốt hơn, nó không chỉ có thể nuôi dưỡng gan mà còn bảo vệ cả tim. Do vì tim ở bên trái, nếu chúng ta ngủ nghiêng bên phải, áp lực lên tim sẽ giảm đi.

Trên thực tại, ngoài nguyên tắc ngủ nghiêng bên phải để bào vệ gan, kiến nghị đại chúng không nên thức khuya, hạn chế uống rượu. Nỗ lực đi bộ thường xuyên, trâm mặt và uống rộng rãi nước. Những việc này đều góp phần kiểm soát an ninh gan.

(Nguồn: Sohu)

Theo Hà Vũ

Helino


Có thể bạn quan tâm: dat xanh