- Heerenveen đi tập huấn tại Tây Ban Nha đúng vào thời điểm diễn ra VCK U23 châu Á. Nhân tố đáng nói là Đoàn Văn Hậu cũng có tên sang xứ sở bò tót cùng CLB Hà Lan.

Giải vô địch tổ quốc Hà Lan Eredivisie vừa bước vào công đoạn nghỉ đông và sẽ quay về tham gia ngày 18/1/2020. Một vài CLB tận dụng thời điểm này để đi huấn luyện trong đó có Heerenveen.

Theo mách nhỏ của Giám đốc công nghệ Gerry Hamstra, Heerenveen sẽ trải qua một tuần huấn luyện tại Girona. Tại đây, đội bóng của Đoàn Văn Hậu sẽ đá giao hữu với một CLB trước khi quay về Hà Lan.

Heerenveen đưa Văn Hậu đi tập huấn dịp U23 Việt Nam đá U23 châu Á
Văn Hậu không được về dự VCK U23 châu Á

Tại giải vô địch Hà Lan, Heerenveen đang đứng thứ 8 với 28 điểm, kém địa điểm thứ 4 (được dự cúp châu Âu) 5 điểm. 

Văn Hậu vẫn chưa được ra sân ở giải vô địch Hà Lan, nhưng đã có màn ra mắt đội bóng mới tại Quắp quốc gia sau khi thi đấu 4 phút trước CLB Roda JC.

Chuyến huấn luyện của Heerenveen trùng tham gia thời điểm diễn ra VCK U23 châu Á 2020 tại Thái Lan (8/1 - 26/1).

Phiên bản thân HLV Park Hang Seo và Liên đoàn bóng đá vn (VFF) đã địa chỉ với CLB Heerenveen để có được sự phục vụ của Đoàn Văn Hậu cho U23 Việt Nam nhưng không được đồng ý.  

Điều này cũng dễ hiểu bởi giải U23 châu Á không nằm trong lịch dồn vào một chỗ đội tuyển nước nhà của FIFA nên Heerenveen không có trách nhiệm nhả người. 

Việc thiếu vắng Văn Hậu là một tổn thất lớn đối với U23 Việt Nam trong chiến dịch săn vé dự Olympic Tokyo 2020. Tất nhiên, chiến lược gia người Hàn Quốc tin rằng sẽ sắm được người thích hợp để thay thế hậu vệ 20 tuổi quê Thái Bình.

Đoạn ghi hình Văn Hậu gửi lời chúc Giáng sinh ngọt ngào tới CĐV vietnam:

Thiên Bình 


Xem thêm: mua dat