Ngày 16/12/2019 sắp đến, CTCP GTNfoods (HOSE: GTN) sẽ công ty ĐHĐCĐ thường niên bất thường để trình cổ đông chuẩn y một vài nội dung.

Theo tài liệu họp thông báo ngày 05/12/2019, GTNfoods sẽ trình cũ rích đông nhị nội dung bao gồm việc sửa đổi, bổ sung Nhân tố lệ bổ sung ngành nghề kinh doanh với nội dung: "Đóng hộp đồ uống, nước thức uống, sữa đậu nành. Buôn bán các loại chè, hàng công nghệ thực phẩm, hàng tiêu dùng". Và cách thức thoái vốn để tái cấu trúc hoàn toàn khỏi 3 công ti con ngoài mấu chốt với tổng trị giá dự kiến chiếm được là 734 tỷ đồng. Giả dụ đại hội ưng chuẩn tớ trình về bổ sung ngành nghề nghề sản xuất sản phẩm như trên thì GTNfoods có thể có phổ quát thời cơ nhập cuộc các mảng đóng gói sản phẩm thực phẩm, hàng tiêu xài, nước hàng điểm tâm, chè.

Theo đánh giá của Chứng khoán Bản Việt (VCSC), đây là cốt truyện hăng hái cho Vinamilk vì các khoản thoái vốn này của GTNfoods sẽ giúp đơn giản hóa cấu trúc công ty của GTNfoods, cũng như đem lại tiền mặt cho tổ chức kinh doanh để dồn vào một chỗ tham gia mảng Sữa thông qua tổ chức kinh doanh Tổng công ty chăn nuôi Việt Nam Vilico.

Trong một cốt truyện khác vào ngày 12/12/2019, GTNfoods lên tiếng tin tức bổ sung nội dung vào ĐHĐCĐ, từ Thư Đề Nghị của Cổ lỗ đông lớn Vinamilk, theo đó, bổ sung tham gia chương trình họp của Đại hội nội dung cho phép Vinamilk nhận chuyển nhượng cũ rích phần đa dạng của GTNfoods để có thể đạt tỷ trọng sở hữu 75% mà không cần khiến cho giấy tờ chào mua công khai theo pháp luật của qui định hiện hành. Nhân tố này là hệ quả của Quyết nghị công bố mới đây của Vinamilk về việc tậu tăng chiếm hữu GTNfoods.

Có thể thấy GTNfoods và Vinamilk bước đầu đã tậu được tiếng nói chung sau khi Vinamilk đã sắm thắng lợi 43,15% cổ hủ phần của GTNfoods. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, thây mặt ban chỉ huy GTNfoods nghĩ rằng việc phù hợp tác toàn vẹn giữa Vinamilk và GTNfoods sẽ có phổ quát lợi ích cho cả Vinamilk và GTNfoods. Riêng Mộc Châu Milk tập trung nguồn lực để xây dựng hệ sinh thái chăn nuôi bò sữa, đầu cơ mạnh phát hành nâng tầm nhãn hiệu, giữ bộ máy trực tiếp sản xuất kinh doanh độc lập, tiếp tục sản xuất Mô phỏng Nông trại đoàn kết với Mô hình nông hộ của Mộc Châu Milk. Trong khi, nhị bên có thể cùng tìm hiểu và thích hợp tác tạo ra các mảng buôn bán khác điển chừng như các item nước uống vốn đang là điểm mạnh của GTNfoods bao gồm trà Vinatea, nước hoa quả tại Mộc Châu, Đà Lạt,… hay phân bón hữu cơ trong khoảng đồng đội bò sữa lớn của Mộc Châu Milk

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dat xanh