"Khóc thuê" trong các đám tang là một trong những ngành nghề nghề lâu đời ở China. Phổ quát người khiến cho nghề "khóc thuê" này có thể có được thu nhập đủ nuôi con ăn học, thậm chí là nuôi con ăn học.

Trang Pear Video đưa tin, ngày 20/11, tại thị phường Huỳnh Dương, thị trấn Trịnh Châu, tỉnh giấc Hà Nam, China, một đám tang diễn ra với hàng chục người tỉ ti thê lương. Được nhân thức, gia đình người đã bị mất đi có mướn một hàng ngũ người "khóc thuê" với quan điểm: Khóc càng lớn càng biểu hiện sự buồn bã của những người còn sống và giữ sĩ diện cho người chết.

Hành nghề khóc mướn ở các đám tang, người phụ nữ kiếm được hàng trăm triệu mỗi năm nuôi 2 con ăn học thành tài nhưng gây tranh cãi - Ảnh 1.

Nghề "khóc thuê" vẫn còn sản xuất đến hiện nay.

Một người phụ nữ giấu tên cho nhân thức, cô đã theo nghề "khóc thuê" trong 20 năm qua và cô rất thích công tác này. Thu nhập từ việc này đủ cho cô mua một ngôi nhà và nuôi 2 đứa con lớn khôn, đại trượng phu lớn của cô nay đã tham gia đại học.

Phổ thông người san sẻ, những người "khóc thuê" sẽ chiếm được 300 NDT (gần 1 triệu VND) sau 30 phút khóc lóc và nếu như cần mẫn thì họ có thể có mức thu nhập lên tới 200 nghìn NDT (khoảng 656 triệu Việt Nam Đồng) một năm.

Hành nghề khóc mướn ở các đám tang, người phụ nữ kiếm được hàng trăm triệu mỗi năm nuôi 2 con ăn học thành tài nhưng gây tranh cãi - Ảnh 2.

Một nhỏ gái 14 tuổi đang làm cho công tác "khóc thuê".

Tuy nhiên, đây cũng là một nghề gây tranh biện phổ quát tại Trung Quốc. Nhiều người đã chỉ trích những người theo nghề "khóc thuê" và những gia đình mướn họ đến khóc trong đám tang: "Một công việc giả tạo và những nhân loại giả tạo, người thân mất đi mà không thể rơi nước mắt còn thuê người ngoài mếu máo""Công tác xấu xí ngu muội này sao không sớm bị xóa bỏ nhỉ", "Trong mai sau giả dụ tôi chết đi, hi vọng con cháu tôi sẽ mời ca sĩ tới hát đưa tiễn tôi hơn là những người này", "Người thân chẳng thể khóc được sao, có cần phải thuê họ đến khóc thế này không, tôi thật không thể hiểu nổi mà",... 

Nguồn: Pear Đoạn ghi hình

Theo Yu

Helino


Xem nhiều hơn: mua dat