Tại sao Công Phượng không thành công ở STVV?

HLV nhất thời quyền Nicky Hayen của STVV san sẻ: "Chúng tôi khó khăn có thể đổ lỗi cho Công Phượng. Đó là một cầu thủ lịch sự, thân thương và luôn hết mình trong tập luyện. Tôi có thể khẳng định yếu tố đó dù mới chỉ biến thành HLV trưởng được một thời điểm ngắn. Tôi đã xúc tiếp với Công Phượng trong khoảng trước đây rồi.

Dĩ nhiên, các cầu thủ khác đều được trao thời cơ thi đấu còn Công Phượng thì không. Nguyên do là gì? Tôi nghĩ Công Phượng không phù hợp với lược đồ 5-4-1 mà chúng tôi đã và đang sử dụng ở thời điểm hiện nay".

Công Phượng rời Bỉ, HLV thẳng thắn: Cậu ấy không phù hợp vì lối chơi và thói quen khó bỏ ở Việt Nam - Ảnh 1.
Công Phượng rời Bỉ, HLV thẳng thắn: Cậu ấy không phù hợp vì lối chơi và thói quen khó bỏ ở Việt Nam - Ảnh 2.

HLV trưởng David Hayen và Chủ toạ David Meekers đều công bố về trường phù hợp ra đi của Công Phượng. Ảnh: HBVL.

Cựu HLV Marc Brys đã tích cực để giúp Công Phượng hoà nhập với đội chính. Đương nhiên, thời cơ đến rất ít với tiền đạo 24 tuổi vì nhân tố còn nằm ở lề thói ở Công Phượng.

HLV Nicky Hayen nói tiếp: "Chúng tôi bình chọn cao một cầu thủ phải khiến cho được phổ biến việc trong một cuộc chiến, khác lạ khi mất bóng. Trong khi đó, yên cầu điều thể chất ở mức cao.

Tôi có thể chả hạn về trung phong Yohan Boli. Cậu ấy rất được trọng dụng vì những gì khiến được trên sân còn Công Phượng đang giữ một thói quen không dễ dàng bỏ từ quê nhà.

Ở vietnam, cậu ấy chỉ phải nghĩ về các đợt tiến công, không bao giờ phòng ngự. Điều này giống với một anh em của tôi lúc trước. Anh ta tin rằng đằng sau bản thân có những người khác đảm trách công việc này.

Tất nhiên, khách hàng nào nhân thức được giả dụ Công Phượng có thêm thời gian để vấn đề chỉnh thì sẽ thế nào. Chúng tôi không bao giờ biết được điều ấy nữa".

Công Phượng rời Bỉ, HLV thẳng thắn: Cậu ấy không phù hợp vì lối chơi và thói quen khó bỏ ở Việt Nam - Ảnh 3.

"Công Phượng không phù hợp với lối chơi của STVV", HLV David Hayen khẳng định. Ảnh: STVV.

Công Phượng không sản xuất được sự đột nhiên phá

Bên cạnh đó, ông David Meekers, chủ tịch STVV thì giãi tỏ: "Tôi đã thấy Công Phượng ở SVĐ Stayen. Một cầu thủ thân mật. Hối nuối tiếc lớn nhất là cậu ấy không tạo nên được sự bỗng nhiên phá tại CLB. chậm triển khai là sự bế tắc của chính Phượng.

Hãy nhớ rằng, cậu ấy ở quê nhà được xem ở Eden Hazard của bóng đá Bỉ. Yếu tố đáng tiếc ấy còn đến với chính CLB.

Người ta nói Công Phượng là một cái tên sử dụng để tiếp thị và khiến thương mại. Dĩ nhiên, cậu ấy có điểm hấp dẫn để thú vị nhân tố thương mại nhưng phải thi đấu chiến thắng. Ví như thành công, ông Tateishi (chủ chiếm hữu người Nhật Bạn dạng của STVV) sẽ mở được cửa mối quan hệ giữa vn và các CLB châu Âu.

Chính vì thế, chúng tôi không nghĩ đây là phiên bản phù hợp đồng thương nghiệp. Vấn đề đầu tiên chúng tôi nghĩ tới là phẩm chất bóng đá của cậu ấy, người đã gây nên sự chú ý lớn, gây tuyệt vời trong một cuộc đấu giữa đội tuyển Nhật Phiên bản và Việt Nam tại Asian Cup 2019".

Chủ tịch của STVV nói thêm: "Công Phượng được chúng tôi vay từ HAGL với một thích hợp đồng có giá thành vừa phải. Ngay cả mức lương của cậu ấy cũng ở mức trung bình của đội. Mọi thứ không tệ như công chúng nghĩ".

Công Phượng rời Bỉ, HLV thẳng thắn: Cậu ấy không phù hợp vì lối chơi và thói quen khó bỏ ở Việt Nam - Ảnh 4.

Công Phượng không hề phiên bản thích hợp đồng thắng lợi của STVV. Ảnh: STVV.

Công Phượng dự định về Việt Nam tham gia ngày 29/12, gia nhập CLB Thành phố Hồ Chí Minh với bạn dạng thích hợp đồng được cho thời hạn 1 năm. Trong đó, CLB Thành phố Hồ Chí Minh thương lượng với STVV về nửa năm hợp đồng còn lại cho đến bốn tuần 6/2020. Giai đoạn còn lại, CLB Thành phố Hồ Chí Minh phải thảo luận trực tiếp với CLB HAGL.

Tại Bỉ, Công Phượng mới được ra sân đúng 1 lần tham gia ngày 2/8/2019. Anh thi dấu 20 phút trong trận thua 0-6 của STVV trước Club Brugge. Kể từ đó về sau, Công Phượng đều không được hoàn thành thủ tục thi đấu hoặc chỉ hiện ra trên băng ghế dự bị.

Với việc gia nhập CLB TPHCM, Công Phượng sẽ có lần đầu tiên được tham gia sân chơi châu lục cấp CLB. Anh cũng sẽ có thời cơ cạnh tranh chức quán quân V.League, yếu tố hầu hết không thể trong những năm thi đấu cho HAGL.

Phóng viên Việt Nam san sẻ bí quyết đọc tên Công Phượng cho người Bỉ

Theo Hiếu Lương

Trí thức trẻ


Đọc thêm: bat dong san