Vinamilk chứng nhận sắm vào, trong khi cổ lỗ đông lớn thứ nhị và nhà đầu tư cá nhân liên tục lên tiếng bán GTN để giảm chiếm hữu.

Hội đồng quản trị Công ty cổ lỗ phần Sữa vn vừa ưng chuẩn quyết nghị tậu thêm cổ lỗ phiếu GTN của Công ti cũ rích phần GTNFoods để nâng sở hữu tại đây lên 75%. Một cổ hủ đông khác của doanh nghiệp là Công ty cổ hủ phần Thực phẩm Sông Vàng cũng cho biết đã tậu lượng lớn cổ hủ phiếu để nâng tỷ trọng lên 9,73%, qua đó biến thành cũ kĩ đông lớn từ ngày 6/12.

Ở chiều trái lại, Tổ chức kinh doanh cổ lỗ phần Invest Tây Đại Dương cho nhân thức vừa bán 36,28 triệu cũ kĩ phiếu (tương ứng 16,52%) bằng phương án thỏa thuận. Cùng thời điểm này, một cũ kĩ đông cá nhân cũng bán nửa triệu cổ hủ phiếu để giảm chiếm hữu xuống dưới 5%.

Trong thông báo giao dich gần nhất, Vinamilk cho nhân thức đang sở hữu 43,17% vốn tại công ty mẹ của Sữa Mộc Châu. Theo phản hồi của các công ty chứng khoán, doanh nghiệp sữa lớn nhất thị trường có cơ hội gia tăng chiếm hữu như ước muốn khi cơ cấu cũ rích đông liên tiếp bất định.

Gián tiếp thâu tóm GTN không chỉ mở rộng hệ sinh thái mảng sữa mà còn được bình chọn là bước đi phù hợp với Vinamilk, trong bối cảnh tốc độ lớn mạnh có khuynh hướng chững lại. Sữa Mộc Châu hiện đang chiếm đoạt khoảng 9% thị phần. Báo cáo này nếu như căn cứ trên tiêu chí phát triển hàng năm thì cần 9 năm để Vinamilk giải quyết được.

GTN gần đây đã trình đại hội cũ kĩ đông thất thường bổ sung lĩnh vực nghề kinh doanh chế biến đồ uống, nước trái cây, sữa đầu nành và buôn bán các loại chè, hàng tiêu dùng. Ban chỉ huy công ti cũng dự kiến thoái tổng thể vốn tại 3 công ti con với tổng trị giá chuyển nhượng hơn 730 tỷ đồng. Động thái tinh gọn bộ máy được giới quan sát phản hồi là bước đầu tiên trong công đoạn cấu kết hậu M&A với Vinamilk.

GTN đang thương lượng trên thị trường tại 22.650 đồng, tăng hơn gấp đôi so với vùng giá 10.000 đồng hồi đầu năm. Ngoài ra đó, cổ phiếu VNM đang đi quanh co vùng giá 118.000 đồng, chỉ tăng hơn 1% so với đầu năm.

Diễn biến giá GTN (màu xanh) và VNM (màu đỏ). Ảnh: Tradingview.com

Diễn biến giá GTN (màu xanh) và VNM (màu đỏ). Ảnh: Tradingview.com

Phương Đông


Xem thêm: gia nha dat