Thu hút loạt dự án nghỉ dưỡng, giải trí, sport biển

Đầu 04 tuần 10, Tổ chức Nam Group và DKRA Việt Nam vừa ký kết hợp tác tổng đại lý tiếp thị và phân phối dự án Tổ phù hợp du lịch - giải trí - nghỉ ngơi và sport biển Thanh Long Bay (Kê Gà, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận). Nằm dọc 1,7km bờ biển trên vịnh Hòn Lan, công trình có tổng diện tích 90ha, bao gồm 12 phân khu chính như resort 5 sao, trọng tâm sport biển, Thanh Long Lagoona, Thanh Long Avenue, cầu ngọc trai, Hoa Phượng đỏ du thuyền quốc tế...

Trước đó, hồi giữa 04 tuần 4 năm nay, Công ti CP Du lịch Nhà Bè Bình Thuận và các đối tác phân chia công ty ra mắt công trình Tropical Ocean Villa & Resort. Dự án diện tích gần 6ha, nằm trên trục tuyến đường ven biển nối Vũng Tàu với Kê Gà, Hàm Thuận Nam.

Khu vực biển Kê Gà - Hàm Thuận Nam còn có dự án Perolas Villa với diện tích 5,4 ha, công trình La Perla Villas Resort có tổng diện tích đất hơn 5,4ha, dự án Aloha Beach Village hơn 15ha...

Vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang thu hút loạt dự án bất động sản.

Vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang thu hút loạt dự án BĐS.

Một doanh nghiệp trả lời đánh giá, vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang biến thành "thủ phủ ngao du mới" của Bình Thuận, với việc thu hút hàng loạt dự án bất động sản quy mô lớn. Theo thống kê, toàn huyện Hàm Thuận Nam có đến 78 công trình phát triển ngao du được UBND tỉnh giấc hài lòng đầu cơ còn hiệu lực, dồn vào một chỗ chủ chốt tại Kê Gà. Trong đó, có 22 công trình đang hoạt động buôn bán lôi cuốn nhiều du khách trong và ngoài nước và 30 dự án đang khai triển xây dựng cơ sở, khu nghỉ ngơi.

Đòn bẩy cơ sở vật chất

Hình như các tiềm năng sẵn có về tự nhiên, khí hậu... thây mặt DKRA Vietnam cho nhân thức, sức hút của bất động sản Kê Gà bây giờ cơ bản tới từ tác động của loạt dự án cơ sở giao thông chuẩn bị khai triển tại khu vực này.

Nổi bật trong số các tòa tháp này là dự án upgrade trường bay Phan Thiết lên thành Hoa phượng đỏ hàng không non sông. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý nâng tổng mức đầu tư cho sân bay Phan Thiết trong khoảng hơn 5.000 tỷ đồng lên hơn 10.000 tỷ đồng. Theo đó, phi trường Phan Thiết sẽ là một trong 3 trường bay lớn nhất ở khu vực miền Trung, chỉ sau phi trường Cam Trẻ ranh và Đà Nẵng. Sau khi phi trường Phan Thiết đi vào hoạt động, du khách từ TP HCM, Nha Trang, Đà Nẵng... tới Bình Thuận chỉ cần khoảng 30 phút. Còn du khách các thị thành phía Bắc như Hà Hội, Hải Phòng... đến đây cũng chỉ mất không quá một giờ bay.

Ngoài ra đó, phi trường quốc tế Long Thành cũng đang lập cập sẵn sàng để đảm bảo khởi công công trình tham gia cuối năm 2020 và đưa tham gia khai thác từ năm 2025. Với tổng mức đầu cơ hơn 16 tỷ đô la trên diện tích đất 5.000ha, công suất 100 triệu hành khách mỗi năm, phi trường Long Thành là một trong những dự án hạ tầng liên lạc cần thiết nhất cả nước bây giờ.

Theo các chuyên gia, trường bay quốc tế vào vai trò rất quan trọng trong việc phát triển một điểm tới. Các hoạt động mua bán Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc có sự cất cánh tốt trong những năm vừa mới đây, cơ bản là do các điểm tới này đã có phi trường quốc tế. Với địa điểm kế hoạch nằm giữa 2 công trình bay trọng tâm non sông, Kê Gà được dự đoán sẽ đón luồng khách lớn đến trong khoảng đây và vươn lên sản xuất tương tự Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc trong một sớm một chiều.

Cùng với 2 công trình hàng không, khu vực trong khoảng Phan Thiết đến Kê Gà còn hưởng lợi từ loạt các hạ tầng giao thông các con phố bộ, vào vai trò cấu kết vùng giữa Bình Thuận và các thức giấc Đông Nam Bộ.

Trong đó, tuyến cao tốc huyết mạch TP HCM - Long Thành - Dầu Giây đang được buộc phải mở mang đoạn TP HCM - Long Thành lên 12 làn xe, thay vì 8 làn như phê chuẩn y ban đầu. Với tuyến cao tốc này, thời gian vận động trong khoảng TP HCM đến Kê Gà chỉ còn khoảng 3 tiếng. Đây là khoảng phương pháp thích hợp để Kê Gà có thể đón luồng khách là người địa phương hoặc du khách quốc tế chuyển di từ TP HCM.

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, gắn kết từ Hàm Thuận Nam đến cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây cũng đang đẩy với tốc độ cao giai đoạn phóng thích mặt bằng, quyết tâm bàn giao toàn bộ mặt bằng cho chủ đầu tư trong quý I/2020 và đi tham gia xây dừng trong khoảng quý III cùng năm. Đây là dự án thành phần của cao tốc Bắc - Nam, có chiều dài 99km với thời điểm xây dựng dự định là 36 04 tuần. Khi cao tốc này hoàn thành, thời điểm chuyển di từ TP HCM tới Kê Gà sẽ càng rút ngắn.

Phối cảnh tổng thể Tổ hợp du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí và thể thao biển Thanh Long Bay.

Phối cảnh toàn thể Tổ hợp du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí và thể thao biển Thanh Long Bay.

Không chỉ luồng khách là cư dân TP HCM, đại diện Nam Group cho biết, theo kinh nghiệm trong khoảng các nước trên thế giới, những điểm đến cách thức trọng tâm kinh tế lớn khoảng 2-3 giờ tài xế bổ ích thế lớn trong việc lôi cuốn du khách quốc tế. Đây cũng là lý do chính cơ quan lựa chọn Kê Gà khiến điểm đặt dự án Thanh Long Bay.

Vừa mới đây, HĐND tỉnh giấc Bình Thuận cũng đã thống nhất việc nâng cấp, mở rộng tuyến trục đường biển non sông (719B) đoạn Phan Thiết - Kê Gà với chiều dài khoảng 25km, tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng và đoạn Kê Gà - Lagi - Tân Thiện với chiều dài khoảng 32km, mức đầu tư 600 triệu đồng. Theo dự kiến, đến năm 2022, tuyến đường biển Phan Thiết - Kê Gà - Lagi - Tân Thiện sẽ được kết thúc và đưa vào dùng.

Việc đầu tư các tuyến các con phố này, theo chủ trương của tỉnh là để góp phần thúc đẩy phát hành kinh tế - phố hội của địa phương, nhất là tạo ra ngao du để đưa Bình Thuận biến thành trung tâm ngao du thể thao biển. Với riêng Kê Gà, các công trình giúp hoàn thành cơ sở vật chất nội khu, kết nối điểm du lịch này với toàn thể tuyến điểm phía Nam Bình Thuận và các điểm đến lân cận.

"Những công trình cơ sở vật chất liên lạc mới vào vai trò cần thiết trong việc đưa một điểm đến còn hoang sơ như Kê Gà biến thành trọng điểm du lịch sport biển nước nhà trong mai sau gần. Đây là những triển vọng cực kì tươi sáng, hút các đơn vị BĐS nghỉ ngơi đến với thiên đường nghỉ ngơi này", đại diện tổ chức Nam Group nhấn mạnh.

Lộc An


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất