Quy Nhơn, khác lạ là khu vực Nhơn Hội, hưởng lợi thế trong khoảng cơ sở giao thông tăng cấp, quy hoạch khu thị trấn hoàn chỉnh và đầu cơ bài bản.

Cú hích hạ tầng ven biển

Hình như các đô thị lớn như Đà Nẵng, Nha Trang... dọc theo dải đất ven biển đã hình thành hàng loạt dự án nghỉ ngơi phong cách, khu dân cư khang trang, đô thị tân tiến tại các địa danh như Cửa Lò (Nghệ An), Nhật Lệ (Quảng Bình), Cửa Việt (Quảng Trị), Lăng Cô (Thừa Thiên - Huế)...

Điểm chung của các khu đô thị này là có sự tăng cấp về cơ sở vật chất liên lạc, đặc biệt là tuyến tuyến phố duyên hải. Điển chừng như Đà Nẵng, hoạt động mua bán BĐS đô thị đã có sự bứt phá khi thành lập tuyến tuyến đường ven biển Hoàng Sa - Võ Nguyên Giáp - Trường Sa dài 27 km trong khoảng Bãi Bắc (bán đảo Sơn Trà) đến giáp địa phận thức giấc Quảng Nam.

Tiếp đó, Quảng Nam cũng đã chiến thắng trong việc khai thác mặt tiền biển khi tuyến ven biển trong khoảng Hội An - Tam Kỳ được đầu cơ và nay là công trình tuyến phố trục chính trong khoảng khu công nghiệp Tam Thăng đi Hoa phượng đỏ Kỳ Hà, trường bay Chu Lai kết nối với các con phố ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh (Quảng Ngãi).

Dải đất ven biển miền Trung thu hút nhiều dự án bất động sản,

Dải đất ven biển miền Trung lôi cuốn phổ biến công trình bất động sản.

Trên dải đất miền Trung, Bình Định cũng đã chủ động chi ngân sách địa phương đầu cơ tuyến ven biển Hoài Nhơn - Quy Nhơn dài hơn 100 km và cầu Nhơn Hội, từng là cầu vượt biển dài nhất vietnam tại thời gian vừa khánh thành. Theo các chuyên gia, các cơ sở vật chất này sẽ là nền tảng cần thiết giúp BĐS ven biển Bình Định, đặc biệt là đô thị Quy Nhơn vươn lên.

Quy hoạch khu đô kinh tế Nhơn Hội

Nổi bật tại hoạt động mua bán BĐS Quy Nhơn bây chừ là bán đảo Phương Mai - nơi quy hoạch thành khu kinh tế ven biển Nhơn Hội. Ở quá trình trước, khu vực này chỉ có vài công trình du lịch ở phố Cát Tiến (quận Phù Cát), quần thể ngao du lịch sử - sinh thái - tâm linh Linh Phong và khu ngao du Trung Lương... Hiện nay Nhơn Hội, Quy Nhơn đã là điểm tới của những nhà đầu tư lớn như Tổ chức FLC với khu nghỉ ngơi Nhơn Lý, Tổ chức Phát Đạt, Hưng Cường thịnh, TMS... Vừa mới đây nhất, Phát Đạt vừa bắt tay cùng Tổ chức kinh doanh BĐS Danh Khôi (DKR) phát triển công trình khu thị trấn Nhơn Hội New City có diện tích hàng nghìn sản phẩm đất nền ven biển.

Phối cảnh khu tiện ích bên trong dự án Nhơn Hội New City.

Phối cảnh khu tiện ích bên trong công trình Nhơn Hội New City.

Trước vận tốc tạo ra mau lẹ của những khu thành phố và sức ép lớn về mặt bằng, quỹ đất, tỉnh giấc Bình Định đã chủ động lập quy hoạch tầm thường, mở rộng không gian đô thị. Trong đó, việc đầu cơ các tuyến liên lạc vòng đai làm con đường hạ tầng để quy hoạch các dự án được Để ý như: quốc lộ 19; upgrade Hoa phượng đỏ hàng không Phù Cát; mở mang Hoa phượng đỏ biển Quy Nhơn gồm khu bến Quy Nhơn - Thị Nại, khu bến Nhơn Hội, các bến địa phương... thành Hoa phượng đỏ biển tiến bộ; đầu cơ, tăng cấp và xây dựng mới một số bến thuyền du lịch ven đầm Thị Nại; phát triển các tuyến du lịch trong nước và quốc tế.

Trong giai đoạn 2021-2030, Bình Định dự định tổng vốn đầu tư trên 10.316 tỷ đồng. Trong đó, đầu cơ upgrade và thành lập tuyến trục đường tỉnh giấc là 8.264 tỷ đồng, xây dựng các bến bãi đỗ xe 211 tỷ đồng và tuyến đường thành phố 950 tỷ đồng... Tổng diện tích đất bỏ ra cho tạo ra liên lạc trên khu vực tỉnh tới năm 2020 là 3.303 ha và đến năm 2030 là 3.737 ha. Theo quy luật hoạt động mua bán, hạ tầng giao thông đầu tư sẽ tạo dư địa phát triển cho hoạt động mua bán bất động sản.

Theo thây mặt Công ti Danh Khôi (DKR), nguồn cung BĐS tại các hoạt động mua bán mới có thể thuận tiện tiếp xúc nhờ giá thành hợp lý và dư địa tạo ra tốt. Một vài thành thị thuộc khu vực miền Trung có giá đất động dao 25-35 triệu đồng mỗi m2.

Trong hai năm trở lại đây, xu hướng chiếm hữu "ngôi nhà thứ nhị" ngày càng mở rộng tại hoạt động mua bán Việt Nam. Dòng item BĐS nghỉ ngơi có giá bán vừa tầm, khu vực nội - ngoại khu luôn thể ích, tích thích hợp nhiều không gian giải trí thu hút phổ thông sự xem xét. Trong đó, Tuy Hòa (Phú Im), Phan Rang (Ninh Thuận), Phan Thiết (Bình Thuận) và Quy Nhơn (Bình Định) đang là những hoạt động mua bán mới nổi, mang đến phổ thông thời cơ.

Du lịch tăng trưởng cũng góp phần tăng tiềm năng đầu tư cho người chiếm hữu đất nền ven biển. Ngoài phục vụ cho ý định nghỉ ngơi của gia đình, các chủ sở hữu có thể khai triển loại hình cung cấp cơ sở phục vụ cho lĩnh vực du lịch.

Lộc An


Xem tại: dịch vụ bất động sản